Panasonic PT-AT6000E

12:44 am 15/12/2014 - 897 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Hình ảnh 2D nổi bật Chất lượng tốt Vô số các thiết lập tùy chọn
Nhược điểm
  • Không đi kèm với kính 3D Nhiễu crosstalk nhẹ với 3D Hình ảnh 3D có độ sáng khá tốt nhưng vẫn kém hơn 2D

Sản phẩm liên quan

Có lẽ việc cải tiến quan trọng nhất là Panasonic PT-AT6000E sử dụng một đèn giàu màu đỏ 220W làm tăng lượng ánh sáng đầu ra 2400 Lumens – tăng 20 phần trăm so với Panasonic PT-AT5000E. Điều này có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc bù đắp sự thiếu sáng với hình ảnh 3D của AT5000E

 

 

 

Giới thiệu

 

Đây là thời điểm thích hợp cho mọi người sắm cho mình một chiếc máy chiếu gia đình cũng như máy chiếu 3D mới có giá cả phải chăng từ JVC, Sony và Epson, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một trong những số đó: máy chiếu Panasonic PT-AT6000E (thường được nói ngắn gọn như Panasonic PT-AT6000).

 

Panasonic PT-AT6000E theo ngay sau Panasonic PT-AT5000E năm 2011 và đã nhận được tín hiệu tốt từ người tiêu dùng. Các cải tiến từ thiết bị tiền nhiệm của nó là rất ấn tượng.

 

Có lẽ việc cải tiến quan trọng nhất là Panasonic PT-AT6000E sử dụng một đèn giàu màu đỏ 220W làm tăng lượng ánh sáng đầu ra 2400 Lumens – tăng 20 phần trăm so với Panasonic PT-AT5000E. Điều này có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc bù đắp sự thiếu sáng với hình ảnh 3D của AT5000E. Sự tăng cường ánh sáng đó cũng có tác động đáng kể lên hình ảnh 2D, đặc biệt là khi sản lượng tăng nhẹ đi kèm với tỷ lệ tương phản Panasonic PT-AT6000E tuyên bố 500.000: 1 so với 300.000: 1 của AT5000E.

 

Hai cải tiến trên đủ giúp Panasonic PT-AT6000E sản xuất hình ảnh rõ rệt mẽ và năng động hơn so với Panasonic PT-AT5000E - một máy chiếu mà bản thân nó đã giành được nhiều lời khen ngợi, ít nhất là với phát 2D.

 

Thông số kỹ thuật

 

Lượng công nghệ Panasonic PT-AT6000E áp dụng cho hình ảnh của nó thực sự là khá kinh ngạc đối với một máy chiếu ở mức giá £ 2,900. Để bắt đầu, Panasonic đã hoàn toàn thiết kế lại mô-đun đèn của nó, để có thể tiêu tan cái nóng được tạo ra bởi các bóng đèn 220W mạnh hơn, làm cho các quạt của máy chiếu chạy khó hơn (và do đó ồn ào hơn).

 

Panasonic cũng đã giới thiệu ống kính tụ mới với lớp phủ đặc biệt được thiết kế để thúc đẩy phản ứng màu sắc bằng cách loại ra tất cả các tần số ánh sáng không mong muốn, trong khi một hệ thống Pure Contrast Plate mới kết hợp với một Dynamic Iris được cải tiến làm tăng thêm con số độ tương phản được ghi nhận trước đó.

 

Có một phiên bản Detail Clarity Processor mới của Panasonic trong Panasonic PT-AT6000E. Nó thông minh hơn động cơ làm tăng độ sắc nét thông thường (làm tăng độ sắc nét của toàn bộ hình ảnh và có thể làm giảm độ sâu của hình ảnh) - Detail Clarity Processor đã giải quyết vấn đề đó thông qua việc sử dụng sự mềm mại để tạo ra một ảo giác về chiều sâu. Dạng cải thiện độ sắc nét 'phi phổ thông' này đặc biệt quan trọng với máy chiếu độ sáng rất cao như Panasonic PT-AT6000E.

