Samsung UE32F5000 LED TV - Chất lượng cao với mức giá vừa phải

03:17 pm 11/08/2014 - 1325 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Chất lượng âm thanh rất khá, đối thoại rõ ràng rất dễ dàng để sử dụng hằng ngày. - Chất lượng hình ảnh tuyệt vời với màn hình LCD SPVA.
Nhược điểm
  • Samsung F5000 không đi kèm với tích hợp kết nối không dây hoặc nền tảng TV thông minh của nhà sản xuất; nó chỉ cung cấp 2 đầu vào HDMI và 1 cổng USB, thiếu khả năng phát 3D.

Sản phẩm liên quan

Samsung UE32F5000 là một HDTV ko màu sắc rực rỡ, cung cấp màu đen sâu, hình ảnh chính xác, tính đồng nhất màn hình tốt. Không chắc chắn những cải tiến là tuyệt vời với màn hình LCD SPVA được sử dụng, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một bảng điều khiển như vậy, sẽ không có một TV tốt hơn ở kích thước này.

 Samsung UE42F5500 ra mắt trước đó đã lấy đi rất nhiều sự chú ý từ dư luận, bây giờ là lúc chúng ta chuyển sự quan tâm đến  TV LED LCD đời số 5 mang thương hiệu Hàn Quốc. So với F5500, dòng Samsung F5000 không đi kèm với tích hợp kết nối không dây hoặc nền tảng TV thông minh của nhà sản xuất; nó chỉ cung cấp 2 đầu vào HDMI và 1 cổng USB.

Sam sung F5000 toàn màn hình HD 1080p 32-inch, thiếu khả năng phát 3D. TV màn hình phẳng trang bị công nghệ đèn nền direct-lit LED (đèn LED trải rộng trên toàn bộ phía sau của màn hình), 100Hz CMR (Clear Motion Rate), và sẵn có Freeview HD tuner. Chất lượng hình ảnh trở nên quan trọng hơn với F5000, như vậy là 32F5000 có nhiệm vụ như thế nào? Bạn hãy đọc để tìm hiểu nhé.

Thiết kế

"Không kiểu cách" có lẽ là cụm từ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí nếu chúng ta được yêu cầu gọi tên sự xuất hiện của Samsung F5000 32inch. Một thiết kế đen bóng đứng không xoay dưới một khung hình chữ nhật màu đen, TV này sẽ không thể chiến thắng bất kỳ cuộc thi “sắc đẹp” nào, nhưng ít nhất công ty đã cắt giảm một vài inch khỏi khung cồng kềnh trên người tiền nhiệm của nó – dòng UE32EH5000.

Điều khiển từ xa được trang bị hồng ngoại, khá nhỏ nhắn, nhiều chức năng nhưng không có đèn nền. Không có nút [Smart Hub]. Giống như tất cả TV của Samsung, chất lượng âm thanh rất khá, đối thoại rõ ràng rất dễ dàng để sử dụng hằng ngày.

Các cổng kết nối

Phía sau: 2x HDMI, USB, RGB SCART, LAN, tai nghe, đầu cắm loa ngoài và các thành phần khác

Hiệu chuẩn

 

Giống với tất cả các Samsung HDTV, trên UE32F5000 hình ảnh rất phù hợp với tiêu chuẩn video công nghiệp D65, chế độ [Movie] [Colour Tone] được thiết lập để mặc định là " Warm2 ". Trong cấu hình này, thành phần màu đỏ có quá nhiều trong các hỗn hợp màu xám.

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) Trước hiệu chuẩn

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Movie] sau hiệu chỉnh

Một màu xanh nhẹ kéo dài trong bóng tối, một hiện tượng khá phổ biến trên màn hình LCD LED-backlit. Nhìn chung, chúng ta có thể hài lòng với theo dõi tông màu xám của UE32F5000 sau khi hiệu chỉnh.Chúng ta có thể sử dụng hai phương pháp của UE-32F5000: kiểm soát [White Balance] để loại bỏ các màu đỏ nhuộm hoàn toàn, với DES (lỗi hiển thị vùng) giảm xuống dưới 1, đó là tín hiệu rất ấn tượng từ DES (3 được chấp nhận rộng rãi như là giới hạn cảm nhận của con người)

Gamma

Giống như hầu hết TV màn hình phẳng ngày nay, gamma của Samsung 32F5000 gần với 2.2 hơn 2.4. Vì ITU (Liên minh Viễn thông quốc tế) đã đề nghị 2.4 là EOTF tham chiếu (chuyển giao chức năng quang-điện) cho HDTV màn hình phẳng được sử dụng trong các xưởng phim, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu nhằm mục đích cho con số này hiển thị lên màn hình.

