Samsung Galaxy S5 Google Play Edition - Đột biến từ Google

04:04 pm 06/08/2015 - 1112 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Cao cấp, mạnh mẽ,một phiên bản unlocked của Samsung Galaxy S5 nổi tiếng hiện nay đã có mặt trên Google Play . Được công bố trong Google I / O vào tháng Năm và được chuyển tới khách hàng bắt đầu từ ngày 09 tháng bảy, Samsung Galaxy S5 Google Play phần lớn vẫn có thiết kế và tính năng giống S4.Máy vẫn sỡ hữu bộ xử lý quad-core và màn hình 5 inch 1080p, tính năng 4G LTE, và bao gồm cả dung lượng 16GB

 Tuy nhiên,chiếc điện thoại này cho người dùng sử dụng phiên bản Android 4.2.2 Jelly Bean Nexus (đây là một điều thuận lợi cho những người không thích giao diện của TouchWiz của Samsung),máy cũng đc được mở bootloader, và sẽ nhận được những bản cập nhập hệ thống khi chúng có

Thiết kế quan thuộc mà ai cũng biết

Tất nhiên với một chiếc máy chất lượng như này, nó không hề rẻ. Phiên bản của S5 của Google có giá xấp xỉ 14 triệu VNĐ, và trong khi mức giá đó khá hợp lý cho một thiết bị cao cấp và đã đã được mở khóa,thì giá vẫn khá là cao. Thành thật mà nói, trừ khi bạn là một người chỉ dùng Android,thì tốt nhất là người dùng nên chọn S4 rê hơn.

Thiết kế:

Theo dự kiến, Samsung Galaxy S5 Google Play Edition của Google là gần như giống bản gốc. Máy vẫn được trang bị màn hình 5 inch sáng và sắc nét,với độ phân giải 1080, các cạnh kim loại trang nhã, và thứ mà chúng ta trước đã gọi là "thiết kế pinprick" trên ổ sạc của phiên bản White Frost.Thiết kế này cũng có phù hợp với vỏ của máy

Máy không bao gồm các tính năng tùy chỉnh của Samsung, người dùng sẽ không thể thay đổi chế độ của màn hình, có thể điều chỉnh sự tương phản của màu sắc và tối ưu hóa màn hình để chụp ảnh và xem phim. Đây không phải là một vấn đề rất lớn, nhưng người dùng sẽ phải thường xuyên gặp phải vấn đề với màu xanh lá cây và màu xanh bão hòa.

Màn hình vẫn giữ được độ sáng và sắc nét nhất định

Ngoài ra,chiếc điện thoại vẫn có Blaster IR,nằm ở trên điện thoại gần giắc cắm headphone. Điều này cho phép bạn kích hoạt S5 thành một điều khiển từ xa bằng cách sử dụng ứng dụng miễn phí Watch On của Samdung.Tuy nhiên trong phiên bản này trong khi Blaster IR được kích hoạt, không có API có thể hoạt động được

Một sự khác biệt nhỏ trong thiết kế, điều mà chỉ có thể thấy với một con mặt tinh tường, là thiếu logo hoặc chữ "Galaxy S5" được in trên nắp pin. Sự thiết sót này  chỉ ra răng là bạn đang sử dụng phiên bản của Google. Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa, các nhãn FCC được dán dưới pin sẽ ghi "Phân phối bởi Google.".

Hệ điều hành và giao diện:

Khi mua máy, người dùng thường bị nã với niều phần mềm cài đặt sẵn,những  "gói ứng dụng" mà đã bị tải về trước khi người dùng thậm chí có một cơ hội để mở ngăn kéo ứng dụng của mình lần đầu tiên, và một giao diện người dùng không được đánh giá cao. S5 của Google, mặt khác,không đưa cho người dùng điều gì mới mẻ cả - và đó có thể là một điều rất tốt.

Giao  diện của hệ điều hành Android thì ai cũng đã quá quen thuộc rồi

Ngay trong hiện tại Samsung đã thu hút được rất nhiều sự chỉ trích từ một số người dùng thấy rằng họ không sở hữu được toàn bộ dung lượng bộ nhớ trong 16GB, bất chấp việc đã liệt kê ở trên hộp.Khi vừa khởi động một chiếc Galaxy S5 mới toanh từ Sprint (không có tài khoản Google nào đang được đăng nhập để tránh đề lên trên các dữ liệu bổ sung hoặc các tập tin media),máy chỉ cho thấy là có 9.10GB có thể sử dụng được,và Verizon Unit có ngay 9.09GB.

S5 của Google, tuy nhiên,sẽ làm người dùng bất ngờ với dung lượng 12.65GB mà người dùng có thể dùng cho lưu trữ. Đúng, không thiết bị nào có thể cho người dùng đầy đủ tính năng như vậy, và người luôn có thể gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng cài đặt sẵn trên máy để có nhiều dung lương hơn, nhưng thật tuyệt vời khi có chiếc điện thoại này có thể mang lại cho người dùng rất nhiều dung lượng cho người dùng. Và khi người sử dụng thêm khe thẻ microSD, người dùng có thể thêm đến 64GB vào dung lượng.

Sự thanh lịch và sáng trọng vẫn được giữ nguyên

Tiếp tục,máy được chạy trên nền Android 4.2.2 Jelly Bean OS cũng như tất cả những máy khác. Và trong khi máy không chính thức tên là Nexus, Google đã xác nhận rằng máy sẽ nhận được các bản cập nhập nhanh như bất kỳ chiếc điện thoại phiên bản Google khác

S4 này sẽ không có tính năng giao diện TouchWiz của Samsung. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không thấy tất cả 16 biểu tượng hệ thống trên bảng thông báo. Thay vào đó, chỉ có tám phím tắt cho những việc như điều chỉnh độ sáng và độ bật và tắt Wi-Fi, Bluetooth, và chế độ Airplane.

Những yếu tố cơ bản vẫn được giữ ở SAMSUNG GALAXY S5 GOOGLE PLAY EDITION

Bạn cũng sẽ nhận được các bàn phím ảo chuẩn của Google (với Gesture Typing), không phải của Samsung.Bàn phím này cho phép người dùng chèn hình ảnh hoặc tìm ra các chữ khi đánh văn bản.Ở review đầu tiên điều này đã được đề cập, tuy nhiên,thật khó để tưởng tượng là sẽ có người sử dụng bàn phím này thường xuyên, và có rất nhiều ứng dụng bàn phím khác mà người dùng luôn có thể tải về.

Tương tự như vậy,người dùng sẽ không thể sử dụng chức năng khóa màn hình mới của Samsung,và điều này bao gồm đồ họa hào nhoáng,thông báo có thể tùy chỉnh và nhiều màu sắc, và các biểu tượng cho ứng dụng.Cái mà người dùng sẽ có là một màn hình nhỏ gọn thanh lịch, với các tùy chọn cho một thông báo nhỏ, và khả năng truy cập vào camera và các ứng dụng khác (như Gmail và lịch) bằng cách gạt sang trái và phải

Trải nghiệm ngày sự cải tiến của Google

Cuối cùng, Samsung có một chế độ Easy trong S5 của họ để giúp làm sạch TouchWiz cho những ai muốn có một giao diện người dùng đơn giản hơn. Phiên bản của Google cũng sẽ không có điều này, nhưng giao diện dành cho người dùng của máy đã được đơn giản hóa,cho nên người dùng sẽ ko cần chế độ này.