Samsung HMX-Q10 - Làm hài lòng người dùng mọi lúc, mọi nơi

01:57 pm 17/07/2015 - 471 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng Samsung HMX-Q10 là mọt dòng camera tiết kiệm nhất hiện nay , được thiết kế khá đơn giản và dễ được bằng cả hai tay – không giống như những thiết kês của những chiếc camera thông thường khác là chỉ cầm được bằng tay phải. Điểm nhấn mạnh ở Samsung HMX-Q10 có dây buộc tay được làm từ dây nhựa dày với cán chỉnh độ dài, chiếc dây rất gọn và được nằm ở mặt bên của chiếc máy quay hình.

 

Chiếc máy quay ở chế độ tay trái

Khi quay chiếc máy ngược lại chiếc Samsung HMX-Q10  này sẽ tự hiển thị hình ảnh chính xác nhất có thể. Việc sử dụng máy như vậy tạo cảm giác  thoải mái khi sử dụng với tay phải, hệ thống khuếch đại bằng ngón cái của bạn vẫn sẽ hoạt động tốt kể cả bạn sử dụng máy ở chiều nào đi chăng nữa. Tuy nhiên độ hữu dụng của máy sẽ bị giảm thiểu với những người thuận tay trái,  vì khả năng có thể ghi hình bằng tay không thuận sẽ rất thuận lợi, khi tay kia của bạn đang bận như khi bạn đang ăn bữa trưa hoặc đang treo lơ lửng trên một mỏm đá. Sự tích hợp của ống che ống kính được điều chỉnh bằng cách xoay mặt bên, một cách điều chỉnh khá đơn giản.

Chiếc máy được sử dụng với tay phải

Để sử dụng bằng tay trái, người dùng hãy lưu ý chỉ cần xoay người chiếc máy quay lại.

Chiếc máy không có thiết kế nút bật/tắt, để bật máy người sử dụng máy sẽ phải gạt chiếc màn hình LCD với thao tác vào/ra. Có một vài nút quan trọng, đáng lưu ý ở chiếc máy quay này là chiếc nút quay to ở mặt sau và nút nút quay về màn hình chính ở cạnh chiếc màn hình LCD 2.7 inch.

Menu của màn hình cảm ứng có rất nhiều lựa chọn, cùng với giao diện và biểu tượng dễ hiểu. Tuy nhiên khi di chuyển vào menu của những tùy chọn, sẽ xuất hiện những thứ phức tạp hơn. Hệ thống tự điều khiển cơ bản được cung cấp gồm hệ thống điều chỉnh độ sáng, hệ thống phủ sáng và chế độ tập trung ảnh. Tuy nhiên điều chỉnh tất cả những thông số trên màn hình cảm ứng sẽ gây một chút khó chịu và những người thật sự muốn tự chỉnh thông số kĩ thuật cho chiếc máy ghi hình của mình thì lời khuyên là nên tìm chiếc máy khác.

Hệ thống menu trên màn hình cảm ứng rất dễ sử dụng.

Không có quá nhiều tùy chọn trong hệ thống chỉnh video, và hầu hết người sử dụng sẽ lựa chọn với tùy chỉnh định mức 1080i. Người sử dụng không thể tùy chỉnh chất lượng video – mức độ sẽ luôn ở mức 17.2 mbps, tương đương với 125 phút video với dung lượng 16GB. Khe thẻ SD và bộ pin 1250mAh được đặt ở mặt dưới của chiếc máy(ở mặt trên nếu bạn sử dụng bằng tay trái). Độ bền của pin sẽ đủ để bạn quay một video 105 phút, lời khuyên là nên sử dụng một bộ pin dữ trữ, vì trong sử dụng thực tế thì với lượng pin này bạn có thể sử dụng ngày qua ngày được.

Thông số được đính kèm trên thân máy

Dòng Samsung HMX  này có bộ cảm biến CMOS ¼ inch, tuy nhiên hãng sản xuất Samsung cho rằng bộ cảm biến này chỉ làm việc hiệu quả bằng một bộ cảm biến CMOS 1/5.8 inch. Mặt tốt là với bộ cảm biến ánh sáng nền có con chip được thiết kế ở mặt sau thay vì mặt trước của bộ phận nhận biết ảnh, điều này có nghĩa là ánh sáng có thể được truyền tải dễ dàng hơn. Những kiểu cảm biến như vậy đang dần dần được sử dụng ở điện thoại – đó là cam biến EXMOR R của Sony, như được thấy trong các dòng Xperia. Tuy nhiên, kiểu cảm biến này lại có khoảng tương tác hẹp, cho nên nó chưa thể phù hợp với một chiếc máy quay ngay được.

Chiếc máy được sử dụng ở cả hai tay

Chất lượng hình ảnh rất đáng với một sản phầm $331(7.047.000vnđ). Tuy nhiên khi so sánh với chất lượng hình ảnh của dòng Canon RF 206 thì những thước phim của Q10 thiếu độ tương phản và sắc nét, điều này khiến hình ảnh trở nên phẳng và thiết đường nét. Màu sắc của hình ảnh có hơi thiếu sức sống, không đủ độ sắc nét như những dòng cao cấp hơn. Tuy nhiên điểm đặc sắc của chiếc máy được thể hiện rõ khi Q10 hoạt động rất tốt ở môi trường thiếu ánh sáng, tất cả là nhớ bộn cảm biến nhạy cảm với ánh sáng nền, tuy có xuất hiện hiện tượng nhiễu âm nhưng kết quả video vẫn có thể chấp nhận được.

Chiếc Q10 của Samsung được giới thiệu là có đi kèm hệ thống cố định hình ảnh, điều này vô cùng bất ngờ với những chiếc camera ở giá thành này. Chiếc máy đã có bài kiểm tra hệ thống cố định hình ảnh và chiếc máy có kết quả trên mức quy định. Hệ thống của dòng Q10 có khả năng tương đương với hệ thống của những chiếc máy ảnh kĩ thuật số. Khả năng quay bằng tay của chiếc máy này rất tốt, tuy nhiên có khả năng là những di chuyển ở hậu trường cảnh quay sẽ có thể xảy ra hiện tượng nhiễu.

Cách chuyển vị trí nay không còn gì dễ dàng hơn

Những thước phim của dòng Samgsung Q10 này có chất lượng rất tốt, và video được quay ở môi trường ánh sáng thấp lai càng thể hiện được chất lượng vốn có của chiếc máy quay này. Chiếc máy quay được nhận định là tốt, với giá thành ở mức $331(7.047.000vnđ) thì chất lượng video cùng những bộ phận mang tính thuyết phục cao, có thể hấp dẫn một lượng lớn người tiêu dùng. Tuy chiếc máy này vẫn đắt hơn những thiết bị có tính năng xoay nhưng bù lại với ống kính khuếch đại 10x cùng chất lượng video tuyêt hảo.

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung HMX-Q10