Reviews Nikon 1 J5 Black Body

09:54 am 24/08/2015 - 856 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nikon 1 J5 là dòng máy ảnh mới nhất trong series 1 máy ảnh ống kính hoán đổi của Nikon và có cảm biến 1 inch với 20 megapixel, máy có chế độ quay video 4K

 Điểm cộng:

 • Màn hình cảm ứng 3 inch có độ nghiêng lớn
 • Thân máy được thiết kế bọc kim loại với kiểu dáng phong cách và nhỏ gọn
 • Bảo hành 2 năm
 • Chất lượng video tốc độ cao
 • Chất lượng và màu sắc hính ảnh đẹp
 • Chế độ lấy nét và phản ứng màn trập nhanh

Điểm trừ:

 • Tuổi thọ pin ngắn
 • Ứng dụng Wifi cơ bản

 Với bộ cảm  biến 20 megapixel mới và bộ xử lý nhanh hơn, Nikon 1 J5 Black Body có một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc trong chất lượng.

 

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

Dòng máy Nikon 1 J5 mới với cảm biến 20 megapixel

Tính năng

Nikon 1 được thiết kế hệ thống camera tốc độ cao với ống kính thay đổi cho nhau và Nikon 1 J5 cũng không ngoại lệ và cung cấp tốc độ chụp liên tục lên tới 60fps ở độ phân giải đầy đủ. Nikon 1 J5 có BSI mới (Back Side Illuminated) với cảm biến 1 inch có độ phân giải 20MP giúp cải thiện hình ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp với ISO lên tới 12800 (ISO 600 – ISO 12800).

Các Nikon 1 J5 có sẵn một bộ phụ kiện với ống kính zoom VR NIKKOR đóng mở có kích thước 10-30mm. Cúng như một phần của Nikon 1, bằng cách sử dụng gắn kết ống kính Nikon 1 bạn sẽ có một số ống kính có sẵn từ một góc rộng 6.7mm (tương đương 18mm) tới một ống tele zoom 300mm (tương đương 810mm). Một thiết bị tiếp hợp FT-1 có thể sử dụng để gắn ống kính Nikon F mount vào máy ảnh.

Cũng giống như các Nikon 1 J4, Nikon J5 được trang bị một hệ thống AF tốc độ cao với tổng số 117 điểm tập trung và 105 điểm ở giai đoạn nhận diện cho phép chụp liên tục 20fps với AF liên tục và chụp liên tục lên tới 60fps ở độ phân giải đầy đủ với AF cố định. Một màn hình cảm ứng 3 inch ở phía sau máy có thể được sử dụng để thiết lập các khu vực trọng tâm, chụp ảnh cũng như thay đổi cài đặt máy ảnh. Tích hợp Wifi và kết nối NFC cho phép bạn kết nối máy ảnh với điện thoại thông minh để chuyển hình ảnh cũng như điều khiển camera.

 

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

Màn hình cảm ứng 3 inch có độ nghiêng lớn

Chiếc máy ảnh này có chức năng bảng màu sáng tạo (có thể truy cập ở chế độ Auto) cho phép bạn thay đổi các hiệu ứng bộ lọc bằng cách trượt ngón tay của bạn xung quanh một vòng trên màn hình.  Nắm bắt khoảnh khắc chụp tốt nhất bao gồm lựa chọn hoạt động nơi mà bạn có thể có được 20 bức ảnh trong một giây và lưu lại nhiều hình ảnh như bạn muốn.

Các Nikon 1 J5 đã bổ sung chế độ truyền loạt mới và trong chế độ quay số được thiết kế lại mà bây giờ có các chế độ P / S / A / M truyền thống cũng như tự động và các tính năng chụp ảnh tốc độ cao khác, cùng với các cảnh quay sáng tạo trong đó có một số hiệu ứng mới.

