Philips 47PFL6900

12:35 am 15/12/2014 - 1819 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Lớp mạ kim loại màu tối xám ở cạnh dưới kết hợp hài hòa với với khung màu đen trang trí ba mặt xung quanh, khiến chiếc TV mang dáng dấp của một chiếc máy cao cấp chứ không phải một sản phẩm tầm trung.
Nhược điểm
  • một số nhiễu xuất hiện xung quanh những vật thể chuyển động với tốc độ cao, kèm theo đó hình ảnh nhìn chung có vẻ không trung thực cho lắm

Sản phẩm liên quan

TV LCD 47inch đèn LED cạnh; trình chiếu 3D thụ động; dịch vụ Net TV trực tuyến; Ambilight

Tính năng nổi bật: TV LCD 47inch đèn LED cạnh; trình chiếu 3D thụ động; dịch vụ Net TV trực tuyến; Ambilight

 

 

 

Mặc dù vẫn dành tình yêu bất diệt của mình cho công nghệ Moth Eye Filter của Philips, vốn từng khiến chiếc Philips 46PFL9707 trở thành chiếc TV ưa thích nhất tại IFA 2012, chúng tôi cho rằng chiếc 6900 tầm trung với mức giá rẻ hơn rõ ràng vẫn có cách riêng để trở thành sự lựa chọn trong phòng khách của bạn. Ngoài ra chiếc TV còn cho chúng tôi những đánh giá về ảnh hưởng mà công ty mẹ TP Vision của Philips mang lại.

 

Thiết kế

 

Điểm đầu tiên gây ấn tượng với chúng tôi khi theo dõi chiếc Philips 47PFL6900 47 inch trong một góc yên tĩnh trưng bày của công ty, đó là thiết kế hết sức đẹp mắt. Lớp mạ kim loại màu tối xám ở cạnh dưới kết hợp hài hòa với với khung màu đen trang trí ba mặt xung quanh, khiến chiếc TV mang dáng dấp của một chiếc máy cao cấp chứ không phải một sản phẩm tầm trung. Thêm vào đó, trụ đứng để bàn của TV cũng rất đẹp.

 

Đặc tính kĩ thuật

 

Đặc tính kĩ thuật của Philips 47PFL6900 cũng hết sức mạnh mẽ so với định vị thị trường của nó. Đầu tiên, TV hỗ trợ trình chiếu 3D thụ động, ngoài ra còn có hệ thống xử lí Pixel Precise HD của Philips. Hệ thống này không mạnh mẽ như hệ thống Perfect Pixel HD trên những dòng TV cao cấp của Philips, tuy nhiên theo chúng tôi, khả năng hoạt động của hệ thống này cũng rất tuyệt vời.

 


 Chiếc TV được tuyên bố có độ tương phản lên tới 500,000:1 nhờ hệ thống đèn chiếu sáng LED cạnh, ngoài ra còn có hệ thống xử lí chuyển động PMR 600Hz của Philips và hệ thống Net TV trực tuyến.

 

Nhờ được hỗ trợ bởi một chip xử lí lõi kép, một giao diện được nâng cấp với nhiều nội dung hơn, hệ thống Net TV mới của Philips trông có vẻ như ngày càng bám sát so với những hệ thống Smart TV của LG, Samsung hay Sony. Cũng có một số thủ thuật nhỏ trong hệ thống Net TV, cho thấy rằng Philips đang thực sự cân nhắc những nên và không nên làm khi những tính năng “thông minh” trực tuyến có liên quan.

 

Lấy ví dụ, các ứng dụng Twitter và Facebook có thể tự động tìm kiếm những hashtag theo chương trình TV mà bạn đang xem, do đó bạn có thể truy cập các bình luận trực tiếp về buổi trình diễn  mà không cần theo dõi những chủ để liên quan. Chúng tôi vẫn rất nghi ngờ về khả năng theo dõi cũng như đóng góp cho truyền thông xã hội của hầu hết những chương trình trực tuyến, tuy nhiên chúng tôi có thể mường tượng được rằng hệ thống sẽ hỗ trợ phổ biến những chương trình có giá vé tương đối rẻ như X-Factor hay Big Brother.

