Sạc pin qua đêm có an toàn không ?

03:54 pm 11/01/2016 - 7077 lượt xem

Sản phẩm liên quan

PhoneArena cho biết việc sạc đầy một thiết bị thông minh cao cấp hiện nay nhiều nhất cũng mất 3 tiếng trong khi mỗi giấc ngủ của chúng ta đạt tiêu chuẩn 8 tiếng. Như vậy nếu sạc qua đêm là chúng ta đã lãng phí mất 5 tiếng đồng hồ. Điều đó liệu có ảnh hưởng đến thiết bị của bạn hay không?

 

Thực tế đa số cho rằng việc sạc thiết bị vào lúc họ đi ngủ là thời gian hợp lí nhất bởi lúc này họ không còn sử dụng chúng nữa và ngủ một giấc sáng hôm sau họ lại có một thiết bị sạc đầy 100% dung lượng pin không mất thời gian để đợi chờ.

 

 

Câu trả lời cho câu hỏi này là KHÔNG. Ông Shane Broesky, người đồng sáng lập công ty Garbe Technik - một công ty chuyên về sản xuất các phụ kiện hỗ trợ sạc pin cho biết một khi thiết bị được sạc đầy pin, sẽ có một mạch điện nhỏ ngắt dòng điện từ bên ngoài vào để kết thúc quá trình sạc cũng như bảo vệ thiết bị của bạn khỏi việc sạc quá mức. Nhưng có một điều cần lưu ý ở đây là dù không làm ảnh hưởng đến thiết bị nhưng việc cắm sạc qua đêm sẽ phần nào làm giảm tuổi thọ của pin.

 

Ông Shane cũng cho biết thêm các loại pin Li-ion sẽ bị giảm hiệu suất nếu như gặp nhiệt độ cao dẫn đến tình trạng hỏng hóc nhanh chóng nếu thiết bị của bạn đang sử dụng ốp lưng, bọc trong túi bảo vệ hay bất kì thiết bị nào giảm khả năng thoát nhiệt của máy. Lượng nhiệt này sẽ làm tăng nhiệt độ của pin và nó sẽ nhanh chóng bị oxy hóa dẫn đến dung lượng pin cũng như tuổi thọ pin giảm đi. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn hoàn toàn không mang trên mình bất kì phụ kiện bảo vệ nào nếu như bạn có ý định sạc qua đêm.

 

 

Sạc Pin như thế nào là hiệu quả và an toàn nhất?

 

 

Luôn giữ máy có mức pin đảm bảo từ 40% đến 80%. Không nên để máy hết cạn pin rồi mới sạc. Điều này giúp các tinh thể ion mang điện trong pin bảo vệ pin tốt hơn, ngăn chặn hiện tượng dung lượng pin bị cắt giảm.

 

 

Trong một lần sạc, hãy cố gắng sạc hoàn toàn đầy pin 100% rồi mới ngắt sạc. Không nên sạc quá nhiều lần trong một ngày và ngắt sạc khi pin chưa đầy. Đây là một cách giúp pin của bạn khỏe hơn và bền hơn.

 

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể sạc thiết bị di động của mình bằng việc cắm sạc qua đêm. Nó không mang lại cái gì đó quá nguy hiểm đến máy móc cũng như mọi thứ xung quanh. Để đảm bảo cho thiết bị của bạn luôn có một viên pin khỏe mạnh và bền bỉ hãy luôn ghi nhớ những điều sau :

 

  •  Luôn sử dụng cáp sạc chính hãng theo máy,hoặc phụ kiện bên thứ ba có chứng nhận đảm bảo của nhà sản xuất. 
  •  Không để thiết bị có nhiệt độ quá cao, hãy nhớ tháo bỏ phụ kiện như bao da, ốp lưng khi cắm sạc máy qua đêm
  •  Để đảm bảo tuổi thọ tối đa cho viên pin, hãy giữ mức pin dao động từ  khoảng 40% đến 80%
  •  Không được để pin cạn sạch rồi mới sạc, hạn chế việc sạc pin từ 0 đến 100%
  •  Nếu có thể, hãy tắt máy hoặc chuyển qua chế độ máy bay khi sạc. Điều này giúp máy được nghỉ ngơi hoàn toàn và không phải hoạt động với những Notification hay những kết nối mạng chạy ngầm trong khi sạc.
     

>>Những tính năng thú vị ẩn trong chiếc tai nghe iPhone