 

Panasonic PT-AT6000E cũng cung cấp cho những người đam mê AV cài đặt trước Rec709, cung cấp cho bạn các thống số màu sắc chính xác của tiêu chuẩn truyền hình HD. Mặc dù với ý tưởng tiêu chuẩn của ngành công nghiệp luôn mang lại kết quả hình ảnh tốt nhất, Panasonic đã phát hiện ra rằng các thiết lập Rec709 - trên màn hình HD 42-inch, không làm việc hoàn toàn đúng khi chiếu. Kết quả là, thương hiệu này đã cung cấp một phiên bản tinh chỉnh phù hợp trong cài sẵn Cinema 1 trên máy chiếu.

 

 

Tập trung vào việc làm tăng hiệu suất 3D của Panasonic PT-AT6000E, cũng như tăng độ sáng, Panasonic đã giới thiệu một hệ thống điều khiển nhiệt độ mới làm cho nhiễu crosstalk 3D có xu hướng xấu đi trước khi nhiệt độ lên đầy đủ. Cũng giới thiệu đến AT6000E là hệ thống điều khiển chuyển động 3D Panasonic ra mắt trên TV 2012 của nó. Đây là một công việc tinh tế giúp loại bỏ các hiệu ứng 'phồng' gây ra bởi chuyển động nhanh khi xem 3D.

 

Panasonic AT6000E được trang bị các panel LCD được thiết kế chạy ở 480Hz để tăng hiệu suất 3D, và sử dụng các phân tử tinh thể lỏng xếp theo chiều dọc với các lớp liên kết vô cơ để giảm thiểu rò rỉ ánh sáng và do đó tăng cường độ tương phản.

 

Ngoài ra, nó có hầu như đầy đủ các điều chỉnh tốt cho cả nội dung 3D và 2D bao gồm trong các menu trên màn hình của Panasonic PT-AT6000E.

 

Tính năng

 

Các công cụ hiệu chuẩn hữu ích của Panasonic PT-AT6000E hiện có là điều chỉnh gamma tiên tiến có sẵn trong cả hai chế độ 2D và 3D; một hệ thống quản lý màu sắc đầy đủ; và khả năng giám sát và điều chỉnh mức độ sai hình ảnh 3D.

 

Cũng rất hữu ích cho những màn hình có tỷ lệ khung hình 2,35:1 là chức năng Lens memory của Panasonic PT-AT6000E, có thể lưu trữ các thiết lập ống kính khác nhau cho những tỷ lệ khung hình khác nhau. Không giống như Panasonic PT-AT5000E, hệ thống này cũng làm việc với nội dung 3D.


 

Để bắt đầu, máy chiếu này có một zoom quang 2x cực kỳ hữu ích, làm cho nó thích nghi với nhiều kích thước phòng và vị trí thiết lập. Nó cũng có thể thay đổi hình ảnh thẳng đứng và nằm ngang, thực hiện đơn giản bằng cách di chuyển phím điều khiển giấu bên dưới một nắp bên phải của ống kính. Lấy nét và zoom được điều khiển thông qua điều khiển từ xa khá nhỏ nhưng nặng, có đèn nền. Tỉ mỉ hơn, chúng tôi thấy các phím trêm điều khiển khá cứng nhắc và không nhạy.

 

Sau nhiều nỗ lực Panasonic đã đầu tư vào hiệu suất 3D của Panasonic PT-AT6000E, có một vài điểm liên quan đến 3D có vẻ hơi kỳ quặc. Đầu tiên và tồi tệ nhất, bạn không nhận được bất kỳ kính màn trập chủ động TY-EW3D3ME nào với máy chiếu, vì vậy bạn nên bỏ ra khoảng £ 80 cho mỗi cặp kính 3D bạn cần.

 

Điều ngạc nhiên khác là Panasonic sử dụng hệ thống truyền hồng ngoại IR cho tín hiệu qua kính 3D của nó chứ không phải hệ thống sóng radio RF thường được coi là ổn định hơn.

