Razer Nostromo Expert Gaming Keypad

09:02 am 13/11/2014 - 908 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Cầm trong tay cảm giác thoái mái và tiện dụng. 16 nút lập trình được. Nút cuộn tốt dễ điều khiển. Đèn nền LED màu xanh cho nút cuôn và keypad rất bắt mắt.
Nhược điểm
  • Joystick gần như không sử dụng được. Không thích hợp với kích thước bàn tay quá lớn hoặc quá nhỏ.

Sản phẩm liên quan

Bàn phím Razer Nostromo là một keypad chơi game tốt với thiết kế tạo ra sự thoải mái tối ưu cho người dùng, có nhiều profile để cài đặt cho từng game, có đèn LED sáng đẹp và hữu ích với phần mềm trực quan dễ sử dụng.

Thiết kế và tính năng

Các Nostromo được thiết kế với hai mục tiêu chính: Thứ nhất, để đặt tất cả các lệnh chơi game nằm gọn trong tầm tay của bạn có tùy biến nhiều hơn so với một bàn phím thông thường. Thứ hai, nó được thiết kế để cung cấp sự tiện nghi tối ưu giúp người sử dụng được thoải mái nhất. Nostromo là một keypad chuyên dành cho người chơi game nên nó có một miếng đỡ cổ tay độc đáo và hiệu quả hơn nhiều so với một bàn phím thông thường. Miếng đỡ cổ tay này in sơn mờ chứ không bóng bẩy như các phần khác và trên nó có logo của Razer. Điều đáng tiếc là logo này không phát sáng được.
Các Nostromo có kích thước xấp xỉ là 183 x 159 x 59 mm (HxWxD) với ba phần riêng biệt: một miếng đỡ cổ tay, một keypad, và phần điều khiển ở ngón tay cái. Các Nostromo có tổng số 16 nút, trong đó có 14 nút ở phần keypad, 2 nút ngón tay cái và một nút cuộn và một pad điều hướng 8 chiều.

 Mặt dưới của bàn phím này có nút bật tắt đèn LED của các phím và năm miếng đệm cao su trông rất cao cấp giúp bàn phím có độ ma sát lớn hơn với mặt bàn.


Đèn nền LED của các phím là rất tốt đẹp, nó sáng nhưng không chói. Khi cắm vào máy tính, đèn nền ngay lập tức phát sáng một màu xanh rất bắt mắt. Đèn nền giúp cho các game thủ có thể chơi được trong cả bóng tối.

 

Cầm vào bàn phím này, cảm giác đầu tiên chúng tôi nhận thấy là sự mềm mại của các phím. Các phím không phải là phím cơ nên khi bấm không tạo ra được âm thanh (hầu như mọi game thủ đều rất yêu thích âm thanh khi bấm phím của các phím cơ). Nhưng bù lại các phím của Nostromo lại được bố trí rất hợp lý, cho bạn cảm giác kiểm soát được tất cả trong tầm tay. Nhưng rất tiếc những người có bàn tay quá to, hoặc quá nhỏ lại chưa cảm nhận hết được sự thoải mái với bàn phím này.
Phần mềm của Nostromo được tải về từ trang chủ của Razer, có giao diện rất trực quan, dễ dàng sử dụng.
 

Có 8 profile có các game thủ tùy ý cài đặt theo phong cách cá nhân của mình. Bạn có thể gán chức năng tùy thích cho các phím, joystick và marco.
Hiệu suất


Tôi đã thử dùng bàn phím này để chơi game Mirror Edge. Việc các nút được bố trí trực quan và hợp lý đã rất hữu ích trong game này giúp tôi thực hiện nhanh chóng và chính xác các bước nhảy, bước chạy… Thiết kế chu đáo của bàn phím còn giúp tôi thực hiện những pha phức tạp hơn nhưng chạy chéo nhảy qua một bức tường cao. Tuy nhiên Các nút ngón tay cái bị bố trí hơi xa. Và một vấn đề nữa là khi chơi game thì joystick rất khó điều khiển được.


Kết luận


Bàn phím Razer Nostromo là một bàn phím chơi game tốt với thiết kế tạo ra sự thoải mái tối ưu cho người dùng, có nhiều profile để cài đặt cho từng game, có đèn LED sáng đẹp và hữu ích, có phần mềm trực quan dễ sử dụng. Nếu bạn không quá cầu kỳ yêu cầu các phím cơ thì đây là một lựa chọn tốt.