Pebble Time - Smartwatch chỉ dành cho người sành điệu

08:44 am 29/06/2015 - 672 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng Pebble đã luôn là sản phẩm đi đầu trong thị trường đồng hộ thông minh, bắt đầu với phiên bản Kickstarter vào năm 2012 dường như đã trở thành sản phẩm đồng hồ thông minh thật sự thành công đầu tiên. Nhưng nay, với những đối thủ nặng kí như Apple. Google và Samsung cũng đã bắt đầu đầu từ vào thị trường này. Và câu trả lời là dòng sản phẩm mởi: Pebble Time.

Vì sao bạn nên chọn Pebble Time?

Pebble Time là một chiếc đồng hồ được thiết kế đơn giản, với màn hình không cảm ứng mà thay vào đó là bộ phím bốn nút đơn giản mà có thể dễ dàng thấy ở những dòng sản phẩm trước của Pebble. Trong khi những hãng sản xuất khác đang cố đưa đồng hồ vào gần những thiết kế thời trang/ công nghệ, và họ có thể nhầm lẫn dòng Pebble với những đồng hồ”không thông mình” khác nhưng Pebble vẫn rất có thiết kế rất giống những chiếc đồng hồ thông mình.

 

Pebble Time sở hữu ngoại hình cá tính

 

Pebble Time dường như coi trọng việc phục vụ hơn một triệu khách hàng sử dụng đồng hồ Pebble hơn là để ý đến việc gia tăng lượng khách hàng sử dụng. Cũng như dòng Pebble truyền thống, hệ thống thời gian chỉ được hoàn thiện ở mức tối thiểu. Những ứng dụng xuất hiện khá bé(nhằm có bộ giao diện đơn giản), không có gì có cường độ hình ảnh quá dày đặc và thiết kế chiếc điện thoại thì cực kì đơn giản, dễ hiểu. Hãng Pebble nghĩ là những công ty khác dường như đang khuếch đại hóa smartwatch lền và biến nó thành những gì nó không phải. Với Pebble, sản phẩm chỉ như một chiếc máy tính cổ tay mà công ty đã sáng tạo ra vài năm trước và giờ đây thêm một chút cải tiến nhỏ.

 

Theo một cách nào đó, cách tiếp cận của Pebble rất đung. Trong khi Apple hay Samsung đang cố nhồi nhét những giao diện phức tạp hay những tính năng như smartphone vào những chiếc smartwatch nhưng thật ra nếu chỉ để sư dụng những tính năng đấy thì chỉ cần đoan giản rút điện thoại từ trong túi ra. Pebble là sản phẩm không “trèo cao” nhưng máy lại luôn làm rất tốt trong tầm khả năng của mình.

 

Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi

 

Đương nhiên thiết kế của Pebble Time ban đầu sẽ không làm nhiều người hứng thú, với bộ gờ dày giống dòng máy tính bảng Nook Color, nhưng dần dần người tiêu dùng lại thấy khá hứng thú với sản phẩm này. Với thiết kế nhỏ hơn hầu hết những smartwatch khác, cùng với màn kính dày cũng như hệ thông UI hiện đại và dường như dây đeo cổ tay trông có vẻ rẻ nhưng chiếc dây này lại hoàn toàn trùng với bộ dây dùng cho đồng hồ LG G, nhưng bạn vẫn có thể thay thế bằng bộ dây 22mm.

 