 

Hiệu suất 2D

 

Sau khi đã nói rất nhiều về 3D, chúng tôi đã rất ấn tượng với khả năng 2D trên Panasonic PT-AT6000E.

 

 

Nội dung 2D tuyệt vời của Panasonic PT-AT5000E có độ tương phản hình ảnh cao, màu đen tự nhiên sâu, màu sắc mạnh mẽ - tất cả nằm trong cùng một khung hình. Đây là một thành tựu xuất sắc từ một động cơ máy chiếu LCD.

 

Trước Panasonic PT-AT6000E, thương hiệu duy nhất đã có thể cung cấp một mức độ màu đen và hiệu suất tương phản thuyết phục với mức giá ít hơn £ 5000 là JVC, với dòng máy chiếu D-ILA nổi bật bao gồm JVC DLA-HD950 D- ILA.

 

Panasonic PT-AT6000E sản xuất độ tương phản cũng như màu sắc rực rỡ trên nội dung 2D. Đèn giàu màu đỏ mà Panasonic đã sử dụng giúp AT6000E cung cấp những gam màu ấm tốt nhất cho những bộ phim so với những cái nhìn hơi lạnh trên công nghệ LCD. Đặc biệt, chúng tôi rất ấn tượng với tông màu da.

 

 

 

 

Panasonic PT-AT6000E không giúp loại bỏ các hạt phim tự nhiên. Nó chỉ xử lý nó một cách tự nhiên hơn nhiều đối thủ.

 

Độ sắc nét của Panasonic PT-AT6000E vẫn còn nguyên vẹn khi có sự chuyển động trong hình ảnh, và chúng tôi cũng đã ngạc nhiên bởi chúng rất ít rung, thậm chí khi bạn không sử dụng hệ thống xử lý bồi thường chuyển động Frame Creation trên máy chiếu.

 

 

Khía cạnh đáng chú ý cuối cùng của hiệu suất 2D trên Panasonic PT-AT6000E là độ sáng. Thậm chí sử dụng cài đặt trước Cinema của nó cũng sẽ thấy AT5000E sáng hơn trước mà vẫn sản xuất mức độ màu đen đáng nể.

 

Hiệu suất 3D

 

Hiệu suất hình ảnh 3D của PT-AT6000E tốt hơn đáng kể hơn so với Panasonic PT-AT5000E, nhưng nó không hoàn toàn tốt như 2D.

 

Mối quan tâm của chúng tôi dựa trên hai yếu tố: độ sáng và nhiễu xuyên âm. Hình ảnh 3D của Panasonic PT-AT6000E sáng hơn nhiều so với AT5000E, nhưng không bằng trên 2D. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải giật mình bởi độ sáng bạn thấy khi không dùng kính trong 3D.

 

Panasonic đã bao gồm các tùy chọn để điều chỉnh độ sáng của kính 3D: tối, trung bình và sáng. Nhưng sự lựa chọn “sáng” dường như làm tăng nhiễu crosstalk, vì vậy chúng tôi đã sử dụng nó ở mức trung bình.

 

Nói về crosstalk, động cơ LCD 480Hz bên trong Panasonic PT-AT6000E chắc chắn đã giảm so với Panasonic PT-AT5000E. Nhưng bạn vẫn có thể khá thường xuyên nhìn thấy các dấu vết của nó. Và do đó, cảm giác chiều sâu sẽ bị giảm mạnh.

 

 

Tuy nhiên, xét về tổng thể Panasonic PT-AT6000E vẫn là một máy chiếu 3D tốt với chi tiết HD đầy đủ. Chuyển động rõ ràng và tự nhiên.

 

Khía cạnh cuối cùng của hiệu suất AT6000E là tiếng ồn của nó khi chạy. Nói chung là chấp nhận được đối với một máy chiếu sáng như vậy, trên thực tế bạn không thể nghe thấy tiếng ốn nếu bạn sử dụng thiết lập đèn Eco.

 

Kết luận

 

Panasonic PT-AT6000E gây được nhiều ấn tượng hơn so với thiết bị tiền nhiệm của nó, kết quả là một máy chiếu tốt với 3D và nổi bật với 2D.