Phong cách hơn với AKG K553 PRO

09:40 am 13/07/2015 - 668 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mới đây AKG tiếp tục cập nhật phiên bản tai nghe mới ra thị trường thu hút đông đảo người dùng và muốn sở hữu ngay. Đó chính là AKG K553 PRO. Nó đã tạo sức hút ấn tượng khi ra mắt với thiết kế, âm thanh và các tính năng nổi trội.

 

Phiên bản AKG K553 Pro có dây mới nhất

Thiết kế

Có lẽ các thiết kế của K553 đã khá quen thuộc với tất cả mọi người. Nó có đệm tai lớn với headband siêu mỏng. Nó có thiết kế trông khá gọn nhưng headband dường như thiếu mất một đệm lót vì vậy trọng lượng của chiếc ai nghe này là 305g. Hình dáng của nó khá đồng đều. Các miếng đệm của tai nghe này trông rất sang trọng và nó khá nhỏ gọn khi bạn đeo nó. Các đường viền hàm dưới của bạn sẽ khá vừa vặn với các miếng đệm tai nghe vì kích thước của bộ đệm tai nghe khá tuyệt đối và hoàn hảo. Đây là loại tai nghe có dây được trang bị 2 jack cắm 3.5mm và 6.3 mm.

AKG K553 PRO mang đến cho bạn cảm giác khá thoải mái khi bạn lần đầu tiên đeo nó nhưng sau một vài giờ bạn sẽ có thể cảm thấy đau trên đỉnh đầu.

 

AKG K553 Pro với miếng đệm lớn

Jack cắm của AKG K553 Pro

Âm thanh

Âm thanh của AKG K553 đôi lúc làm người dùng khá hoang mang khi nghe qua nó tuy nhiên nghe kỹ lại bạn sẽ có cái nhìn khác về nó. Đầu tiên, với một tai nghe có giá $120, các AKG K553cho âm thanh tốt, chất lượng. Mặc dù nó có âm thanh khá cân bằng tuy nhiên vẫn còn đôi lúc bị nạc đi. Ngoài ra AKG K553 không có sự pha tạp giữa các âm bass trung và các MID; âm treble vẫn giữ được chất lượng khô và kết cấu của nó.

Các MIDS không được như mong đợi và vẫn còn những hạt sạn tuy nhiên tôi cảm thấy khá kích thích khi nó không có âm Mid cao lên tới 1kHz. Thực tế giọng nữ qua chiếc tai nghe này tốt hơn và được mong chờ hơn là giọng nam bởi vì nó mang tới âm thanh khá chi tiết và kết cấu mà không có âm mũi hay các âm giống nhau.

Âm treble tần số cao được bào đi một chút điều này có nghĩa là AKG K553 khá chú ý tới phần âm thanh của nó và trở nên nổi bật hơn giữa một rừng tai nghe trên thị trường. Tuy nhiên hai loại tai nghe cũng đang được người dùng ái mộ đó là Audio Technica MSR7 và Takstar Pro 80. Mặc dù MSR7 không có cùng kích thước và có giá đắt hơn nhiều so với AKG K553 nhưng giá trị âm thanh của nó lại khá tương đồng với AKG K553, đặc biệt ở trung độ. Trong khi đó Takstar Pro 80 có âm thanh khá tốt và gần như là đối thủ nặng ký của AKG K553 với giá $80.

Tuy nhiên so với AKG K553 thì Takstar Pro 80 và MSR7 có âm thanh sạch không bị nhiễu âm và chi tiết hơn trong âm treble bởi vì chúng được trang bị khá kỹ về kỹ thuật âm thanh, trong khi đó MSR7 lại mang tới sự trải nghiệm tích cực hơn với tần số âm thanh lên tới 8kHz vùng “S” nhưng đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó chịu với âm thanh quá cao.  Với những người khá coi trọng và để ý tới âm treble, đặc biệt là ở các tần số cao hơn khoảng 10kHz mang lại trải nghiệm âm thanh thú vị hơn. Đó chính là lý do vì sao nhiều người thích DT770.

Các AKG K553 có kiểu dáng đẹp với âm thanh tốt

Thực chất AKG K553 có thể làm nhiều hơn thế về shimmer. Đối với âm bass, người dùng vẫn có thể thấy được những âm bass khá hay ở K550. Ban đầu khi nghe bạn có thể nghĩ rằng AKG K553 không có nhiều âm trầm cho đến khi bạn nhận ra rằng AKG K553 có rất nhiều âm sub-bass nhưng nó thự sự rất thấp. Bạn sẽ nhận ra rằng các âm của AKG K553 khá trầm trầm chứ không rộn rã như bạn nghe được qua tai nghe Shure SRH1540.

So sánh lại một lần nữa giữa Takstar Pro 80 và MSR7, người dùng có thể thấy chúng không chỉ có một chút âm bass mà còn có cả sub-bass, mang tới những âm thanh vui vẻ, sống động cho người dùng. Nhưng nếu chúng ta chỉ nhìn vào đó để so sánh như vậy thì thật không công bằng cho lắm. Các AKG K553 với mức giá $120 cho những âm thanh tốt mặc dù nó không bằng Takstar Pro 80. Các AKG K553 có kết cấu tốt hơn và có vẻ như các mỗi phần của tai nghe đắt tiền hơn nhưng có âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên phụ thuộc ở mỗi người dùng để chọn cho mình chiếc tai nghe có âm tốt và giá cả không quá đắt. Hầu hết mọi người sử dụng tai nghe đều mong muốn sở hữu một chiếc tai nghe có âm dịu và cân bằng. Vì thế AKG K553 là sự lựa chọn tối ưu nhất ở đây.

 

Tính năng

 

AKG K553 mang đến những tính năng ấn tượng. vì nó là phiên bản mới nên nó sẽ được nhà sản xuất chú trọng và để ý kỹ hơn về tính năng. Tính năng nổi bật của nó là khả năng tương thích với MP3. Ngoài ra nó còn có tính năng chống ồn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi ở những chỗ đông người, trên đường bởi vì khi đeo nó bạn sẽ không còn bị những âm thanh bên ngoài pha tạp vào và làm phiền bạn nữa.

 

AKG K553 khá ấn tượng với tính năng chống ồn

Tổng kết

AKG K553 chính là chiếc tai nghe mà mọi người mong đợi với kiểu dáng chụp đầu. Nó mang đến những âm thanh sắc nét, kiểu dáng sang trọng và tính năng nổi trội cho người dùng. Khi bạn đeo nó bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái, không cứng nhắc và giúp bạn tránh tiếng ồn khi bạn đi bất cứ đâu.