Review máy quay Sony HXR-NX5P NXCAM chuyên nghiệp cho những thước phim hoàn hảo

02:56 pm 08/06/2015 - 717 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony HXR-NX5P NXCAM có khả năng quay video HD và SD theo định dạng AVCHD và MPEG-2 - và lưu nó vào phương tiện bán dẫn. Video 1920 x 1080 full-raster, trong đó có tùy chọn quay video 720/50p cũng như 50i và 25p. NX5P cũng có thể quay phim với thẻ truyền thông cộng với bộ nhớ flash tùy chọn, cho nên bạn có thể đồng thời ghi lại mỗi tín hiệu khác nhau, ví dụ như HD + backup hay HD + SD. Đoạn phim sau đó dễ dàng được tải về máy tính hay sao lưu ổ đĩa bằng cách sử dụng USB 2.0.

Là máy quay đầu tiên trong dòng máy quay bán dẫn NXCAM của Sony, máy quay truyền hình chuyên nghiệp Sony HXR-NX5P NXCAM còn là máy quay AVCHD chuyên nghiệp đầu tiên của hãng. Trong khi thoạt nhìn trông nó giống với máy quay HDV trước đó là HVR-Z5P, nhưng thực tế có sự khác biệt. Nó có khả năng quay video HD và SD theo định dạng AVCHD và MPEG-2 - và lưu nó vào phương tiện bán dẫn - đây là điểm khác nhau tiêu biểu nhất. Video 1920 x 1080 full-raster là sự khác nhau thứ 2, trong đó có tùy chọn quay video 720/50p cũng như 50i và 25p. Bởi vì NX5P có thể quay phim với thẻ truyền thông cộng với bộ nhớ flash tùy chọn, cho nên bạn có thể đồng thời ghi lại mỗi tín hiệu khác nhau, ví dụ như HD + backup hay HD + SD. Đoạn phim sau đó dễ dàng được tải về máy tính hay sao lưu ổ đĩa bằng cách sử dụng USB 2.0.

Tiện dụng cho việc mang đi lại dễ dàng

 

Ba cảm biến CMOS Exmor 1/3", một ống kính 20x G và thiết bị vào XLR kép được chuyển qua từ Z5, nhưng đoạn video đẹp và âm thanh, các yếu tố tạo ra hiện nay đang ở mức độ cao hơn cả điều chỉnh chuyên nghiệp. Một thiết bị ra HD- SDI khiến nó trở thành một trong những máy quay giá cả phải chăng nhất cung cấp thiết bị ra không nén 4:2:2, trong khi HDMI và RCA cho phép kết nối với giám sát chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. Đồng bộ Timecode giữa hai hoặc nhiều máy ảnh cũng có thể, và bổ sung công nghệ định vị toàn cầu GPS đầu tiên trên máy quay phim AVCHD pro.

 

Sony HXR-NX5P NXCAM Professional PAL Camcorder

NX5P có thể quay phim với thẻ truyền thông cộng với bộ nhớ flash tùy chọn

 

Trong khi đó, máy quay Sony HVR-NX5P có một giao diện người dùng được thiết kế mới - bao gồm các nút Chế độ tiện ích và menu màn hình cảm ứng - làm cho cài đặt và hoạt động dễ dàng hơn bao giờ hết. Và nếu điều khiển màn hình cảm ứng không phải là điều bạn muốn thì còn có các phím điều hướng thông thường và xoay ngón tay cái để chuyển hướng. Cho dù bạn đang ghi âm tại một trong những 4 tốc độ bit của máy ảnh (24/17/9 / 5Mbps), hãy tận  dụng đồng thời hoặc liên tiếp chụp HYBRID, hoặc quay AC-3 hay âm thanh PCM tuyến tính, HVR-NX5P mang đến cho bạn tính linh hoạt khá chuyên nghiệp và kiểm soát trên một ngân sách prosumer.

 

Cảm biến CMOS Exmor 3

 

Ba cảm biến Exmor CMOS với một loạt ClearVid bao gồm một hệ thống cảm biến hiện đại của Sony cho  độ phân giải cao, độ nhạy cao, dải động rộng và tái tạo màu sắc tuyệt vời, bất kể các codec.

 

Sony cho  độ phân giải cao, độ nhạy cao, dải động rộng và tái tạo màu sắc tuyệt vời

 

Bộ nhớ và HYBRID

 

Bộ nhớ trên thẻ nhớ của người tiêu dùng giá cả phải chăng mang lại hiệu quả công việc ở cả hai giai đoạn chụp hình và chỉnh sửa. Kết hợp với ghi âm hỗn hợp, bằng cách sử dụng một tùy chọn HXR-FMU128, người sử dụng đạt được một công việc hoàn toàn dựa trên IT, hỗ trợ thêm sao lưu dữ liệu ngay lập tức.