 

Các ứng dụng

 

Hệ thống tìm kiếm tiện ích cũng rất ấn tượng, giúp bạn theo dõi các nội dung trực tuyến, thêm vào đó còn hỗ trợ dịch vụ mới YouTube Movies. Philips gần đây thậm chí còn thiết lập một nền tảng mới để cung cấp những hỗ trợ miễn phí dành cho những nhà phát triển ứng dụng truyền hình, nhằm nâng cao hơn nữa tốc độ tăng trưởng nội dung trực tuyến. Kết quả là đã có 300 ứng dụng được phát triển thông qua hệ thống hỗ trợ này, với 50 trong số đó đã chính thức ra mắt.


 

 


Chất lượng trình chiếu của menu Net TV tương đối cao, với nhiều nội dung được bố trí gọn gàng, mang lại cảm giác đây là một hệ thống TV trực tuyến sử dụng dễ dàng nhất hiện nay.

 

Philips 47PFL6900 đồng thời còn cho phép chia sẽ hình ảnh TV với những thiết bị thông minh khác của bạn, tương tự như các đối thủ cạnh tranh chính trên thị trường hiện nay. Phiên bản iOS với chức năng chia sẻ màn hình mới sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 tháng nữa, còn phiên bản Android thì có thể lâu hơn.

 

Chất lượng hình ảnh

 

Trong quá trình thử nghiệm với chiếc Philips 47PFL6900 ở IFA, chúng tôi nhận thấy chất lượng hình ảnh của TV rất mạnh mẽ. Ngay lập tức, chúng tôi bị ấn tượng bởi thế mạnh quen thuộc của Philips, đó là màu sắc rực rỡ, độ phân giải đặc biệt chi tiết, xử lí chuyển động rõ ràng đối với một chiếc TV tầm trung, và nhất là đắm chìm trong những cảnh phim với hệ thống Ambilight mới nhất.

 

Độ tương phản cũng khá ổn, mặc dù thật khó mà đánh giá chính xác khi mà ánh sáng tại IFA, nơi đặt chiếc TV ảnh hưởng quá nhiều đến chiều sâu màu đen của 47PFL6900.

 

Vấn đề xử lí

 

Chúng tôi phát hiện thấy một số nhiễu xuất hiện xung quanh những vật thể chuyển động với tốc độ cao, kèm theo đó hình ảnh nhìn chung có vẻ không trung thực cho lắm. Tuy nhiên kinh nghiệm của chúng tôi chỉ ra rằng, những vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục bằng các tùy chọn xử lí mở rộng trong menu của 47PFL6900.


 

 


Khả năng trình chiếu 3D của Philips 47PFL6900 khá kì quặc. Cùng một lúc, một chiếc TV cho hình ảnh rất ổn với màu sắc tươi sáng, độ sắc nét cao thì chiếc khác lại mang đến cảm giác khó chịu khi xem, khi mà xuất hiện rất nhiều lỗi ảnh đôi, gây mỏi mắt sau khi xem thậm chí chỉ vài phút.

 

Hình ảnh 3D bị ngược?

 

Chúng tôi đoán rằng đã có ai đó thay đổi tùy chọn ưu tiên mắt trái/phải trong chiếc TV gặp vấn đề. Tuy nhiên nếu không phải, rõ ràng là không ổn khi mà chẳng ai trong trụ sở của Philips TV phát hiện ra vấn đề.

 

Tuy nhiên, nhìn chung chiếc Philips 47PFL6900 mà chúng tôi tiến hành thử nghiệm hoàn toàn có những cơ hội để trở thành một phần trong điểm nhấn mà Philips muốn thực hiện nhằm đảm bảo hệ thống vận hành mới của TP Vision đạt hiệu quả. Hãy đón chờ bài đánh giá đầy đủ sắp tới của chúng tôi.