Q-Mobile Noir Z9 - Vũ khí bí mật của QMobile

02:46 pm 06/08/2015 - 1075 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Q- Mobile Noir Z9 thuộc dòng sản phẩm Z của hãng sản xuất Q-Mobile và là chiếc máy có khả năng sử dụng 2 sim. Chiếc máy có màn hình 5 inch, bộ xử lí 1.3 dual-core cùng bộ nhớ trong 4GB và 512MB RAM. Chiếc máy này thuộc mức trung lưu nên sẽ giá thành của nó sẽ rẻ cùng với việc tính năng máy phù hợp với nhiều kiểu khách hàng. Hệ điều hành của máy là phiên bản mới nhất là Kitkat OS 4.4.2. Ngoài ra QMobile Noir còn mang trên mình những tính năng như GPS, GPRS, EDGE, Wi-fi, Bluetooth và kết nối USB.

 

Thiết kế màn hình bỏng bẩy

Những tính năng chính của Q- Mobile Noir Z9:

Camera:

Dòng Q-Mobile Noir Z9 mang trên mình một chiếc camera sau AF LED 5 megapixel và một chiếc camera sau VGA. Tuy chất lượng ảnh của máy ở dưới mức trung bình nhưng những bức ảnh tự sướng vẫn có thể được chấp nhận được. HDC là tính năng vượt trội nhất mà camera của dòng Q-Moblie Noir Z9 mang lại, hệ thống HDC có khả năng chữa những vết mờ trên ảnh và tăng mức độ chất lượng của ảnh lên.

Camera mạnh mẽ của Q-Mobile Noir Z9

Màn hình:

Noir Z9 sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải 854 x 480 pixel. Đây là một chiếc điện thoại được thiết kế mỏng và phong cách. Nút nguồn và hệ thống chỉnh âm lượng được đặt ở phía bên phải và giắc cắm tai nghe được đặt ở mặt trên của máy. Đây là chiếc điện thoại sở hữu bộ màn hình tốt nhất trong tất cả các dòng X của hãng QMobile.

Noir Z9 sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải 854 x 480 pixel

Bộ nhớ dữ liệu:

Cũng như tất cả các dòng X khác thì Noir Z9 cũng sở hữu bộ RAM 512Mb cùng bộ nhớ trong 4GB. Nếu chiếc máy sở hữu được bô RAM 1GB thì Noir Z9 đã có thể chạy mượt và sử dụng những thao tác đa chạm tốt hơn.

Pin:

Dòng Q-Mobile Z90 này xử lí với bộ pin 1800 mAh, dạng pin này được coi là khá sang so với những dòng X khác. Chiếc máy có độ dài sử dụng đến 230 giờ ở trạng thái tĩnh cũng như 8 giờ khi sử dụng thông thường. Giờ bạn sẽ không còn phải lo pin máy điện thoại bạn bay nhanh kể cả khi không sử dụng.

Phụ kiện đi kèm:

Khi mở chiếc hộp chưa Q-Mobile Noir Z9 thì ngoài chiếc điện thoại, người sử dụng sẽ được nhận kèm:

 • Bộ kết nối USB
 • Bộ sạc pin cơ bản
 • Tai nghe
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Ốp điện thoại

Thiết kế ngoài của XMobile Noir Z90:

Q-Mobile Noir Z9 là một thiết bị dễ cầm với thiết kế thân máy hình hộp chữ nhật, chiếc máy có độ bám chắc và khi cầm sẽ không gây áp lực hoặc làm ảnh hưởng đến màn hình FWVGA LCD 5 inch của máy, hãng Q-Mobile đã dự tính đủ chiều dài kích cỡ của máy để không xảy ra chuyện này. Kích thước của Noir Z9 được đo là 145x75x9 mm, với số đo này thì Noir Z9 là một chiếc điện thoại có hình dáng khá hợp lí và nhỏ nhắn.

