Samsung Galaxy S6 Edge+ - Samsung nhập cuộc(phần 1)

09:09 pm 06/11/2015 - 539 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sự tiếp diễn trong xu hướng xây dưng hai dòng điện thoại giống nhau qua hai thiết kế tương đồng nhưng khác nhau về kích thước như dòng iPhone 6 và iPhone 6s, XiaoMi Note và XiaoMi Note Plus, HTC One và HTC One Max,… Thì nay hãng Samsung đã tham gia cuộc chơi với dòng Galaxy Edge S6 Plus(là đời sau của dòng Galaxy S6 Edge khét tiếng).

 Dòng Galaxy Note 5 và dòng Galaxy Edge S6 Plus cùng với hai dòng điện thoại khác là Galaxy S6 và Galaxy Edge S6 Edge đều được cấu tạo với phần cứng tương đồng đó là bộ Exynos 7420 SoC 8 lõi để đền bù cho việc thiết bị thiếu sót lỗ thẻ MicroSD và bộ pin có thể tháo rời.

Thiết kế:

Khi xét về thiết kế và dáng vẻ, chiếc Edge S6 Plus này là một phiên bản mở rộng  5.1 inch của dòng S6 Edge tiền nhiệm. THiết kế Edge+ này vẫn sử dụng bộ kính Gorilla 4 để bảo vệ mặt trước và mặt ốp bằng nhôm để bảo vệ mặt sau. Thiết kế cứng cáp nhưng vô cùng hài hòa khiến Edge S6 Plus rất đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sẽ ư chuộng thiết kế bằng nhôm của những dòng như HTC One M9 hay những dòng iPhone hơn là bề mặt nhôm bóng bẩy, nhạy cảm với dấu vân tay như thường thấy ở những thiết kế của Samsung.

Thiết kế vẫn giữ được nét tinh tế sang trọng

Chất lượng thân máy không có quá nhiều cải tiến trong phiên bản 5.7 inch này. Khi ấn tay trượt dần xuống trọng tâm của máy, không hề xảy ra bất cứ hiện tượng lõm bề mặt hay nứt vỡ gì, điều này rất đặc biết vì độ mỏng của thiết bị chỉ ở mức 7mm. Thiết kế của Edge S6 Plus cũng có thể hiện được sự lành nghề của hãng Samsung khi kể cả với người mới sử dụng thì Edge S6 Plus sẽ không tạo ra bất cứ cảm giác khó cầm nào. Đây chính là thiết kế tiên tiến của Samsung khi đưa độ cong lên trên màn hình trong khi đặt mặt sau vô cùng bằng phẳng, ngoài ra điều này hoàn toàn trái ngược với những thiết kế smartphone hiện nay.

Cận cảnh tính đồng nhất trong thiết kế của S6 Edge+

Về kích cỡ thì Edge S6 Plus đều mỏng hơn Galaxy Note 5(7.6mm) và iPhone 6+(7.1mm). Với mật độ màn hình chiếm phần lớn thiết kế thì Edge S6 Plus có kích thước khá tương đồng với dòng OnePlus 2 5.5 inch.

Tính kết nối:

Vị trí đặt cổng kết nối của Edge S6 Plus vẫn không thay đổi từ dòng Galaxy Note 5. Tuy nhiên điều này chứng mình rằng chiếc điện thoại này vẫn sử dụng cổng USB 2.0 thay vì cổng USB 3.0 hay cổng USB loại C. Ngoài ra, máy không hề có bộ MHL hay Miracast tích hợp. Edge S6 Plus có khả năng rất hạn chế cho khoảng truyền thông tại gia. Nhưng may sao, Samsung vẫn thao tác cho cổng kết nối USB có khả năng kết nối bàn phím và chuột.

Camera:

Dòng (10 này sở hữu bộ camera gần như là tốt nhất thị trường với khẩu độ được mở rộng đến f/1.9 so với khẩu độ f/2.2 thông thường ở các smartphone khác. Điều này có nghĩa là ảnh của Edge S6 Plus sẽ có độ sáng tốt hơn cả ở môi trường ngoài trời lẫn môi tường có ảnh sáng thấp. Chất lượng ảnh phụ thuộc vào bộ cam sau 16 megapixel và cam trước là 5 megapixel.

