Samsung HMX-W200 máy quay siêu bền giá rẻ

03:47 pm 16/06/2015 - 438 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sở hữu nhiều tính năng thú vị nhưng W200 chỉ có giá 150 USD tại thị trường Mỹ. W200 có khả năng chống nước, chống va đập tuyệt vời.

Ưu điểm: Samsung HMX-W200 là thiết bị quay video tuyệt vời, có phần mềm chia sẻ và chỉnh sửa, và có một vài tính năng tiện dụng bao gồm một nút tạm dừng.

 

Nhược điểm: Một số tính năng chụp hình của W200 không phải là tối ưu.

 


 

Nhận xét

 

Samsung HMX-W200 sở hữu các thông số kỹ thuật khá ấn tượng, nhưng nó cũng thuộc dòng minicamcorder rẻ tiền với mức giá trên thị trường là 150 USD.

 

Trong thời đại thống trị của điện thoại thông minh và iPhone, máy quay phim bỏ túi có vẻ chịu nép vế nhưng có một số tính năng mà chỉ có máy quay phim mới có   thể thực hiện. Samsung HMX-W200 là một ví dụ điển hình, máy có khả năng chống nước ở độ sâu khoảng 3m, và chịu được những cú va đập khi rơi từ độ cao 2m xuống. Nó được coi là đối thủ cạnh tranh với các dòng Kodak và Panasonic.

 

 

Thiết kế

 

Kiểu dáng máy quay samsung HMX - W200 về cơ bản giống như máy quay video bỏ túi P100 của công ty sản xuất trước đó nhưng “gồ ghề” hơn. Máy trang bị một cảm biến CMOS BSI 5 megapixel hỗ trợ quay phim trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn; khả năng quay video có độ phân giải Full HD 1,920x1,080 với tốc độ 30 khung hình trên giây trong MPEG-4 AVC / H.264 lưu trữ vào một thẻ nhớ micro SD/ SDHC; và một ống kính có độ dài tiêu cự F2.2 cố định và một màn hình LCD 2.3-inch độ phân giải 230.000 điểm ảnh chống nước, sương trong môi trường có độ ẩm cao. Đồng thời máy được trang bị một kết nối USB-flip để xuất dữ liệu ra các thiết bị khác và chia sẻ, phần mềm nhúng chỉnh sửa.

 

Samsung HMX-W200 có thiết kế gồ ghề chắc chắn, có hai khe cắm một dành cho USB, một khe cắm thẻ microSD Mini-HDMI.  Máy có khả năng chống bụi nhưng W200 không nên  được sử dụng gần cát vì nó có thể tràn vào mic và lỗ loa cũng như trong không gian nhỏ xung quanh pad điều khiển trên mặt trước.

 

 

Các phím chức năng của W200 sử dụng khá đơn giản. Bên dưới màn hình LCD là một nút để chuyển đổi giữa quay video và hình ảnh tĩnh; một phím định hướng để điều hướng các menu và điều khiển zoom kỹ thuật số; một chọn nút; nút để phát lại, menu, và xóa; và một nút tạm dừng, mà gần như là không bao giờ tìm thấy trên minicamcorders nhưng rất tiện dụng. Các nút phát lại có thể được sử dụng để chụp ảnh khi đang quay video và nút tạm dừng có thể được sử dụng khi gắn thẻ tải ảnh, video lên một trang web chia sẻ hoặc gửi qua e-mail khi bạn kết nối với máy tính.

 

Bên phải W200 là nút nguồn và nó có từ tắt để quay video chỉ trong vài giây. Đó là giả sử bạn đã nhấn nút ghi. Các nút dường như có hai điểm dừng, đòi hỏi bạn phải đẩy tất cả xuống để bắt đầu và dừng ghi âm. Tuy nhiên, đó là phần khó khăn nhất của việc sử dụng W200.

 

           Samsung HMX-W200 được thiết kế đơn giản, khả năng chống va đập chống nước tốt

 

Âm thanh

 

Trong thiết kế chất lượng âm thanh của W200 khá lớn. Nhưng khi sử dụng, giá trị của nó là không rõ ràng. Điều này đối với một minicamcorder là hạn chế khiến người dùng không thoải mái.

 

Chất lượng âm thanh từ mic mono là chỉ đơn thuần ở mức OK. Chất lượng tuyệt vời hơn là âm thanh trong cảnh yên tĩnh. Ngoài ra, khi W200 ở trong nước âm thanh không được như ý cho đến khi nó khô lại.

 

Chất lượng hình ảnh

 

Với sự kết hợp của một ống kính F2.2 và một cảm biến BSI CMOS chất lượng đoạn video tốt hơn khi điều kiện ánh sáng yếu nhưng vẫn cho chất lượng hình ảnh sắc nét và hình ảnh không vệt mờ. Đó là vì tính năng xử lý tiếng ồn với những chấm đen nhỏ liên tục xuất hiện trong suốt cảnh của Samsung.     