Hộp chưa của chiếc máy cùng thiết kế tổng thể

Chiếc hộp của máy đi kèm với toàn phụ kiện màu trắng bao gồm một bộ tai nghe, một sạc 1 amp, một bộ kết nối USB và bộ ốp màn hình được gia cố gấp đôi tác dụng bảo hộ để bạn có thể bảo vệ “nàng bạch tuyết” của bạn mọi lúc mọi nơi.

Thiết kế giao diện:

Cũng như tất cả những chiếc điện thoại thông minh khác, Q-Mobile Noir Z9 cũng cũng sở hữu cho mình một giao diện vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Những ứng dụng và phụ tùng đi kèm của máy được hệ điều hành sắp xếp ở cùng một giao diện, bạn này không còn phải gạt nhiều để tìm ứng dụng nữa. Dưới đấy là một vài hình ảnh của giao diện máy QMobile Noir Z9:

Thiết kế  đen mang đầy nét quý phái

Hiệu suất sử dụng:

Q-Mobile Noir Z9 đạt mức hiệu suất sử dụng khá hài lòng trong bài kiểm tra của ứng dụng Antutu. Với bộ xử lí dual-core chạy ở mức 1.3 GHz, thì điểm mà nó đạt được là 12.000 điểm. Màn hình của QMobile Noir Z9 cũng hỗ trợ rất tốt những thao tác đa chạm, điểm đa chạm có thể lên đến 5, giúp người sử dụng có khả năng thao tác đến 5 công việc cùng lúc. Tính năng này hỗ trợ việc chơi game và thao tác camera rất tốt.

Q-Mobile Noir Z9 ngoài ra còn làm một số bài kiểm tra trong lĩnh vực hệ điều hành và đạt 545 điểm, tốc độ sử dụng trình duyệt vào đạt 1033 điểm, hiệu suất của bộ xử lí đa lõi và đạt 781 điểm. Nhìn chung những số điểm này là rất tốt so với một chiếc điện thoại tầm trung như Noir Z90.

Nhận xét cuối:

Ưu điểm:

 • Thiết kế máy đẹp mắt, hấp dẫn
 • Bộ phụ kiện đi kèm đều màu trắng kết hợp với máy tạo nét thanh lịch cho người sử dụng.
 • Có hỗ trợ bộ ốp được gia cố gấp đôi, nâng cao khả năng bảo vệ máy khỏi yếu tố bên ngoài.

Nhược điểm:

 • Do bộ RAM của máy chỉ có 512Mb, nên máy chỉ đủ chạy tốt những tính năng cơ bản như gọi điên, nhắn tin tuy nhiên do sử dụng hệ điều hành Android nên người sử dụng chắc chắn sẽ đòi hỏi thêm. Thêm vào đó, nếu lạm dụng thao tác đa chạm thì sẽ xảy ra việc máy tự động reset.
 • Tuy sử dụng bộ xử lí 1.3 GHz những việc sử dụng dual core lại không được thịnh hành.
 • Bộ nhớ trong chỉ đạt mức 4GB, khá bé cho hầu hết người sử dụng. Có thể nâng bộ nhớ dữ liệu lên 32GB bằng cách sử dụng thẻ SD.

Nói chung là dòng Q-Mobile Noir Z9 là một dòng smartphone có thiết kế mỏng và vô cùng phong cách. Chiếc máy có thống số và được lắp đặt những thiết bị như các dòng X khác, chỉ trừ kích cỡ màn hình. Thiết bị này hướng tới việc dùng cho những việc cá nhân hơn là tập trung cho việc chơi game hay sử dụng ứng dụng vi bộ nhớ dữ liệu thấp cùng tuổi thọ pin không quá lâu. Tuy nhiên hiệu suất sử dụng của máy khá tốt và đấy là một nhược điểm không thể bỏ qua.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Điên thoại Q-Mobile M75 (Q-Mobile 3G) Black mạnh mẽ, cá tính