Không cần biết nhưng công ty lớn khác giới thiệu smartwatch dùng với mục đích gì, mục địch chính vẫn là thông báo, và Pebble làm công việc đó rất tốt. Không như đồng hồ Android cài đặt âm thanh thông báo quá khó nhận biết thì Pebble lại có tiếng BUZZ! rất khó để có thể bỏ qua. Những cảnh bảo dễ đoc với hình ảnh phù hợp với ứng dụng báo đến. Khi so sanh với điện thoại  Android thì chiếc đồng hồ này vẫn có khả năng kiểm tra mail, tuy răng không có hệ thống cảm ứng nhưng hệ thống 4 nút vẫn khiến khả năng đọc những mail dài dễ dàng hơn. Pebble Time là dòng sản phẩm của hãng Pebble đầu tiên có lắp đăt míc, khiến bạn cuối cùng đã có thể trả lời tin nhắn bằng giọng nói. Nhưng chỉ có một điều khó chịu là bạn chỉ có thể trả lời tin nhắn của nhận, bạn không thể tạo được tin nhắn riêng biệt khác(nếu không có sự trợ giúp của ứng dụng khác) và bạn cũng không thể trả lời bằng giọng nói ở các tin nhắn trước đó.

 

Tích hợp nhiều tính năng mới

 

Có một thứ là hãng Pebble không bao giờ dùng đó là cho phép người dùng đặt thông báo nhắc nhở - việc là đồng hồ Android vafApple thực hiện rất tốt. Nhưng bạn có thể dùng cài đặt ứng dụng để giúp đỡ bạn hơn trong điều này. Một thiếu sót nữa là thiết bị định vị, tuy có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng này nhưng Pebble’s Store lại không nói rõ phần mềm nào tự động định vị và phần mềm nào cần phải sử dụng thì mới bắt đầu định vị. Tương tự với tính năng thông báo nhắc nhở - việc mà Android và Apple làm rất tốt thì Pebble nên cần cải tiến hơn.

 

Tuổi thọ pin vẫn luôn là sở trường mạnh nhất của Pebble. Tất cả các đồng hồ cảm ứng đều có phải sạc qua đêm. Nhưng với Pebble Time thì có thể kéo dài một tuần với chỉ một lần sạc  nhưng khuyến cáo người dùng nên sạc điện thoại sau vài ngày sử dụng(3 đến 4 ngày), nhưng với tuổi thọ pin đáng nể đã phần nào tạo nên danh tiếng của Pebble trong thì trường smartwatch.

 

Màn hình dễ nhìn

 

Chiếc Pebble này có mặt tốt cũng như chưa tốt. Mặt tốt là Pebble cung câp đầy đủ những nhu cầu mà một chiếc smartwatch cần như UI hoạt động không quá ồn hay cũng không yêu cầu quá nhiều hiệu suất. Nhưng mặt xấu là Pebble không hỗ trợ chức năng thông báo nhắc nhở cũng như thiết bị định vị. Pebble Time thuộc loại sản phẩm đa chức năng nhưng mức giá thành rẻ. Giá bán ban đầu của phiên bản Kickstarter chỉ $159(3.339.000vnd) nhưng giá bản lẻ sẽ có thể tăng lên $200(4.200.000vnđ) – mức giá bằng với dòng Asus ZenWatch và chỉ đắt hơn một số sản phẩm hiện nay như chiếc đồng hồ mặt tròn Moto-360.

 

Là người bạn đồng hành đẳng cấp cho phái mạnh

 

Nếu như đồng hồ Pebble chỉ ở mức $100(2.100.000vnđ) hay kể cả $150(3.150.000vnđ) thì đây sẽ là chiếc smartwatch kinh tế nhất từ trước đến giờ. Nhưng với mức giá $200(4.200.000vnđ) thì Pebble vấp phải rất nhiều sự cạnh tranh từ những dòng đồng hồ đồng giá nhưng có thiết kế đẹp và chức năng tiên tiến hơn. Nhưng không có loại đồng hồ nào có thể hỗ trợ điện thoại của hãng Apple trong khi đồng hồ Pebble lại có thể hỗ trợ được cả sản phẩm của Apple lẫn Android, thì Pebble có thể là lựa chọn kinh tế nhất vì đồng hồ Apple có mức giá đến $350(7.350.000vnđ). 

Link mua trực tiếp sản phẩm tại đây: 

www.vatgia.com/home/%C4%91%E1%BB%93ng+h%E1%BB%93+Pebble.spvg

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Đồng hồ thông minh Đồng hồ thông minh SW-M6