Samsung SC-MX20 - Chiếc máy quay mini với thiết kế bắt mắt, nhỏ gọn và tiện lợi

11:40 am 17/07/2015 - 529 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với thiết kế theo kiểu truyền thống, ống kính zoom dài, thẻ SD-dựa thuận tiện và các cài đặt tương đối tốt, chiếc máy quay mini Samsung SC-MX20 này đã trở nên nổi bật hơn nhiều trong hàng loạt những chiếc máy quay khác trên thị trường. Trong khi các tính năng của nó có vẻ khá hấp dẫn, thì hiệu suất thực hiện và chất lượng video vẫn chưa thể sánh kịp với các đối thủ cạnh tranh.

 Ưu điểm

  • Âm thanh tốt
  • Thiết kế thoải mái
  • Các tính năng hấp dẫn

Nhược điểm

  • Chất lượng video chưa thật sự như mong đợi
  • Hiệu suất hơi yếu
  • Giao diện và tính năng zoom khó kiểm soát
  • Ống kính zoom dài thiếu ổn định hình ảnh quang học.

Khái quát

Samsung SC-MX20  được thiết kế truyền thống với cấu trúc hình ống.

Thiết kế của chiếc MX20 có thể khiến cho bạn có những suy nghĩ khác nhau. Nó đi kèm với các điểm nhấn màu đen, màu đỏ,  màu xanh và màu trắng tổng thể. Kích thước của nó tương tự như mô hình FS của Canon nhưng MX20 trông lớn hơn hoặc thật sự nhỏ bé đủ để đút vừa trong một túi áo khoác lớn. Mặc dù MX20 có kết cấu hình ống, đôi khi có thể gây ra vấn đề về khả năng sử dụng, chế độ xoay đã từng ra mắt trên chiếc SC-HMX10 cho phép bạn điều chỉnh độ cao của máy quay để đem lại góc quay hợp lý. Bạn có thể để ba ngón tay vào miếng cao su phía trên máy để giữ cho chiếc máy ổn định.

Tay nắm bằng cao su cho phép bạn luồn các ngón tay vào để giữ cho chiếc máy quay ổn định và chắc chắn hơn.

Ngoại trừ những điểm nhấn từ nhựa, chiếc máy quay này gần như không có gì đặc biệt. Một vài nút và công tắc có màu bạc, vì vậy bạn không thể bỏ lỡ những chấm lớn màu đỏ chỉ ra các nút ghi trên lưng ngay phía trên công tắc điện và một chế độ Zoom ở phía sau. Chiếc nắp nhựa có chứa cổng kết nối AV, kết nối USB và jack cắm điện ở phía dưới. Các khe sạc pin và khe cắm thẻ SD ở dưới cùng của thiết bị có vẻ giống với một chiếc camera hơn, điều này khiến cho thẻ và pin trao đổi khó khăn hơn nếu bạn sử dụng thêm một giá ba chân. Khi bạn mở máy ra, trên thân máy có chứa một màn hình LCD với 3 nút bao gồm nút kiểm tra pin/thông tin, nút điều chỉnh độ sáng màn hình và nút Easy Q cùng với một loa âm thanh.

Màn hình LCD 2,7-inch có vẻ như ngang sức với các đối thủ cạnh tranh, nó trông khá đẹp và hữu ích khi sử dụng. Trên mép là menu và các nút ghi thứ cấp, cộng với công tắc mà có thể coi nó như một Zoom thứ hai. MX20 cung cấp tốc độ màn trập với các mức có thể lựa chọn (mặc dù bạn không thể giảm xuống dưới 1/60 giây), ngoài ra còn những tính năng cơ bản như chế độ bù phơi sáng và lấy nét bằng tay. Trong menu đã được cài đặt trước cảnh tiêu chuẩn, cân bằng trắng, ổn định hình ảnh điện tử, các hiệu ứng kỹ thuật số, chế độ quay 16: 9, tùy chọn độ phân giải (TV Super Fine, Fine TV, TV Normal, Web và Mobile), một bộ lọc gió, đèn nền, một cái kiểm soát khoảng cách (từ 1 đến 30 giây cho đến khi các thẻ chứa đầy), một chế độ ban đêm có thể làm chậm màn trập 1/30 hoặc 1/15 giây, và một số tính năng nhỏ khác.

Màn hình nhỏ 2,7-inch là khá vừa vặn cho chiếc máy quay mini này.

Trong khi tất cả dường như chỉ đơn giản như vậy, thì điều khiển đem lại cảm giác một chút ủy mị và có một sự chậm trễ đến khó chịu ở những lúc bắt đầu hoặc dừng quay. Hơn nữa, việc chuyển đổi zoom là quá nhạy cảm, thật khó khăn để có được một tốc độ zoom với nhịp độ đều. Các hướng chuyển đổi trên màn hình LCD khá phẳng, khiến cho việc bấm vào các nút không mấy thuận tiện đôi khi bạn còn có thể bấm nhầm sang nút Enter hoặc OK.

Ống kính zoom 34x của MX20 có thể thu hút nhiều sự quan tâm, nhưng cũng giống như những chiếc máy quay giá rẻ khác, cặp Zoom dài đi kèm bộ ổn định hình ảnh điện tử (chứ không phải quang học). Điều đó nói rằng, các EIS đảm nhiệm một công việc khá hợp lý đó là giảm thiểu độ rung, nó tập trung khá chậm khi ánh sáng yếu. Các video cũng rất bình thường theo tiêu chuẩn pre-HD YouTube. Các video mềm mại, màu sắc lóng lánh và đặc biệt âm thanh ghi được trong video có chất lượng rất tốt với tiêu chuẩn TV Super Fine có độ phân giải 720x480 pixel ở 60 khung hình mỗi giây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy quay giá rẻ với một ống kính zoom dài, thân hình nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển, thì chiếc máy quay mini MX20 này là một sự lựa chọn hợp lý.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung Galaxy S4 (Galaxy S IV/ SC-04E) Black