 

Định dạng AVCHD

 

Định dạng ghi AVCHD mang tính cách mạng, trong đó sử dụng MPEG-4, codec video AVC/H.264, cho phép người dùng quay lại đoạn phim video HD lên phương tiện truyền thông truy cập ngẫu nhiên, chẳng hạn như Memory Stick PRO Duo và thẻ nhớ SDHC. Thuật toán thông minh và tinh vi của nó tạo cho AVCHD một định dạng nén lý tưởng hiệu quả cao để ghi nhớ và biên tập dựa trên IT

 

G Lens

 

"G Lens", ống kính đặc trưng trong các máy quay Sony thành công khác, đã có danh tiếng xuất sắc trong ngành. Trong HXR-NX5P, ống kính tinh vi này được tối ưu hóa để bổ sung cho bộ cảm biến hình ảnh và công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến của máy quay.

 


 

Sony HXR-NX5P NXCAM Professional PAL Camcorder

Trên HXR-NX5P ống kính G Lens được tối ưu hóa để bổ sung cho bộ cảm biến hình ảnh và công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến của máy quay

 

Hoạt động của ống kính

 

Tiêu cự, zoom và màng chắn sáng được định vị trên ống kính, và thiết kế này cung cấp khả năng hoạt động tương tự như ống kính hoán đổi nói chung. Điều chỉnh tiêu cự, zoom và màng chắn sáng có thể được quản lý một cách dễ dàng.

 

Màng chắn 6 phiến

 

Màng chắn 6 phiến gần tròn, cho phép tạo ra một nền mờ cực kỳ xinh đẹp. Bộ lọc tích hợp ND

 

HXR-NX5P được trang bị ba bộ lọc tích hợp ND (Neutral Density) - 1/4, 1/16, 1/64 - giúp thay đổi chiều sâu của dải bằng cách điều chỉnh màng chắn sáng.

 

Tính năng Active SteadyShot

 

Tính năng Active SteadyShot là một hệ thống ổn định hình ảnh tăng cường mới làm giảm độ rung, quan trọng cho việc sử dụng thiết bị cầm tay. Ổn định bổ sung được cung cấp bởi vùng phủ ống kính quang học tăng và khả năng nhận diện tiên tiến.


 

Sony HXR-NX5P NXCAM Professional PAL Camcorder

Active SteadyShot là một hệ thống ổn định hình ảnh tăng cường mới làm giảm độ rung, quan trọng cho việc sử dụng thiết bị cầm tay

 

GPS

 

Một hệ thống định vị toàn cầu (GPS) tích hợp cho phép dữ liệu định vị vệ tinh được ghi nhận trực tiếp vào đoạn phim để tham khảo hoặc gửi bài trên hệ thống bản đồ internet phổ biến. Dữ liệu GPS có thể là vô giá khi tìm kiếm các đoạn phim hoặc để cung cấp bằng chứng về địa điểm và thời gian cảnh quay đã được ghi lại.

 

Quay phim nối tiếp với khe cắm thẻ nhớ kép

 

Một tính năng mới là ghi liên tục giữa hai khe cắm thẻ nhớ. Máy quay HXR-NX5P mới quay vòng tự động theo chu kỳ giữa khe cắm bộ nhớ kép. Khi sử dụng cả hai, thẻ nhớ 32-GB, có thể quay phim HD 6 giờ liên tục.

 

Máy quay HXR-NX5P mới quay vòng tự động theo chu kỳ giữa khe cắm bộ nhớ kép

 

Bộ nhớ flash tùy chọn 128GB, HXR-FMU128

 

Sony tự hào giới thiệu HXR-FMU128, bộ nhớ flash tùy chọn 128-GB thiết kế riêng cho máy quay HXR-NX5P. Nó cho phép quay các đoạn phim video hỗn hợp - một thế giới khác đầu tiên cho máy quay chuyên dụng AVCHD. Khả năng khác bao gồm quay đồng thời HD và video HD, và thậm chí kết hợp HD và SD, thực hiện một sao lưu tức thời trong các định dạng mong muốn. Dung lượng lưu trữ 128 GB cung cấp quay phim liên tục trong gần nửa ngày tại tốc độ bit cao nhất - không thể tin được trong một đơn vị kích thước nhỏ gọn như vậy. Đây là một lựa chọn lý tưởng để quay lại các lễ hội âm nhạc, hội thảo, tiệc cưới, và cho làm phim tài liệu, tất cả đều đòi hỏi phải mở rộng thời gian quay.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy quay phim Sony Handycam HDR-CX900E