Video 4K được thêm vào máy ảnh mặc dù nó chỉ có thể chụp ảnh ở 15fps chậm chạp. Chế độ ghi video FullHD cung cấp những hình ảnh có độ phân giải đầy đủ được thực hiện trong chế độ ghi và các máy ảnh có một số chế độ video tốc độ cao bao gồm cả 120fps ở 720p cũng như 400fps và 1200fps ở độ phân giải giảm. Ngoài ra các Nikon 1 J5 còn được thiết kế chế độ hẹn giờ khi quay video.

 

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

Nikon 1 J5 Black là máy ảnh đầu tiên của Nikon có khả năng quay video 4K

Bộ xử lý của Nikon 1 J5

Chiếc máy ảnh này khá nhỏ gọn cho một máy ảnh hoán đổi ống kính không gương lật và nó có một vỏ máy bằng nhôm vững chắc với cải tiến xử lý nhờ một tấm đệm cao su mới ở phía trước cũng như chỗ tay nắm cao su ở mặt sau. Chiếc máy ảnh này được thiết kế kết cấu tốt mặc dù mọi người cảm thấy kích cỡ nhỏ gọn của nó khá nhẹ nhàng khi đặt xuống.

 

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

Chế độ quay số của Nikon 1 J5

Một chế độ quay số ở phía trên đỉnh máy cho phép bạn nhanh chóng thay đổi các chế độ mà bạn muốn và các máy ảnh hiện nay có các chế độ tiêu chuẩn P / S / A / M cùng với chế độ Auto và Sport. Các chế độ có sẵn khác như:

 • Ảnh chụp chuyển động: chế độ này giúp chụp một ảnh và quay một đoạn video chuyển động chậm (dài 1 giây) và sau đó khi phát lại trên máy ảnh.
 • Thời điểm chụp ảnh tốt nhất: chụp một chuỗi những bức ảnh với các lựa chọn hoạt động, xem chậm hoặc lựa chọn ảnh thông minh.
 • Chế độ Auto Photo có khả năng điều khiển trực tiếp cho phép bạn thay đổi một cách nhanh nhạy về ảnh sáng, nền, điều khiển chuyển động và độ sáng.
 • Chế độ chụp sáng tạo: cho phép bạn lựa chọn HDR, chế độ xem toàn cảnh dễ dàng, Soft, hiệu ứng thu nhỏ, màu sắc chọn lọc, quá trình Cross, máy ảnh đồ chơi, và nhiều tính năng hơn nữa.
 • Chế độ Advanced Video là nơi bạn tìm thấy tất cả các tùy chọn video.

Phía trên đỉnh máy có hỗ trợ tính năng quay số lệnh mới (một nút video ở giữa) và có một nút điều khiển tròn ở phía lưng máy cho phép bạn thay đổi tốc độ màn trập và khẩu độ trong chế độ bằng tay mà không cần phải nhập vào một menu. Có một nút Fn (Function) phía trước có thể được tùy chỉnh. Giống như Nikon 1 J4, J5 được trang bị một màn trập điện tử làm cho nó trở nên nhỏ gọn hơn nếu nó được trang bị một màn trập cơ khí. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể chụp khá yên tĩnh.

 

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

Nút điều khiển tròn ở phía lưng máy giúp thay đổi tốc độ màn trập và khẩu độ trong chế độ bằng tay.

Để có thể tập trung lấy nét, bạn có thể chọn tập trung khu vực tự động, tập trung điểm duy nhất và tập trung theo dõi chủ đề cũng như chạm vào màn hình để thiết lập vị trí tập trung. Bạn có thể thiết lập các điểm tập trung trên một diện tích rộng của màn hình và chất lượng màn hình rất tốt với độ phân giải cao và sản xuất màu sắc tốt. Bạn có thể thiết lập AF đơn điểm từ khu vực tập trung 171 điểm bất kỳ và khu vực 105 điểm trung tâm hỗ trợ AF giai đoạn phát hiện.

