So sánh nhanh Sony Xperia Z5 Premium vs Samsung Galaxy Note 5

04:47 pm 08/11/2015 - 635 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony đã kết thúc tốt đẹp dịch vụ hàng đầu mới nhất của mình tại một sự kiện ở Berlin, trước IFA 2015 và giới thiệu với thế giới chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình hiển thị độ phân giải 4K. Đương nhiên, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để siêu phẩm này cạnh tranh với nhiều cái tên đình đám mới ra mắt trước đó không lâu. Dưới đây là những đánh giá nhanh của chúng tôi về hai siêu phẩm Sony Xperia Z5 Premium vs Samsung Galaxy Note 5.

So sánh về thiết kế và cảm biến vân tay

Sony Xperia Z5 Premium cảm thấy giống như bất kỳ thiết bị khác của Sony, là một trong sản phẩm với thiết kế hình chữ nhật có một khung kim loại cứng cáp chắc chắn và các tấm kính cường lực trên mặt trước và sau tạo nên vẻ đẹp bóng bảy sang trọng cho chiếc điện thoại này. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh của Sony, bạn sẽ yêu thích thiết kế của Xperia Z5 Premium. Nó cảm thấy tuyệt vời trong tay, với một cảm giác cầm rất chắc chắn đầm tay. Thiết kế đơn giản chắc chắn sẽ rất tốt, nhưng khá quen thuộc tại thời điểm này.

Cả hai đều sở hữu thiết kế bóng bảy thời thượng

Mặt khác, đại diện của Samsung là Galaxy Note 5 đi kèm với ngôn ngữ thiết kế cao cấp mới của Samsung lần đầu tiên nhìn thấy trên Galaxy S6, và bây giờ cũng được gia công bằng kim loại và kính, tương tự như Xperia Z5 Premium. Galaxy Note 5 có nhiều hơn một đường cong và cũng là mỏng hơn so với Xperia Z5 Premium.

Cảm biến vân tay của Xperia Z5 Premium nằm trên nút nguồn cạnh phải

Cả hai thiết bị này chắc chắnvà cứng cáp, mà trong khi Note 5 tập trung vào sự sang trọng, Xperia Z5 Premium lại chú tâm vào sự chắc chắn cho các chức năng nhờ vào khả năng chịu nước của nó. Một cảm biến dấu vân tay là chắc chắn cần thiết trên một thiết bị cao cấp đúng với cả hai thiết bị. Galaxy Note 5 máy cảm biến vân tay được đặt ở nút Home dưới màn hình, trong khi Sony đã đặt nó ở nút nguồn ở bên phải của thiết bị. Các máy quét trên Galaxy Note 5 khá nhạy bén và dễ sử dụng khi đặt ở nút home nhưng vị trí của các cảm biến trên thiết bị Sony dường như có ý nghĩa hơn vì bạn có thể thao tác nhanh chóng dễ dàng ở bên cạnh của thiết bị. Cảm biến của thiết bị cũng có vẻ là cực kỳ chính xác và nhanh chóng.

Về khả năng hiển thị

Xperia Z5 Premium với độ phân giải cao nhất trên thị trường với màn hình 4K

Phát biểu về màn hình, Xperia Z5 Premium với độ phân giải cao nhất trên thị trường smmatphone 4K có mật độ điểm ảnh 806 ppi Sony đã vượt mặt Samsung về điều này. Xperia Z5 Premium là chiếc smartphone đầu tiên có màn hình độ phân giải 4K và trong khi Galaxy Note 5 không có một bảng hiển thị Quad HD, điều này chính là điểm hút khách thế mạnh để Sony Xperia Z5 Premium hút người dùng và cạnh tranh với Note 5. Samsung cung cấp một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường trong khi các panel Super AMOLED trên Note 5 cũng khá ấn tượng, mật độ đáng kinh ngạc của màn hình Xperia Z5 Premium làm cho những hình ảnh hiển thị sắc nét ở văn bản, hình ảnh, và video. Cả hai màn hình đều hoàn hảo và tuyệt vời cho hầu hết mọi thứ bạn muốn làm trên một điện thoại thông minh.

Cấu hình và hiệu suất

Xperia Z5 Premium và Note 5 đều là cao thủ khi nói đến cấu hình hiệu suất

Không ai trong số những thiết bị này là một người yếu kém khi nói đến cấu hình và hiệu suất, trong khi Sony đã trang bị cho Xperia Z5 Premium với một CPU có tốc độ 1,9 GHz octa-core vi xử lý Snapdragon 810 và RAM 3GB thì Samsung đã bị mắc kẹt ở con chip Exynos của riêng mình 7420 bên trong Galaxy 5 Note 5, cùng với 4GB RAM. Cả hai thiết bị này là nhanh chóng, linh hoạt, đáp ứng mọi tác vụ tùy theo bạn chọn,  nên bạn không phải lo lắng về hiệu suất của cả hai.

