Review tai nghe AKG K430 - giá tốt với âm thanh to rõ và nhỏ gọn

05:37 pm 11/06/2015 - 1693 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tai nghe AKG K430 với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và âm thanh chất lượng cao.

Kiểu dáng

 

Tai nghe AKG K430 có kích cỡ và giá tương đương với chiếc Sennheiser PX200-II, nhưng sử dụng một cơ chế nếp gấp với độ cong thông thường. Các khớp nối, bản lề được làm bằng nhựa nhưng lại được cố định và hoạt động trơn tru hơn. Chất liệu nhựa không hề gây ảnh hường đến những hộp DJ chắc chắn nhưng cũng rất tốt cho một chiếc tai nghe nhỏ gọn mang theo bên mình. Những dây cáp đơn với nút điều chỉnh âm lượng nhưng có vẻ khá thô bên cạnh những sản phảm có giá thấp hơn như Meelec HT-21 và dB Logic HP-100. Không giống với  PX200-II, thiết kế phần cắm 3.5mm thực sự trông mềm mại hơn.

 

TAI NGHE AKG K518

Thiết kế đẹp, chắc chắn

 

Độ thoải mái

 

Tai nghe AKG  K430 sử dụng cơ chế gấp đơn giản AKG 3D Axis, giúp các vòng bít chuyển động tự do giống như PX200-II. K430 ít bị rít hơn và thoải mái khi sử dụng. Dù nhiều người thích sự êm ái thông thường ở PX200-II hơn và phải mất một khoảng thời gian để quen với phần đệm tai nghe như những quả bóng cao su nhỏ của K430 thì nó thực sự rất thoải mái khi nghe nhạc, xem phim.

 

 

Lớp đệm cao su phần tai nghe

 

Tính cô lập âm thanh

 

Đối với một chiếc tai nghe siêu âm thanh thì tính cô lập của AKG K432 tốt hơn so với PX200-II. Tuy nhiên, âm thanh vẫn có thể phát ra ngoài ở mức âm lượng cao hơn mặc dù chỉ một ít.

 

Âm thanh

 

Mặc dù hướng tới thị hiếu của khách hàng, K430 vẫn có sự cân bằng và nghe rõ các âm hơn so với tai nghe K518. Âm bass cũng không vang như của K518. Mặc dù các âm nghe rất rõ và mạnh nhưng không đủ với một tai nghe đòi hỏi phải có âm bass vang. Giới hạn âm lượng không phải tốt nhât nhưng là đủ so với PX200-II hay những tai nghe mini có cùng mức giá khác. Âm bass tốt và cho âm thanh rõ nét. Ngược lại hoàn toàn với K518, âm bass của tai nghe K430 không phải là điều mà nhà sản xuất tập trung hướng đến mà chỉ có tác dụng hỗ trợ. Vì vậy, mặc dù âm bass vẫn có đầy đủ nhưng không có gì đột phá về chất lượng.

 

 

Khía cạnh mạnh nhất của tai nghe AKG K518 là độ rõ, sắc nét và khá chi tiết, âm thanh Maxell DHP-II khá êm. Trung độ của K430 cũng rõ và sắc nét. Người dùng sẽ vô cùng ngạc nhiên về khả năng nghe âm thanh vô cùng rõ ràng của tai nghe này, và tiếng cũng rất trong khi âm thanh có âm độ thấp, đây là kết quả của sự kết hợp giữa sự rõ ràng khi ở âm độ cao và kết cấu thấp. Điều này mang lại những trải nghiệm thực tế, sống động cho người nghe. Bản thân âm thanh có âm độ cao đã rất sắc nét và gần như không có gì phải phàn nàn. Tuy có ánh kim nhẹ nhưng không có vị trí nào trông bị xấu với HD25-1. Độ cứng và tính xuýt âm là rất thấp, một số âm độ cao có vẻ khá nông. Độ giãn âm rất tốt, giúp âm thanh DHP-II được cuộn lại và giữ nguyên với Audio-Technica SQ5.

 

Khi đóng lại, tai nghe AKG K430 có kích cỡ nhỏ và tiện dụng. Trình điều khiển mà hãng AKG đã chọn cho tai nghe này khá tốt, cho phép K430 đem lại âm thanh thực tế và kết quả là âm thanh nhẹ nhàng với sự phân chia rõ và các lớp âm thanh tốt. Khoảng cách tín hiệu rất chính xác và K430 có âm thanh không quá khép kín- giống như một số tai nghe theo xu hướng hiện nay. Âm thanh nghe rất tự nhiên và rõ ràng. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng với mức giá tương tự và chất lượng hơn chiếc  ATH-SQ5, chiếc K430 mang đến hiệu quả âm thanh tốt hơn hẳn mà không thấy ở các tai nghe khác.

 

Nhỏ và tiện dụng với hộp đựng tai nghe riêng

 

 

Giá trị

 

Tai nghe  K518 của AKG đúng như tên gọi của nó- tai nghe mini. Ấn tượng đầu tiên và quan trọng nhất là hình thức nhỏ gọn và tiện dụng của nó. Tai nghe này rất nhỏ gọn, dễ dàng đựng vào túi dựng tai nghe của riêng nó. Thậm chí nó còn đem lại cảm giác thoải mái hơn chiếc PX200-II mặc dù nó dược trang bị lớp cao su đệm. Chất lượng giống với đôi tai nghe Sennheiser. Đem lại sự tận hưởng những âm thanh sống động với Maxell DHP-II và thư giãn thoải mái hơn so với ATH-M30 và Beyer DT235. Nếu hình thức nhỏ gọn không phải vấn đề bạn quan tâm đến, thì chất lượng của tai nghe K518 vô cùng tuyệt vời với mức giá của nó. Một điều nữa là chiều dài dây tai nghe dài, thích hợp và tiện sử dụng cho cả những người cao 6 foot.

 

Kết luận

 

Tóm lại, tai nghe AKG K518 cho người dùng tận hưởng âm thanh sống động, sắc nét và vô cùng thoải mái với mức giá hấp dẫn so với những sản phẩm khác.