Trước hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [Movie] chế độ

Sau hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [Movie] chế độ

Trước hiệu chuẩn theo dõi gamma (2.27)

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2,39)

F5000 32" có mức độ màu đen dưới 0,1 cd / m 2 , vì vậy chúng tôi thấy không có lý do gì không lấy 2.4 gamma cái đem lại chiều sâu và sự phong phú cho hình ảnh trên màn hình. Chúng ta đạt được điều này khá dễ dàng trên TV bằng cách hạ thấp [Gamma] từ giá trị mặc ​​định " 0 "đến" -1 ".

Màu sắc

Với [Colour space] thiết lập mặc định của nó là " Auto ", với một tinh chỉnh nhỏ về [Colour] sau hiệu chỉnh thang màu xám, hầu hết các điểm màu chúng ta đo được là rất đẹp:

Theo dõi độ bão hòa màu trong "Auto" [Colour Space] sau hiệu chỉnh

 

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 là trạng thái lý tưởng nhất)

Lỗi hiển thị vùng chủ yếu là dưới 3, mà đặc biệt trên TV thiếu CMS (hệ thống quản lý màu sắc tiên tiến). 
Kết quả thử nghiệm chuẩn

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Rất tốt cho một màn hình LCD LED

Overscanning trên HDMI

0% với [Picture size] thiết lập để " Screen Fit "

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

0 cd / m 2 (đèn LED tắt)

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0.042 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Tự động mờ dần với màn hình màu đen đầy đủ

Tủa màu chính

Màu xanh lá cây bão hòa

Mở rộng quy mô

Tốt

Chế độ video deinterlacing

Tốt

Chế độ phim deinterlacing

Qua 03:02 / 480i & 02:02 / 576i với [Film Mode] tham gia

Góc nhìn

Khá tốt cho một màn hình LCD

Độ phân giải chuyển động

300; đẩy 350 với [LED Clear Motion] trên

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tùy chọn; khi tham gia hiệu quả

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ luma; sắc độ theo chiều ngang mờ

Khả năng 1080p/24

Rung lắc

Độ trễ đầu vào (máy ảnh)

16ms so với độ trễ tự nhiên CRT

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

28ms trong tất cả các chế độ hình ảnh

Sinh sản đầy đủ 04:04:04 (PC)

Có, với tín hiệu 60Hz và "PC" nhãn đầu vào

Công suất tiêu thụ

Mặc định chế độ [chuẩn]

47 watt

Hiệu chỉnh chế độ [Movie]

41 watt

Chế độ chờ

<1 watt

Chất lượng hình ảnh

UE32F5000AKXXU sử dụng bảng điều khiển S-PVA LCD của Samsung, tốt hơn nhiều so với  bảng điều khiển A-MVA chúng ta đã thấy trên UE42F5500. Hãy bắt đầu với các phép đo mức độ màu đen: dòng UE-32F5000 được trang bị SPVA đứng ở 0.042 cd / m 2, sâu hơn 0.061 cd / m 2 chúng tôi nhận được từ bảng điều khiển AMVA của 42F5500.

Các góc nhìn trên UE32F5000 khá rộng. Bảng điều khiển LCD SPVA trên F5000 được tổ chức tương phản và màu sắc đẹp hơn bất cứ khi nào chúng ta đứng lên hoặc ngồi ko đúng trung tâm. Nó sẽ không phù hợp với việc thực hiện ngoài trục của màn hình LCD IPS cho TV plasma, nhưng nó tốt như chúng ta đã nhìn thấy trên VA loại TV LCD (giống như tất cả các màn hình LCD Samsung, bao gồm các đèn LED F6400, F7000 và F8000).

Đèn nền / đồng nhất màn hình là một yếu tố mà Samsung đã cải thiện trên TV LED của nó trong năm nay. Được trang bị công nghệ direct-lit (trái ngược với ánh sáng cạnh tv) , kích thước màn hình nhỏ hơn, nên 32F5000 có thể dễ dàng hơn trong việc duy trì đèn nền. Nói cách khác, chúng ta có thể  hài lòng với sự thống nhất trên UE32F5000AK.

Trong quá khứ, nhiều người sử dụng có hiểu biết đã đặt câu hỏi sự cần thiết cho độ phân giải 1920 × 1080 trên một màn hình 32-inch, nhưng bây giờ thời điểm này phần lớn là tranh luận làm thế nào cho màn hình full HD 1080p và giá cả phải chăng đã trở thành phổ biến. Với [Photo size] thiết lập để " Screen Fit " cho nguồn 1080, và Độ sắc nét [Sharpness] thiết lập trung tính xuống " 0 ", các UE32F5000 thể hiện nội dung HD hoàn hảo không có gì cần thêm hoặc loại bỏ, cho phép các chi tiết được thể hiện một cách tinh tế và ko bị mờ (giả sử bạn ngồi đủ gần để đôi mắt của bạn có thể xử lý các điểm ảnh).