Khả năng lưu trữ

Giống như flagships khác, cả hai thiết bị này được trang bị một bộ đầy đủ khả năng lưu trữ. Xperia Z5 Premium đi kèm với 32 GB dung lượng lưu trữ nội bộ và một khe cắm thẻ microSD, trong khi Note 5 đi kèm với hai phiên bản hoặc 32 GB hoặc 64 GB dung lượng lưu trữ, nhưng không mở rộng microSD, do đó Sony chắc chắn sẽ mang lại thắng lợi ở đây nếu lưu trữ mở rộng là phải có cho bạn.

Xperia Z5 Premium nhỉnh hơn Note 5 về khả năng lưu trữ

Kết nối

Cả hai đều có tất cả các tiêu chuẩn kết nối thông thường và đi kèm với NFC, trong khi Note 5 cũng tương thích với các tiêu chuẩn thanh toán di động Samsung phải trả tiền và đi kèm với bút stylus S-Pen, để tận dụng lợi thế của các tính năng như Air Command tạo ra các bản ghi nhớ, cắt ảnh, tạo màn hình, và cũng có thể viết về bất cứ điều gì trên màn hình.

Máy ảnh

Để xứng tầm một siêu phẩm của năm 2015, cả hai đều được trang bị cẩn thận về hệ thống camera. Sony một lần nữa lại nhỉnh hơn Samsung trong cuộc đua này. Xperia Z5 Premium sở hữu bộ đôi máy ảnh tuyệt vời với camera chính 23Mp và camera phụ 5MP cùng bộ cảm biến ấn tượng góc rộng f / 2.0 G Lens và khả năng lấy nét chỉ 0,03s. Còn điện thoại Note 5 được trang bị một cảm biến 16MP với OIS và camera phụ 3.7MP.

Xperia Z5 Premium được đánh giá cao hơn về camera

Pin

Với tất cả những thông số kỹ thuật và các chức năng tiên tiến, cả hai điện thoại thông minh cần pin đủ lớn để xử lý bất cứ điều gì mà bạn thực hiện trên thiết bị. Các Note 5 đi kèm với một pin 3000 mAh không thể tháo rời mà chủ yếu là ấn tượng bởi khả năng sạc nhanh và sạc không giây, trong khi Sony đã đóng gói một viên pin lớn 3430 mAh bên trong Xperia Z5 Premium. Sony đã công bố Z5 Premium sẽ cung cấp 2 ngày sử dụng ở chế độ bình thường, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ phải chờ đợi để xác thực con số này. Nếu kết quả đó là đúng thì Xperia Z5 Premium sẽ có lợi thế hơn Note 5 có pin chỉ kéo dài hơn một ngày.

Phần mềm

Cả hai đều chạy hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop nhưng giao diện khác nhau

Trong điều kiện của phần mềm, Xperia Z5 Premium và Galaxy Note 5 đang chạy chung hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop, nhưng kết quả giao diện người dùng trong những trải nghiệm đó là rất khác nhau. Các thiết bị Sony có trải nghiệm Android với Xperia giao diện của nó, mà không thực sự thêm quá nhiều Lollipop. Rất nhiều các yếu tố thiết kế vật liệu có thể được nhìn thấy ở đây, nhưng có một số tính năng phần mềm Sony chẳng hạn như ứng dụng nhỏ, và PlayStation. Các giao diện người dùng TouchWiz nhìn thấy trên Note 5 đã được làm sạch một chút bởi Samsung trong năm nay, với ít hơn rất nhiều bloatware và các tính năng không cần thiết. Thiết bị này không đóng gói khá nhiều phần mềm, chủ yếu là vì bút S-Pen và tất cả những gì nó có khả năng mang lại đã quá đủ.

Như vậy, chúng tôi đã đánh giá nhanh Sony Xperia Z5 Premium vs Samsung Galaxy Note 5! Xperia Z5 Premium là cách của Sony đi nước cờ cứu lại vị thế tên tuổi, nhưng Note 5, với thiết kế kiểu dáng đẹp của nó cũng như hiệu suất tuyệt vời, và các tính năng được cải thiện, chắc chắn không phải sự cạnh tranh dễ dàng cho các hạm của Sony.