Quay phim chuyên nghiệp với Nikon D3S

03:49 pm 12/06/2015 - 943 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dù là máy ảnh chuyên nghiệp song NiKon D3S lại khiến người dùng ấn tượng bởi khả năng quay phim sắc nét như một chiếc máy quay chất lượng cao. Đồng thời máy cũng ấn tượng bởi tốc độ chụp ảnh cực nhanh cùng chế độ ISO tự động tuyệt vời.

Lý do lựa chọn NiKon D3S

Nikon D3S có rất nhiều tính năng tuyệt vời đáp ứng được những nhu cầu của một nhiếp ảnh hơn nữa nó còn nhỏ gọn so với các máy ảnh chuyên nghiệp khác nền dễ mang theo hành lý khi đi xa. Đặc biệt, D3S có thể chụp xuất sắc trong điều kiện thiếu sáng và người dùng có thể chỉ dùng ống kính rời để chụp người mà không cần phải gắn đèn flash.

Nikon D3S

Tốc độ chụp cực nhanh

Sử dụng Nikon D3S sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tuyệt vời. Đầu tiên, nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một trong những máy ảnh chuyên nghiệp lớn hơn, thì D3S là một bước để bạn làm quen và thử nghiệm. Nó lớn hơn so với những máy ảnh bán chuyên như Nikon D90, và bạn chắc chắn sẽ nhận ra khi mang theo nó bên mình. Nhưng đối với những người chụp ảnh, đi xa, mong muốn ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống đẹp nhất thì một chút vấn đề về cân nặng hay kích cỡ sẽ không quá ảnh hưởng.

Máy có tốc độ chụp cực nhanh

 

D3S sở hữu tốc độ chụp thực sự rất nhanh, khi so sánh trong các máy thuộc dòng D3 nó thậm chí còn nhanh hơn D3X. Vì vậy, chiếc máy này sẽ rất phù hợp cho chụp chân dung, thể thao, động vật hoang dã, và tất cả mọi thứ di chuyển nhanh.

 

Cảm giác như tốc độ chụp của D3S nhanh hơn D3X hẳn gấp 2 lần, điều này thực sự tốt bởi có nhiều lúc người dùng phải đứng hoặc ở trong tư thế khó khăn, chỉ có thể duy trì trong vài giây. Đồng thời có những khoảnh khắc diễn ra rất nhanh và rất khó để những khoảnh khắc đó trở lại thêm lần nữa nếu máy không bắt nhạy. 

Chế độ ISO tự động tuyệt vời

Chế độ ISO tự động  cho phép máy điều chỉnh ISO tự động nhanh hơn cả tốc độ màn chập. Với những người thích chụp những tấm hình thật sắc nét thì không phải lo ngại gì nếu có bị vỡ nét đôi chút. ISO có thể lên đến 12 800. Và đặc biệt là kết quả chụp cũng như chất lượng hình ảnh vẫn cực tốt. D3S thậm chí có thể bắt nét và chụp được những thực thể ban đêm mà mắt người thậm chí còn không thể nhìn rõ.

 

Máy sở chế độ ISO tự động tuyệt vời

Video với Nikon D3S 

Quay phim với D3S thực sự rất sinh động và thú vị.  Để kiểm tra tính năng quay phim của D3S, thử nghiệm đã ghi hình mỗi nơi một vài đoạn và ở nhiều khung cảnh khác nhau và kết quả thu được là rất tuyệt. Việc quay phim trở nên hết sức thuận tiện chỉ với một nút bấm. Thay đổi ống kính phù hợp là bạn có thể có được những thước phim long lanh, tuyệt diệu.

 

Ngày nay, nhiều người vẫn cảm thấy phiền hà và khó khắn trong việc phải lấy nét bằng tay khi sử dụng khẩu 8, khẩu 5.6 hoặc thấp hơn nữa. Nếu sử dụng khẩu 11 hoặc cao hơn để lấy nét thì những chức năng của D3S là hoàn hảo đối với người dùng. Những điều này bạn sẽ học được sau thời gian trải nghiệm và nghiên cứu về máy ảnh.

Chất lượng hình video giống như của một máy quay chuyên nghiệp có độ nét cao

 

Khi đưa một đoạn phim quay bằng Nikon D3S cho một vài người xem, họ đã nhận xét rằng: “Nó trông giống như được quay từ một máy quay chuyên nghiệp với độ nét cao!".  Nút tạm dừng thực hiện rất nhanh chóng, cả đoạn phim vẫn rất mượt mà và tự nhiên dù có những đoạn chuyển cảnh.

 

Một vấn đề là máy không có chế độ chống rung, hình ảnh thu được dễ bị rung đặc biệt khi sử dụng độ nét cao bởi vậy mà tôi phải cố hết sức giữ yên. Và mặc dù có rất nhiều loại máy tích hợp chống rung trên thị trường nhưng tôi không chọn mà vẫn ưu ái chiếc D3S này.