Pentax Optio P80 - Chiếc máy ảnh có thiết kế chắc chắn và được trang bị nhiều tính năng cao cấp!

09:26 pm 07/07/2015 - 511 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Kể từ khi Pentax Optio P80 sáp nhập với Tổng công ty Hoya vào năm 2007 đã có tin đồn rằng dòng Optio của công ty máy ảnh compact kỹ thuật số sẽ bị hủy bỏ, tạo cơ hội cho sự phát triển của nhiều máy ảnh SLR kỹ thuật số để đem lại nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên những tin đồn này là không chính xác, ít nhất là cho đến nay vì các mô hình Optio mới đã tiếp tục xuất hiện, chẳng hạn như Optio P80 với độ phân giải 12-megapixel và kiểu dáng cực kỳ nhỏ gọn, phong cách với ống kính zoom góc rộng 4x.

 Pentax Optio P80

Thiết kế nhỏ gọn và phong cách khiến cho diện mạo của chiếc máy ảnh này gây ấn tượng khá mạnh đối với người dùng.

Tuy nhiên có một số bằng chứng cho thấy sự phát triển của máy ảnh compact không được ưu tiên cao như trước kia nữa, vì những chiếc P80 hầu như thiết kế giống hệt với chiếc Pentax Optio P80 đã được ra mắt vào hồi đầu năm nay. Chỉ có một số điểm thật sự được nâng cấp đó là chế độ quay video, tăng tỷ lệ khung hình ở độ phân giải 1280x720 từ 15 lên đến 30fps, và một sự cải tiến trong chức năng nhận diện khuôn mặt để có thể phát hiện tới 32 khuôn mặt một cách nhanh chóng

Tất cả các tính năng khác của máy ảnh vẫn không thay đổi, bao gồm các cảm biến 12,1-megapixel CCD, ống kính zoom góc rộng 4x (tương đương 27,5 - 110mm) và màn hình 2,7-inch 230k. Thậm chí cấu hình cũng giống hệt chiếc P70. P80 là một máy ảnh rất mỏng và nhỏ gọn theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, các kích thước đo được là 97 x 54 x 21.5mm, và trọng lượng chỉ 120g siêu nhẹ đã bao gồm cả pin và thẻ nhớ. Thân máy được làm tất cả bằng nhôm, và có sẵn trong các màu như bạc, màu xanh kim loại và màu đen bóng hấp dẫn cho bạn thoải mái lựa chọn. Chất lượng xây dựng có thể nói là tốt hơn bao giờ hết, nhưng cũng giống như P70 với các kiểu kết thúc bo tròn khiến cho bạn cảm thấy khó khăn để nắm giữ nó một cách an toàn đặc biệt là với những ngón tay ướt đẫm mồ hôi.

P80 được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn hỗ trợ cho những bức ảnh của bạn thêm sắc nét và màu sắc chính xác.

Một tính năng cũng khá thú vị đó là Triple Anti-shake Protection với âm thanh rất ấn tượng, thực chất nó chỉ là một tên gọi khác của bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số, cộng với một thiết lập ISO cao để tăng tốc độ màn trập. Nó chứng minh rằng không tính năng nào có thể làm nét được như bộ ổn định hình ảnh cảm biến mà Pentax sử dụng trong các máy  ảnh DSLR và máy ảnh compact đắt tiền.

Giống như hầu hết các máy ảnh compact khác, chế độ ghi video thực tế không có gì đặc biệt. Chất lượng hình ảnh có thể rất tốt trong điều kiện ánh sáng phù hợp, nhưng nó cũng giảm đi một cách nhanh chóng nếu chụp trong môi trường ánh sáng yếu. Nó bị hạn chế bởi zoom kỹ thuật số (lên đến 6.3x) và âm thanh mono PCM thông qua một microphone nội bộ không định hướng để dẫn âm thanh từ phía trước qua phía sau camera. Đoạn phim được giới hạn đến 11 phút ở chế độ HD.

Màn hình khá rộng để bạn có thể quan sát rõ đối tượng trước khi thực hiện cú chụp.

Giống như hầu hết Pentax khác, chiếc P80 này cũng có một số tính năng thú vị, chẳng hạn như chế độ chân dung nửa chiều dài có thể tự động zoom khi chụp, hay khung được làm từ vật kiệu composite cao cấp. Nhưng đáng buồn là bộ lọc màu sắc và hiệu ứng kỹ thuật số được tìm thấy trên một số mô hình trước đó đã bị bỏ qua. Có một số tính năng hữu ích trong chế độ phát lại, bao gồm cả tự động cắt xén hình ảnh chụp chân dung, và một số chỉnh sửa cơ bản. Hệ thống menu đơn giản, dễ hiểu và có ghi chú giải thích ở từng chế độ.

Hiệu suất tổng thể của P80 không mấy vượt trội so với Pentax Optio P70. Thời gian khởi động khoảng 2,5 giây và tắt trong khoảng 1,5 giây, đó là một sự cải tiến lớn. Trong chế độ chụp đơn, thời gian cho mỗi cú chụp là khoảng 3,5 giây, mặc dù khá chậm nhưng vẫn nhanh hơn so với các mô hình trước đó. Trong chế độ chụp liên tiếp có thể chụp tới ba hình ảnh trong vòng ba giây, nhưng sau đó phải mất khoảng sáu giây để có thể tiếp tục chụp.

Hệ thống lấy nét tự động đã có nhiều thay đổi với P70

Hệ thống lấy nét tự động đã có nhiều thay đổi với P70. Nó có thể hoạt động một cách nhanh chóng và chính xác trong ánh sáng tốt, và hơi chậm một chút trong ánh sáng yếu mặc dù vẫn chưa có đèn hỗ trợ AF.

Chất lượng hình ảnh có thể chấp nhận được với độ đo sáng và tái tạo màu sắc chính xác. Phạm vi hoạt động được cải thiện đôi chút bởi các tính năng chỉnh sửa ánh sáng, nhưng nó vẫn còn khá hạn chế. Các ống kính hoạt động khá tốt nhưng nó dường như thiếu độ tương phản. Độ nhiễu ảnh kiểm soát khá tốt, ảnh có thể bị nhiễu ở độ nhạy ISO tối thiểu là 125. P80 có độ nhạy ISO tối đa là 4600 nhưng nó chỉ có sẵn trong các hình ảnh kích cỡ 5MP và chất lượng khá ảm đạm.

Kết luận

Pentax Optio P80 một máy ảnh siêu nhỏ gọn, mỏng manh, phong cách và dễ dàng sử dụng. Nó được trang bị các tính năng bao gồm chế độ quay video HD và ống kính có góc rộng tốt. Tuy nhiên hiệu suất tổng thể của nó là khá chậm, và chất lượng hình ảnh vừa đủ đáp ứng yêu cầu.

Top gian hàng bán sản phẩm

Pentax Optio P80