Sự kết hợp của mức độ đen tuyệt vời, tông màu xám trung tính, màu sắc cũng bão hòa và 2.4 gamma tạo cho một hình ảnh tuyệt vời.

Tương tự như LCD LED F5500, các tính năng của F5000: 100Hz Clear Motion Rate (CMR), một thuật ngữ tiếp thị đặt ra bởi Samsung nói rằng bảng điều khiển LCD 50Hz có khả năng chuyển động như 100Hz thông qua chức năng quét đèn nền, trạng thái on / off được xác định bởi các thiết lập [LED Clear Motion]. Chúng ta không chắc chắn nếu đó là bảng điều khiển SPVA hoặc kích thước màn hình nhỏ hơn (như chúng ta nghi ngờ trước đây), nhưng [LED Clear Motion] làm việc tốt trên các UE-32F5000 hơn là UE-42F5500: với tùy chọn được đưa ra, độ phân giải chuyển động tiếp cận đến 350 (từ mức độ cơ bản của màn hình LCD 300) trên 32-incher, mặc dù điều đó không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Độ phân giải chuyển động

Bạn thấy, mô hình thử nghiệm thường xuyên sử dụng để đo độ phân giải chuyển động bao gồm các cột hình nón, mỗi nhóm gồm bốn dòng thẳng đứng màu đen phủ lên trên sắc thái khác nhau của nền màu xám. Các đường dày hơn và khoảng cách rộng lớn hơn ở phía trên của màn hình, và dần dần mỏng hơn và dày đặc hơn về phía dưới cùng (đại diện cho độ phân giải cao hơn). Toàn bộ khung cảnh sẽ di chuyển theo chiều ngang với tốc độ 6.5 pixel mỗi khung (ppf) - mức mà tất cả 4 dòng di chuyển vẫn có thể được phân biệt sau đó là độ phân giải chuyển động.

Trên UE42F5500, chúng tôi đã không thấy [LED Clear Motion] hữu ích,vì nó gây ra độ phân giải chuyển động đến 250 (tức là khiến chúng ta không phân biệt tất cả 4 đường ở mức 250).  Tuy nhiên trên UE32F5000 với [LED Clear Motion] bật, chúng ta có thể tạo ra 4 dòng ở mức 350. Hơn nữa, ngoài 350 - chúng ta vẫn có thể nhìn thấy ba dòng giữa các cấp độ 550 và 700 mà thông thường họ sẽ sáp nhập hoàn toàn vào một, mờ mờ trên màn hình LCD TV.

Kích hoạt [LED Clear Motion] đã mang lại một sự sụt giảm sản lượng ánh sáng, nhưng trên UE32F5000 này có thể dễ dàng chống lại bằng cách nâng cao [Backlight] và / hoặc [Contrast]. Trong thực tế, bởi vì chúng ta thấy không có lý do để không sử dụng [LED Clear Motion] Sam dung đã đi trước và tạo lại hiệu chuẩn đầy đủ khác với các thiết lập được công bố:

Đối với giao diện điều khiển chơi game, không cần thiết để chuyển sang chế độ [Game] hay [PC] trên UE32F5000 cho đạt được độ trễ thấp nhất, kể từ khi độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester) đầu trở về một con số 28ms trên tất cả các cài đặt trước hình ảnh. Có vẻ như là không phải nhồi nhét một hệ thống TV thông minh vào các thiết lập đáp ứng có lợi - thậm chí người sử dụng điều hướng cảm thấy các menu hay thay đổi quá..Như 42F5500, các 32F5000 chứng tỏ một kĩ thuật rung tinh tế khi được yêu cầu để hiển thị tín hiệu 1080p/24 (ví dụ như từ đĩa Blu-ray), nhưng nó là không đáng kể ở kích thước này (nhỏ hơn màn hình, rung ít rõ ràng hơn). 

Kết luận

Samsung UE32F5000 là một HDTV ko màu sắc rực rỡ, cung cấp màu đen sâu, hình ảnh chính xác, tính đồng nhất màn hình tốt. So với EH5000, khung gầm của nó mỏng hơn; màu sắc chính xác hơn; và độ phân giải chuyển động cao hơn một chút với [LED Clear Motion]. Và được so sánh với F5500, màu sắc các F5000 32inch bão hòa hơn; góc nhìn rộng hơn; và mức độ màu đen là tối nhẹ hơn.

Không chắc chắn những cải tiến này là tuyệt vời với màn hình LCD SPVA được sử dụng, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một bảng điều khiển như vậy, sẽ không có một TV tốt hơn ở kích thước này.