Samsung 65U9000

12:29 am 15/12/2014 - 1779 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh 4K ấn tượng Màu sắc và độ phân giải xuất sắc Giao diện Smart TV mới đầy hứa hẹn
Nhược điểm
  • Một số lỗi mờ đèn hình

Sản phẩm liên quan

TV LCD 65inch đèn nền LED cạnh; độ phân giải 4K/UHD; thiết kế cong; trình chiếu 3D chủ động; hỗ trợ sử dụng 4 màn hình ứng dụng một lúc

 

 

Tổng quan về Samsung UE65U9000

 

Ai đã từng trải qua sự điên rồ của hội trường CES ở Las Vegas trong ngày khai trương hẳn sẽ đồng ý rằng nếu có cơ hội được tiếp cận với những sản phẩm công nghệ cao bên ngoài sàn trưng bày chính, bạn phải ngay lập tức nắm lấy nó. Do đó khi có cơ hội được chạm vào những chiếc TV mới nhất của Samsung trong phòng Hyde của khách sạn Bellagio- nằm hoàn chỉnh cùng những đài phun nước Bellagio- chúng tôi không thể bỏ qua được.

 

Trong số những chiếc TV được trưng bày, có 3 điểm nổi bật: một chiếc TV UHD cong của Samsung, màn hình 105 inch, tỉ lệ khung hình 21:9; một chiếc TV LCD “uốn cong” 85 inch cho phép bạn để ở trạng thái cong hoặc phẳng tùy ý; và U9000 UHD cong với các cỡ màn hình 78 inch, 65 inch, 55 inch mà Samsung đặt kì vọng sẽ là tâm điểm trong những dòng TV mới ra của mình.


 


Khi quan sát chiếc U9000, điều đầu tiên chúng tôi băn khoăn đối với cả 3 ba cỡ màn hình tại cuộc triển lãm chính là thiết kế màn hình cong, và liệu thiết kế này có thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn tiếp cận hình ảnh tốt hơn hay không. Với phiên bản 55 inch, xem ra phiền toái còn nhiều hơn lợi ích đem lại, nhưng với 65 inch và 78 inch, đường cong thực sự khiến hình ảnh có chiều sâu hơn. Kích thước màn hình càng lớn cũng đồng nghĩa bạn và những người khác càng cảm nhận rõ hơn những hình ảnh tinh tế của TV cong, đồng thời còn giúp bạn có thể xem ở những góc rộng hơn mà không làm ảnh hưởng đến độ phân giải và độ tương phản.

 

Một điều khá thú vị cần lưu ý, là với những chiếc TV 65 inch và 78 inch, bạn có thể xem với góc rộng hơn so với phiên bản 55 inch mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

 

Samsung đã phát triển những thiết bị xử lí nhằm tăng cường độ sâu của hình ảnh- đặc biệt là độ tương phản- giúp hình ảnh thích ứng hiệu quả hơn với màn hình cong, tạo nên cảm giác quy mô hơn rất nhiều.

 

Không ngạc nhiên là Samsung chẳng hề giới thiệu một điều gì mới mẻ khác ngoại trừ độ phân giải 4K trên chiếc 65U9000 trưng bày bên ngoài. Tuy nhiên, có một đoạn chạy thử khả năng upscaling trên một chiếc TV thứ hai, tại một khu vực trưng bày riêng biệt nhỏ hơn, qua đó chúng tôi có thể thấy rõ ràng khả năng upscaling của chiếc TV này thậm chí có vẻ hiệu quả hơn so với phiên bản F9000 UHD năm 2013.

  

Chúng tôi cũng không được theo dõi kĩ những tính Smart TV mới nhất của Samsung trên chiếc 65U9000 trong khu vực triển lãm chính. Tuy nhiên lại một lần nữa chúng tôi có may mắn được tiếp cận với chúng trong khu vực giới thiệu phía sau. Cảm giác đầu tiên chính là cực kì ấn tượng với chiếc điều khiển từ xa Smart mới của Samsung- được kết hợp một giao diện điểm và nhấp cùng một bàn rê xoáy kích thước vừa vặn- ngoài ra còn   sử dụng chip xử lí lõi tứ cho phép chạy 4 màn hình hình ứng dụng cùng một lúc.

 

Thành thật mà nói, chúng tôi không thực sự chắc bộ não khiêm tốn của mình có thể đối phó với tình trạng quá tải thông tin tại một thời điểm, tuy nhiên sau một lúc làm quen thì mọi việc cũng khá ổn.

 

Đặc biệt đáng chú ý là sự tiến bộ rõ ràng trong khả năng xử lí màu sắc của những chiếc UHD trong năm 2013, khi mà 65U9000 có thể tạo ra một bảng màu rộng và tinh tế hơn so với những đối thủ màn hình UHD khác trên thị trường, giúp đảm bảo độ phân giải của hình ảnh 4K không bị mất mát do quá trình phân giải màu không đầy đủ.

 

Độ tương phản cũng rất xuất sắc với màu đen có chiều tốt bên cạnh màu trắng và các màu sắc sống động khác- kết quả ấn tượng này có được bởi TV không những sử dụng hệ thống đèn LED cạnh để chiếu sáng màn hình 65 inch mà còn có các hiệu ứng chiếu sáng theo chiều cong của màn hình.

 

Mặc dù vậy, chắc chắn điểm sáng nhất trong hình ảnh của chiếc 65U9000 chính là ở độ phân giải 4K. Bạn có thể cảm nhận một cách rõ ràng sự chi tiết và độ sâu của hình ảnh, đặc biệt là chúng không bị ảnh hưởng cho dù màn hình phải xử lí những cảnh có rất nhiều chuyển động.


 

 


Chúng tôi nhận thấy dấu hiệu của vệt lung linh ở những vật chuyển động, có lẽ là nhờ hệ thống xử lí chống rung. Nhưng theo suy đoán của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thẻ khắc phục điều này thông qua những tùy chọn xử lí hình ảnh của TV.

 

Chúng tôi cũng phát hiện đèn nền bị mờ đục tại ở một số cảnh rất tối. Tuy nhiên, dễ thấy là khung hiển thị 65U9000 đã bị bắt hoạt động một cách quá mức, nhằm chống lại tác động của đèn chiếu tại Hyde Club, so với điều kiện ở các phòng khách thông thường, do đó chúng tôi đoán rằng lỗi đèn nền này có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh một chút trong thiết lập độ sáng và đèn nền.

 

Ấn tượng ban đầu

 

Mặc dù Samsung khẳng định những nghiên cứu người cho thấy công chúng đã hoàn toàn sẵn sàng để đón nhận những chiếc TV cong, đây vấn là điểm đáng nghi ngờ nhất ở chiếc 65U9000. Samsung sẽ cho ra mắt một loạt những chiếc TV UHD màn hình phẳng, do dó chúng tôi đoán rằng sẽ có thể kiểm chứng chính xác hơn về nhu cầu của người tiêu dùng đối với TV màn hình cong với con số doanh thu trong mùa giáng sinh tới.

 

Mặc dù Samsung vẫn bóng gió về mức giá cực kì cạnh tranh của những chiếc TV UHD cong mới, chúng tôi thấy rằng 65U9000 hoàn toàn đủ tự tin trở thành một chiếc TV 4K đầy ấn tượng, không làm ảnh hưởng đến thị phần TV 4K của Samsung trên thị trường.