Các trình đơn (menus): Nhấn vào nút F (chức năng) sẽ hiện ra một bảng điều khiển trên màn hình làm cho nó dễ dàng để thay đổi các thiết lập bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng và truy cập các thiết lập nâng cao hơn, nhấn nút menu sẽ đưa bạn đến những lựa chọn khác. Các menu có thể cuộn qua và thiết lập bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng hoặc các nút ở mặt sau của máy ảnh.

Tuổi thọ pin: Tuổi thọ pin của Nikon 1 J5 được đánh giá có thể chụp 250 bức ảnh theo kết quả thử nghiệm Nikon / CIPA, nó ít hơn 50 bức với J4 và nếu bạn muốn chụp được ảnh nhiều hơn thì hãy nghĩ đến việc sử dụng pin dự phòng.

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

Tuổi thọ pin của Nikon 1 J5 khá ổn

Chế độ tập trung và phản ứng màn trập của thiết bị cực kỳ nhanh tuy nhiên thời gian bật màn hình hơi chập do các ống kính zoom điện mở rộng. Bạn có thể tùy chọn để chụp ảnh ở 10, 20, 30 hoặc 60 fps, nó cũng có thể chụp 20fps với AF-theo dõi hoạt động. Đèn Flash không có sẵn trong bất kỳ chế độ chụp liên tục.

Hiệu suất

Hiệu suất là nơi người dùng có thể đánh giá về chất lượng hình ảnh của máy ảnh. Hình ảnh sử dụng đèn Flash xuất hiện ít hiệu ứng mắt đỏ và màu da khá tốt. Hình ảnh của máy ảnh này có màu sắc khá tốt và chế độ phơi sáng đáng tin cậy. Các máy ảnh có một lựa chọn D-Lighting để cải thiện phạm vi năng động, và đó cũng là một HDR (High Dynamic Range) chế độ chụp có sẵn.

Hiệu suất ống kính: viền màu tím và các quang sai màu cũng được kiểm soát có thể nhìn thấy một chút ở độ phân giải cao gần các cạnh và góc của khung. Tích hợp sự hiệu chỉnh độ biến dạng sẽ để ý đến sự biến dạng hình thùng và dẹt mặc dù nó có giá trị và đảm bảo rằng sự điều chỉnh biến dạng tự động được bật và gây ra méo hình thùng khá mạnh mẽ khi thiết bị off. Các ống kính kit PD-Zoom 10-30mm cho kết quả vĩ mô ấn tượng, cho phép bạn tập trung rất gần với chủ đề của bạn khi sử dụng zoom đầy đủ. Hình ảnh có mức độnchi tiết hợp lý, tuy nhiên trở nên mềm mại khi sử dụng zoom quang học đầy đủ của ống kính, và mềm hơn ở các góc. Vì vậy, bạn nên sử dụng một ống kính chính cho kết quả tốt hơn.

Hiệu suất nhiễu âm thanh ISO:

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

đối với nhiễu âm thanh thấp nhất và chi tiết nhất bạn có thể sử dụng từ ISO160 đến ISO800 cho hình ảnh có mức độ nhiễu âm thanh thấp và mức độ hợp lý của các chi tiết. Đối với các tình huống ánh sáng thấp ISO1600 đển ISO3200 vẫn cung cấp kết quả tốt, mặc dù nhiễu âm thanh tăng lên và chi tiết được giảm. Ở mức ISO6400 và ISO12800 nhiễu âm thanh trở nên mạnh mẽ với một số chi tiết bị mất màu, bạn nên tránh thiết lập này nếu có thể, mặc dù kết quả vẫn có thể hữu ích nếu thay đổi kích cỡ và sử dụng trên web. Ngoài ra còn có lựa chọn giảm nhiễu âm thanh thêm tại ISO6400 và ISO12800 mà cho hình ảnh với ít nhiễu âm thanh hơn, mặc dù các chi tiết khá mềm.

