So sánh Samsung Galaxy S7 Edge với S6 Edge qua các tin đồn

11:35 am 22/01/2016 - 1217 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Samsung Galaxy S6 Edge thực sự là một canh bạc của nhà sản xuất Hàn Quốc với thiết kế độc nhất vô nhị chưa từng có trên các thiết bị smartphone hiện nay với màn

Samsung Galaxy S6 Edge thực sự là một canh bạc của nhà sản xuất Hàn Quốc với thiết kế độc nhất vô nhị chưa từng có trên các thiết bị smartphone hiện nay với màn hình hiển thị được vát cong tinh tế ở 2 bên cạnh máy. Có thể nói Samsung đã thành công với mẫu flagship này thế nhưng liệu sản phẩm kế nhiệm được cho là Samsung Galaxy S7 Edge có thể duy trì được bước đà này hay không? So với người tiền nhiệm liệu nó có thực sự là một nâng cấp có giá trị? Mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ trong bài so sánh dưới đây giữa Galaxy S6 Edge và Galaxy S7 Edge.

 

1.Thiết kế

 

Samsung Galaxy S6 Edge là một sản phẩm có thiết kế cách mạng lớn của Samsung với màn hình cong 2 cạnh vát cong mềm mại mang tính thẩm mĩ rất cao.

Theo tin đồn, thiết kế của Samsung Galaxy S7 Edge sẽ không quá khác biệt so với người đàn anh của mình. Máy có thể sẽ chỉ có một vài nâng cấp nhỏ về thiết kế để tăng cường sự bền bỉ cũng như tính thầm mỹ vốn có của dòng điện thoại màn hình cong này.

 

Màn hình của S7 Edge được dự đoán là sẽ lớn hơn so với Galaxy S6 Edge với màn hình 5.5 inch (màn hình của Galaxy S6 Edge là 5.1 inch).

Thật khó để nhận xét thiết bị nào sẽ tốt hơn về khoản màn hình. Có thể Galaxy S7 Edge với lợi thế màn hình lớn hơn sẽ giúp chúng ta trải nghiệm nhũng nội dung giải trí tuyệt vời hơn nhưng ngược lại nó cũng gây khó khăn trong việc cầm nắm cũng như khi cho vào trong túi quần.

 

2. Màn hình hiển thị

 

 

Dự đoán rằng Galaxy S7 Edge sẽ có thể sử dụng được cả 2 màn hình cong 2 bên của máy. Đây sẽ là một nâng cấp tuyệt vời so với người anh của mình. Trong khi đó độ phân giải của máy sẽ được giữ nguyên ở mức 2K QHD tương tự các mẫu sản phẩm cao cấp của Samsung trong năm 2015.

 

3. Phần mềm

 

 

Rất có thể, Samsung Galaxy S7 Edge sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng lực- tính năng có trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Nó sẽ giúp Galaxy S7 Edge nhận biết được lực nhấn mạnh hay nhẹ của người dùng lên màn hình để thực hiện các chức năng khác nhau.

 

 

Một điều chắc chắn nhất về Samsung Galaxy S7 Edge đó là 6.0 Marshmallow ngay khi xuất xưởng. Trong khi Galaxy S6 Edge đã được Samsung xác nhận cho cập nhật lên bản Android mới nhất này vào đầu quí I năm 2016.

 

4. Hiệu năng

 

Samsung Galaxy S7 được dự đoán sẽ sử dụng con chip mới nhất Snapdragon 820 đến từ Qualcomm hoặc thế hệ chip Exynos mới nhất cùng 3-4 GB RAM. Về hiệu năng, 2 thiết bị này sẽ có hiệu năng ở mức tương đương. Chắn chắn Galaxy S7 sẽ vượt mặt người anh của mình nhưng con số chênh lệch sẽ không quá lớn.

 

5. Camera

 

 

Tương tự Galaxy S6, S6 Edge có camera chính 16 MP khẩu độ f/1.9 cùng camera phụ 5 MP chụp góc rộng. Trong khi đó Galaxy S7 Edge được dự đoán sẽ có một camera với độ phân giải thấp hơn tuy nhiên khả năng chụp thiếu sáng cũng như việc tái tạo màu sắc sẽ hoàn toàn vượt trội so với Galaxy S6 Edge

 

Có vẻ như Samsung đang hướng chất lượng máy ảnh trên các dòng sản phẩm của mình tới một công nghệ nào đó tương tự với Apple. Đó là thay vì tập trung nâng cao số chấm, họ sẽ làm tốt việc cân bằng màu sắc cũng như độ tương phản. Nếu đây là sự thật, camera của Galaxy S7 Edge sẽ không còn bị lồi lên như các sản phẩm cao cấp khác cua  Samsung. Đây thực sự là một điều đáng mừng đối với những người dùng trên khắp thế giới.

 

6. Pin

 

 

Galaxy S7 Edge  được dự đoán sẽ có viên pin dung lượng cao hơn so với Galaxy S6 Edge do có kích thước màn hình lớn hơn. Pin của Galaxy S6 Edge đã tốt, Galaxy S7 Edge chắc hẳn sẽ còn tốt hơn. Ngoài ra, thời lượng pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể với tính năng tiết kiệm pin được Google đưa lên Android 6.0 Marshmallow.

 

Kết luận


Samsung Galaxy S6 Edge thực sự là một thiết bị đáng trải nghiệm bởi những gì nó có. Tuy nhiên nếu nhận xét một cách thẳng thắn thì màn hình cạnh của Galaxy S6 Edge chưa hẳn đáng giá so với mức giá mà nó được đề xuất. Chính vì thế, Samsung Galaxy S7 Edge cần có những cải tiến nâng cấp quan trọng vượt trội đặc biệt là trải nghiệm màn hình cạnh so với người đàn anh của mình. Chỉ có như vậy người ta mới nhận ra sự khác biệt giữa Galaxy S6 edge và Galaxy S7 Edge.

Trịnh Hải

Theo AndroidPit

xem thêm: Samsung Galaxy A7 - Mảnh kim loại đầy quyến rũ

xem thêm: Đặt bàn cân Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy Note 4