Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

04:56 pm 26/08/2015 - 571 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Panasonic Toughpad FZ-M1 là một chiếc tablet 7 inch mạnh mẽ sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 và bộ xử lí Core i5 giúp máy có tốc độ làm việc vượt trội hơn

Dòng Touchpad của Panasonic nổi tiếng trong giới tablet là một sản phẩm có sức chịu đựng tốt những va đập không mong muốn và những yếu tố ảnh hưởng bên ngoài như độ ẩm hay bụi. Dòng  sản phẩm này nhắm đến những người dùng chuyên nghiệp vì những người sử dụng không chuyên sẽ ngay lập tức bỏ qua sản phẩm này khi xem đến mác giá.

 

Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

Thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác

Thân máy:

Với kích thước máy được đo ở mức 203x132x18 mm, chiếc ToughPad này được thiết kế khá dày – nhưng với độ dày đấy mới đủ sức chứa để tạo nên một chiếc tablet có độ chống shock cao. Gầm máy được tạo ra hoàn toàn từ nhựa. Mặt trước và sau của máy có màu bạc xám, còn tất cả các bộ phân khác được sơn màu đen. Mặt sau của máy hỗ trợ nhiều thông tin khác như mã vạch SmartCard.

Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

Mặt trên của Panasonic ToughPad FZ-M1

Ở phía bên phải là sự lắp đặt của bộ giắc cắm âm thanh kết hợp với cổng USB 3.0. Lỗ thẻ microSD và thẻ SIM được được đặt ở phái sau cửa sập của khu chưa pin. Hệ thống LTE giúp người dùng kết nối đến mang đi động để có thể truy cập vào mạng Internet với tốc độ nhanh. Pin máy có thể được tháo rời khi sử dụng đòn bẩy – khuyến cáo người dùng không nên sử dụng thêm dụng cụ thêm nào.

Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

Máy có độ mỏng tương đối

Hệ điều hành của máy là Windows 8.1 Professional(64 Bit), mặc dù có thể giảm xuống phiên bản Windows 7 Professional (64 Bit). Máy không hỗ trợ bất kì phương tiện phục hồi nào nhưng máy được lắp đặt sẵn phần mềm ‘Recovery Disk Creation” giúp người dùng có thể tạo ra những chiếc đĩa chứa dữ liệu backup cho máy.

Thiết bị đầu vào:

Chiếc TOuchPad FZ-M1 này được lắp đặt màn hình cảm ứng tương tác cao có khả năng nhận ra 10 điểm va chạm cùng một lúc. Màn hình cảm ứng phản ứng tốt và không xảy ra một vấn đề nào khi thử nghiệm sử dụng. Hãng Panasonic cũng bán kèm bút cảm ứng, để thu hút nhưng khách hàng thích viết tay vào sản phẩm của mình.

Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

Camera máy ở mức cận cảnh

Màn hình:

Dòng TouchPad FZ-M1 được lắp đặt một chiếc màn hình mờ-phản chiếu 7 inch với độ phân giải 1280x800 pixels. Với độ sáng màn hình đạt mức 528 nits và tỉ lệ tương phản là 729:1 giúp cho tablet có khả năng sử dụng ngoài trời

Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

Vị trí lắp SIM

Thiết bị được lắp màn hình IPS cho nên góc nhìn của máy rất ổn định và rộng. Nhiều người sử dụng có thể nhìn được nội dung trên màn hình ở mọi góc độ.

Hiệu suất sử dụng:

Trung điểm của chiếc TouchPad FZ-M1 là bộ xử lí Core i5-4320Y lõi kéo của Intel, chữ “Y” để nói rằng chiếc CPU này thuộc loại ít tốn kém, với mức TDP 11.5W, bộ xử lí i5-4320Y này hoạt động hiệu quả hơn bộ xử lí ULV thông thường mà phải cần đến 15W để hoạt động. Bộ xử lí i5-4320Y này được cơ cấu khác bộ xử lí anh em của nó là Core i5-4300Y với mức độ tiêu thụ điện được giảm đi một chút. Bộ xử lí chạy ở mức 1.6GHz, mặc dù với sự trợ giúp của phần mềm thì bộ xử lí sẽ chạy được ở mức 2.3GHz.

Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

Bộ điều khiển ở thân máy

CPU của máy sẽ được làm lạnh tự động thì hiệu suất của bộ xử lí sẽ trơn tru hơn vì nay thiết bị và bộ xử lí sẽ không còn vấn đề nóng quá mức do sử dụng ở cường độ quá cao. Hãng đã cho thiết bi chạy thử bài thử nghiệm Cinebench R11.5 3 lần. Kết qủa là lần thứ nhất CPU giữ được cường độ làm việc ở mức tối đa, lần hai tốc độ giảm xuống 1.2-1.3 GHz và lần thứ ba tốc độ chỉ còn 1 GHz.

Âm thanh và năng lượng:

Chiếc TouchPad này đã hoàn thiện những bài kiểm tra cường độ làm việc rất tốt ở cả hai điều kiện: cắm điện và dùng pin: khi đã sử dụng ở mức 600MHz thì máy hoàn toàn có thể hạ ngay xuống 150MHz khi không sử dụng. Tuy đã sử dụng bộ xử lí tốn ít năng lượng nhưng một số vị trí của máy vẫn đạt mức nhiệt lên đến 50 độ. Nhưng kết quả này không ngạc nhiên vì thiết kế gầm máy khá dày và nặng và không có nhiều vị trí tốt để máy có thể tỏa nhiệt

Loa của máy được thiết kế ở mắt sau bên trái. Chất lượng chung của máy được nhận xét là tốt hơn dự kiến của nhiều người. Tuy nhiên, âm bass vẫn bị thiếu và âm thanh đôi lúc sẽ hơi nhiễu hoặc khó nghe, vì gần như máy không quá lỗ hổng để âm thanh có thể lọt ra. Nhưng nói chung thì có rất nhiều tablets khác mà có âm thanh còn tệ hơn chiếc FZ-M1 này.

Panasonic ToughPad FZ-M1 Tablet - cấu hình tốt, bộ xử lí mạnh mẽ

Cuối cùng là chi tiết bộ sạc của ToughPad FZ-M1

Do chiếc TouchPad này được lắp đặt một bộ xử lí không ngốn điện nên mức tiêu thụ điện của máy khi ở chế độ tĩnh là chưa đến 10W và khi sử dụng ở thực tiễn thì mức độ tiêu thụ là 12.5W.

Khi máy được chỉnh chế độ “cân bằng pin” với độ sáng ở mức 150 nits thì thới gian sử dụng của máy có thể kéo dài đến 4 giờ 6 phút.

Kết luận chung:

Chiếc Panasonic ToughPad FZ-M1 này là chiếc máy dành riêng cho dân chuyên. Các phiên bản khác nhau sẽ chứa những ứng dụng được cài sẵn khác nhau. Bộ cổng kết nối của máy được thiết kế dành riêng cho những vấn đề riêng của người sử dụng chuyên nghiệp. Thiết kế gầm máy cứng và dày để máy có khả năng chịu lực cao. Mặc dù máy sử dụng bộ xử lí CCore i5 nhưng máy lại không hề ngốn pin vì chức năng làm lạnh tự động của bộ xử lí. Thời lượng sử dụng của chiếc máy tuy không được nhiều nhưng hãng Panasonic có thể cung câp cho người sử dụng 2 chiếc pin để có thể gấp đôi thời hạn sử dụng.