Chế độ toàn cảnh - Máy ảnh có chế độ toàn cảnh tự động, nơi bạn chỉ cần nhấn nút chụp và lia máy từ bên này sang bên kia. Chế độ này cho những bức ảnh khá đẹp mặc dù độ phân giải thấp.

Bộ lọc kỹ thuật số - Có một số các hiệu ứng và các chế độ chụp cảnh bao gồm: Pop, Retro, đơn sắc độ tương phản cao, Nostalgic Sepia, HDR, Soft, Easy panorama, hiệu ứng thu nhỏ, màu sắc có chọn lọc, quá trình Cross, camera trò chơi, màn hình Cross, Fisheye, làm mềm da, phong cảnh đêm, chân dung ban đêm, phong cảnh, Close-up, và chân dung.

Video: các bản ghi video FullHD đầy đủ của các J5 ở 60fps với âm thanh stereo, video tốc độ cao 120fps ở độ phân giải 1280x720, hoặc video tốc độ cực cao ở 400fps (ở độ phân giải 720x288), và 1200fps (ở độ phân giải 416x144). Chất lượng video HD đầy đủ tốt với video rõ ràng và lấy nét liên tục rất hiệu quả. Điện tử Vibration Reduction (VR) có sẵn khi ghi video, mặc dù điều này sẽ vô hiệu hóa các tính năng cảm ứng. Với chức năng này tắt, bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để thiết lập vị trí trọng tâm cũng như thay đổi nó trong khi ghi âm. Các thiết lập ISO cao nhất có sẵn là ISO6400 khi ở chế độ video. video 4K (3840 x 2160) hay thay đổi với 15fps không đưa ra một video tìm kiếm. Ví dụ bổ sung có thể được tìm thấy trên kênh YouTube ePHOTOzine bao gồm cả video ghi lại tại 4K (15fps).

 

Tổng kết

Reviews Nikon 1 J5 Black Body

Các Nikon 1 J5 có giá $429 kèm ống kit

 

Là một phần của loạt Nikon 1, Nikon 1 J5 là máy ảnh chụp nhanh nhất hiện nay mà người dùng muốn sở hữu, nó cung cấp chế độ chụp liên tục 20fps với tiêu cự tự động, cũng như chụp liên tục 60fps với tập trung cố định. Nikon 1 J5 là dòng máy lý tưởng cho một loạt các tình huống chụp như thể thao và ảnh hành động cũng như chụp bất cứ ai hay trẻ em khi mà họ di chuyển một cách nhanh chóng. Video chất lượng rất tốt và điều này sẽ có lợi cho những người muốn ghi lại video chất lượng cao, mặc dù tốc độ khung hình tối đa 15fps làm cho các tùy chọn phim 4K ít hấp dẫn hơn nhiều.

Camera đi kèm với một ống kính kit nhỏ gọn, cung cấp hiệu suất hợp lý mặc dù để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất từ các máy ảnh mới nhà sản xuất khuyên bạn nên có một ống kính chính. Có một số ống kính thú vị có sẵn bao gồm 32mm f sáng / 1.2 ống kính cũng như những máy khác tuy nhiên hiện nay không phải một ống kính macro chuyên dụng nào cũng có sẵn, do đó bạn có thể tìm thấy nhiều hạn chế, trừ khi bạn sẵn sàng để mua một bộ chuyển FT-1 và sử dụng ống kính DSLR Nikon.

Chiếc máy ảnh này có một màn hình cảm ứng có độ nghiêng tuyệt vời với bộ xử lý và chất lượng máy tốt. Nikon 1 J5 có sẵn trên thị trường với giá $429 đi kèm với ống kính 10-30mm PD zoom làm cho nó trở nên xứng đáng với số tiền người dùng bỏ ra. Ngoài ra nó cung cấp hiệu suất hoàn hảo mà không phải dòng máy ảnh nào cũng có được.