Samsung Notebook 9 - Siêu mỏng, siêu nhẹ, siêu đẹp

09:20 am 07/01/2016 - 948 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Samsung đã một lần nữa cho chúng ta thấy như thế nào mới là “Ultrabook” bằng những chiếc laptop Notebook 9.

 

Intel đã từng cho ra đời khái niệm “Ultrabook” để nói về những chiếc máy tính xách tay có thiết kế mỏng, nhẹ nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Và Samsung đã một lần nữa cho chúng ta thấy như thế nào mới là “Ultrabook” bằng những chiếc laptop Notebook 9. Giống với dòng Gram của LG, những chiếc laptop chạy Windows mới nhất của Samsung cũng được gọt dũa đến từng milimet chiều dày và cắt bỏ từng miligram cân nặng. Những chiếc laptop Notebook 9 này có cân nặng chỉ là 0,84kg hoặc 1,29kg tùy vào lựa chọn màn hình 13,3 inch hay 15 inch. Nếu những con số trên vẫn chưa đủ thuyết phục bạn về độ nhẹ của chiếc máy, hãy lấy một tấm bìa các tông và gập đôi lại, hình ảnh mà bạn đang thấy trên tay mình tương đối giống chiếc laptop này ngoài đời thực.

 

Notebook 9

Cảm giác khi cầm chiếc Notebook 9 này trên tay cho cảm giác giống như bên trong máy không có viên pin vậy, tuy nhiên viên pin cũng chính là bộ phận quan trọng nhất của máy. Thời lượng pin của chiếc Notebook 9 15-inch theo hiển thị là có thể sử dụng 3 tiếng 33 phút khi pin đang còn 83%. Trên thực tế, chẳng ai nghĩ Samsung có thể khiến một chiếc laptop mỏng manh như vậy chạy điên cuồng nguyên một ngày. Giả sử chiếc laptop này được trang bị một con chip ARM thì viễn cảnh ấy còn có phần nào khả thi, nhưng bên trong Notebook lại là một con chip Intel x86.

Notebook 9

>>Có gì đáng mong đợi ở CES 2016?

 

Thật khó cưỡng lại Notebook 9

 

Mặc dù có thiết kế siêu mỏng, Notebook 9 vẫn được trang bị hai lỗ thoáng tản nhiệt ở mặt sau. Cả hai phiên bản của chiếc laptop này đều được trang bị con chip Skylake tiết kiệm điện năng của Intel với con chip Core i7 và 8 GB RAM. Phiên bản 15 inch sẽ có 256 GB SDD bộ nhớ trong còn phiên bản 13 inch là 128 GB. Dựa vào những thông số kỹ thuật trên chúng ta có thể thấy những chiếc Notebook 9 này thuộc phân khúc tầm trung của Samsung và không cạnh tranh với những dòng laptop Chuyên nghiệp. Notebook 9 cũng chỉ được trang bị màn hình độ phân giải 1080p cho khả năng hiển thị tương đối tốt, nhưng khi so sánh với chiếc Galaxy Tab Pro mới ra mắt thì có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt về chất lượng và độ rực rõ của hình ảnh. Máy tính bảng ăn đứt laptop.

 

Notebook 9

Notebook 9 không được trang bị màn hình cảm ứng và nhiều tính năng hấp dẫn khác, ngoại trừ phiên bản 15 inch được tích hợp cổng USB-C và công nghệ sạc nhanh được đánh giá cao. Bản lề của máy được hoàn thiện tốt với độ chắc chắn cao, có khả năng mở 180 độ. Bàn phím có độ phản hồi nhanh. Hơn hết, khả năng di chuyển những chiếc laptop này hết sức dễ dàng mới là điểm cộng tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa hoàn thiện một số thông số kỹ thuật cũng như cho biết thời gian lên kệ và giá bán của những chiếc laptop này. Thời lượng pin thực tế của chiếc Notebook 9 cũng đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Notebook 9

Notebook 9

Notebook 9

Notebook 9

Tham khảo: TheVerge

>>Siêu laptop mới nhất của Lenovo - Bàn phím cơ, Core i7, 64GB Ram và GTX 980M

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung Series 9 (900X3A-A01VN) (Intel Core i5-2537M 1.4GHz, 4GB RAM, 128GB SSD, VGA Intel HD GT2, 13.3 inch, Windows 7 Home Premium 64 bit)