 

                   

Bộ phụ kiện đầy đủ         

Chất lượng video của W200là rất tốt nhưng khả năng cạnh tranh với một máy quay full-fledged là không cao. Máy ghi lại những video có độ phân giải 1080p và 720p xem ở kích thước nhỏ trên một màn hình máy tính tương đối sắc nét. Ở những video kích thước lớn hơn, chẳng hạn như trên một HDTV lớn, dễ gây dao động màn trập, giật hình khi di chuyển, chuyển động mờ với các đối tượng chuyển động nhanh. Vì vậy sẽ làm hỏng video của bạn. Điều này là vấn đề không mong đợi ở W200.

 

Như hầu hết các máy ảnh bỏ túi video, hình ảnh của máy quay phim W200 vẫn là không lớn. Mặc dù kích cỡ ngang bằng với ảnh từ camera điện thoại nhưng chúng thích hợp cho web, không tốt như các bức ảnh từ point-and-shoot. Tuy vậy trong trường hợp này, các ống kính và cảm biến của W200 đã thực hiện tốt hơn so với minicamcorders khác trong điều kiện ánh sáng thấp. Mặc dù nếu bạn đang chụp hình bên trong và dưới ánh sáng không tự nhiên, có thể bạn sẽ muốn làm một số chỉnh sửa màu sắc.W200 đã làm tốt tính năng chụp hình nhưng vẫn tồn tại những hạn chế trong đó. Các bức ảnh của W200 ở độ phân giải 1080p và 720p tốc độ 30 khung hình mỗi giây rất sắc nét. Nhưng với độ phân giải thấp hơn để tải lên máy tính và các thiết bị khác không dễ dàng, và không thiết lập video độ phân giải 720p tốc độ 60 khung hình trên giây mượt mà cho các đối tượng chuyển động nhanh.

 

Bạn có thể ghi lại video bằng cách sử dụng một số các bộ lọc sáng, nhưng độ phân giải được cố định ở 480p tốc độ 15 khung hình trên giây, kết quả là giật video. Những tính năng của W200 như cân bằng điện tử hình ảnh, nhận diện khuôn mặt, chỉnh lại ánh sáng, và một chế độ dưới nước hoạt động tốt. Tuy nhiên, tất cả chúng  được bật và tắt trong hệ thống menu; các chế độ dưới nước - một trong tính năng ít có khả năng để sử dụng thường xuyên được kích hoạt bằng cách nhấn chuột phải vào pad điều khiển.

 

 

Samsung HMX-W200  được trang bị ống kính F2.2

 

Phần mềm

 

Minicamcorder có zoom kỹ thuật số 3x. Nó có thể tự động lấy nét, nhưng chỉ có thể tập trung đến khoảng 6 inch từ một chủ đề. Mặt khác, W200 có một tính năng hiếm thấy trên minicamcorders (và là một lý do lớn để mua nó) - một nút tạm dừng. Trên máy quay video khác, bạn chỉ có thể bắt đầu và dừng ghi âm thành nhiều đọan đứt quãng. Ở W200 nút tạm dừng cho phép người dùng có thể tạm dừng quay trong một khoảng thời gian ngắn trong lúc quay phim và sau đó tiếp tục.

 

Nếu bạn muốn làm bất kỳ chỉnh sửa nào, phần mềm nhúng trên W200 sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Đó không phải là quá đơn giản, đặc biệt là đối với những người chưa bao giờ biên tập video trước, nhưng đó không phải là khó khăn để sử dụng và W200 có một bộ công cụ chỉnh sửa rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng để tải hoặc chia sẻ lên các trang web như YouTube, Facebook, và Twitter. Hình ảnh và video được gắn thẻ để tải lên trong khi phát lại trên các thiết bị và phần mềm sẽ tự động xin phép được gửi khi bạn kết nối với một máy tính.Người dùng thậm chí không cần phải cài đặt các phần mềm trên máy tính; nó có thể chạy trực tiếp từ thiết bị khi được kết nối. Để chỉnh sửa, đầu tiên bạn cần phải chuyển clip đến máy tính.

 

Samsung HMX-W200 trang bị nút tạm dừng

 

Pin: Samsung HMX-W200 sử dụng pin lithium1.300 mAh với thời gian sử dụng là 2 giờ.

 

Kết Luận

 

Samsung W200 là một sự lựa chọn rất tốt nếu bạn chỉ cần một máy quay phim bỏ túi bền, khả năng chống thấm nước, chống bụi, chống va đập. Tuy nhiên tính năng chống bụi không hiệu quả khi sử dụng gần cát, dấu và ổ khóa cửa trông yếu, đặc biệt là so với Panasonic HM-TA20. Samsung W200 có những tính năng chụp hình tương tự như Kodak Playsport Zx5, nhưng Kodak sử dụng dễ dàng hơn và tốt hơn, các tính năng có thể sử dụng nhiều hơn. W200 có một nút tạm dừng tiện dụng và chất lượng video và phần mềm nhúng rất tốt.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy quay phim Samsung HMX-QF30BN/XAA