 Galaxy S6 Edge+ đang sở hữu bộ camera hiện đại và tân tiến nhất trong giới smartphone

Chất lượng quay video cả máy được hỗ trợ ở mức UHD(3840x2160 pixel) và có thể quay ở mức độ 30 fps. Tùy chỉnh của video đã không cho phép phần mềm máy quay ở mức độ 60fps hay 120fps ở mức độ phân giải 1080p. Thêm nữa, những tính năng như HDR, hệ thống cố định hình ảnh hay tự động lấy nét sẽ tự động tắt nếu máy quay ở mức cao hơn 1080p30. Những dân cuồng quay vid có thể quay sang dòng Lumia 930 nếu thấy tùy chỉnh của Edge S6 Plus là không phù hợp.

Phụ kiện vào bảo hành:

Samsung có bán kèm tai nghe, dây sạc gắn tường, cổng kết nối MicroUSB và hướng dẫn QuickStart, tất cả đều ở trong hộp điện thoại. Và ngoài ra hãng còn bán kèm cổng Quick Switch(bao gồm dây nối Micro-USB và bộ chuyển đổi USB) giúp cho việc kết nối đến những phần cứng như chuột và bàn phím trở nên dễ dãng và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Thời gian bảo hành của Edge S6 Plus sẽ kéo dài 1 năm kể từ khi mua hàng.

Thiết bị đầu vào:

Edge S6 Plus không hề gặp phải bất cứ vấn đề nào khi sử dụng cảm ứng. Cho nên người dùng có thể sử dụng những màn hình này chính xác ở mọi vị trí kể cả ở cạnh và góc màn hình. Và cùng như dòng Galaxy Note 5 thì màn hình của Edge S6 Plus cũng vô cùng nhạy cảm với những nhụp bấm, kể cả là rất nhỏ. Hiệu suất khi gạt hay xoay màn hình đều rất nhẹ nhàng mặc dù những nút ở hóc như Q, 1, 0 hay P sẽ hơi có hơi khó khăn khi bấm, và ngoài ra với thiết kế cong ở mặt trước thì người dùng đôi khi sẽ vô tính bấm phải nút Tabs hoặc nút Back.

Mặt trên của thiết bị

Phía bên trái của thiết bị

Mặt dưới của thiết bị


Phía bên phải của thiết bị

Hệ thống quét dấu vân tay vẫn hoạt động hiệu quả như ở dòng Note 5. Sử dụng hệ thống này sẽ nhanh hơn khóa khuôn thông thường của Samsung. Tuy rằng người dùng sẽ có thể nhập lỗi vị trí 1~2 lần đầu.

Màn hình:

Tiếp bước màn hình tuyệt vời của Galaxy Note 5, thì chắc hẳn màn hình của Edge S6 Plus sẽ không làm thất vọng những tín đồ Galaxy. Độ sáng màn hình không hề có sự thay đổi lớn, gần như vẫn y hệt như phiên bản Galaxy S6 Edge. Nhìn chung, đây không phải là màn hình có chất lượng kém, tuy nhiên với một sản phẩm vượt trội như Edge S6 Plus thì ít ra hãng Samsung vẫn nên có biến đổi tích cực về mặt màu sắc cho màn hình. Những người dùng trực tiếp sáng Edge S6 Plus sẽ chỉ nhận được bộ màn hình rộng hơn và chỉ vậy thôi. Điều đáng lo ngại là có rất nhiều những dòng điện thoại đối thủ khác có độ sáng màn hình lớn hơn.

Chất lượng hình ảnh được phản chiếu vô cùng rõ nét nhờ vào bộ Super AMOLED. Một lời khuyên nhỏ cho người dùng là nên sử dụng chế độ Basic cho màn hình vì ở chế độ này cung cấp màu sắc ở mức cân bằng cho việc lượt web và sử dụng camera hơn các chế độ khác. Tuy rằng chất lượng hình ảnh của Edge S6 Plus vượt qua các dòng như G Flex 2, Nexus 6 và OnePlus 2 nhưng Edge S6 Plus xứng đáng sở hữu màu sắc chính xác và chân thực hơn.

Với sự nâng cấp trong kích thước màn hình thì nay  Galaxy S6 Edge+ lại càng lợi hai

Khi sử dụng ngoài trời, Edge S6 Plus có thể thích nghi tốt miễn là bộ cảm biến ánh sáng môi trường hoạt động tốt. Vì độ sáng tối đa của màn hình ở chế độ tự động và thông số có thể lên đến 550 nits. Ngoài ra, chiếc smartphone này có thể sử dụng ở bóng râm lẫn khi bị chịu ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Đó là tổng quan về hệ thống phần cứng của thiết bị, phần tiếp theo sẽ đi sâu vào hiệu suất làm việc và hệ thống phần mềm của Galaxy S6 Edge Plus.