Panasonic Lumix DMC-LX7

06:31 pm 25/08/2014 - 841 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Ống kính zoom f/1.4-f/2.3 siêu nhanh; Một vòng kiểm soát khẩu độ hoàn toàn mới
Nhược điểm
  • Xứ lý nhiễu hạt không tốt bằng máy ảnh cảm biến lớn hơn RX100 của Sony.

Sản phẩm liên quan

Panasonic Lumix LX7 là một máy ảnh nhỏ gọn tiện dụng, chất lượng cao, và làm bằng kim loại làm cho nó không thể nhầm lẫn với bất kỳ loci máy ảnh nào. Điều khiển rất dễ dàng và vòng khẩu độ mới chắc chắn. Nhìn chung, LX7 là một máy ảnh nhỏ nhất mà mang lại hiệu quả vững chắc trong khá nhiều chức năng.

LX7 cung cấp một số thành phần và đặc điểm kỹ thuật nâng cấp so với mô hình cũ - mô hình LX5, ít nhất một ống kính zoom f/1.4-f/2.3 siêu nhanh - nhanh nhất chưa từng thấy và vô cùng nhỏ gọn - cùng với một vòng kiểm soát khẩu độ hoàn toàn mới và màn hình LCD phía sau được cải thiện.

Trong khi nhiều máy ảnh thường xuyên sử dụng cảm biến nhỏ hơn với số lượng 1/2.3in độ phân giải hiệu quả khoảng 16MP, máy ảnh cao cấp có xu hướng được trang bị cảm biến lớn hơn một chút khoảng 1/1.63in hoặc 1/1.7in. Nói chung cảm biến lớn hơn có khả năng sản xuất chất lượng hình ảnh tốt hơn và cũng có xu hướng thực hiện tốt hơn trong ánh sáng thấp, mặc dù sự đánh đổi cho điều này thường là giảm độ phân giải hiệu quả.  LX7 với một cảm biến 1/1.7in sản xuất độ phân giải hiệu quả của 10.1MP. Trong khi LX5 sử dụng một bộ cảm biến CCD tối ưu hóa, thì LX7 sử dụng một chip MOS độ có độ nhạy cao. Tại 1/1.7in, cảm biến của LX7 nhỏ hơn so với cảm biến 1/1.63in của LX5, và, tất nhiên, nhỏ hơn đáng kể so với một chip Micro Four Thirds.

Chip 1/1.7in của LX7 phù hợp với những gì được tìm thấy bên trong cả hai dòng Nikon P7100 và Canon S100. Dòng Olympus XZ-1 sử dụng một chip 1/1.63in lớn hơn. Fuji X10 sử dụng một bộ cảm biến 2/3in lớn hơn, trong khi Sony RX100 sử dụng một bộ cảm biến lớn hơn nhiều 1in. Lớn nhất trong tất cả là Canon G1X, cảm biến 1.5in -. lớn hơn một con chip Micro Four Thirds.

LX7 có thể ghi lại hình ảnh JPEG và hình ảnh thô. Như với các LX5, lựa chọn tỉ lệ được thực hiện đơn giản thông qua một chuyển đổi chuyên dụng trên ống kính. LX7 cũng có lợi từ việc thiết kế cảm biến Multi-Aspect cùng của LX5, để đảm bảo càng nhiều diện tích bề mặt của bộ cảm biến được sử dụng càng tốt - do đó việc giữ độ phân giải hiệu quả càng cao thì càng tốt với bất kỳ chế độ chụp nào.

Nếu bạn muốn thêm các hiệu ứng sáng tạo vào hình ảnh của bạn mà không cần phần mềm xử lý, máy ảnh cung cấp bộ lọc kỹ thuật số 16 hiệu ứng điều khiển sáng tạo để lựa chọn, trong đó có một số tùy chọn thú vị như Radial Defocus và Smooth Defocus, bên cạnh còn có Retro, Dynamic Monochorme và High Dynamic.

Những người đam mê video sẽ được hài lòng khi khám phá ra rằng khả năng quay phim của LX7 đã được thúc đẩy hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, với mô hình mới có thể ghi lại video Full HD 1080p trong cả hai định dạng AVCHD HDTV ở 50fps hoặc trong các định dạng MP4 tại 25fps. Để so sánh, LX5 chỉ có thể ghi 720p HD.

Thiết kế, hiệu suất, chất lượng hình ảnh

Phần máy ảnh làm chủ yếu bằng là kim loại tương tự như LX5. Trong khi ấn tượng về cái nhìn đầu tiền của Lumix LX7 có vẻ giống hệt với người tiền nhiệm của nó, nhưng khi bạn kiểm tra kỹ hơn thì mô hình mới cao hơn và dày hơn một chút. Lý do chính là nó có một vòng khẩu độ hoàn toàn mới trên mặt trước của ống kính.

Một lợi ích của việc có các nút kiểm soát gần tay cho phép bạn tận dụng sáng tạo đầy đủ các tùy chọn khác nhau để làm nổi bật tốt nhất một chủ đề hoặc khung hình cụ thể. Lệnh quay phía sau có thể được sử dụng để thiết lập bù sáng hoặc tốc độ màn trập khi ở chế độ chỉnh tay hoàn toàn, trong khi menu nhanh cung cấp quyền truy cập vào các thiết lập cốt lõi của LX7. Panasonic Lumix DMC-LX7 đi kèm với tích hợp đèn flash nằm bên vai trái. Màn hình LCD phía sau 3inch đã tăng gấp đôi từ độ phân giải (từ 460k -dots) đến màn hình TFT LCD 920k-dot, và nó cũng có thể đính kèm tùy chọn kính ngắm điện tử bên ngoài LVF2 của Panasonic. Tùy chọn tự động lấy nét mở rộng đến 23 khu vực hoặc chế độ nhận diện khuôn mặt AF, và tất cả đều thực hiện rất tốt. Chế độ AF Tracking phù hợp để làm chậm đối tượng chuyển động.

Panasonic Lumix DMC-LX7 cũng cung cấp một chế độ Macro chuyên dụng cho chụp ảnh cận cảnh, với một chuyển đổi chuyên dụng bên trên của máy ảnh. Nhờ màn hình LCD độ phân giải cao hơn, chụp trong chế độ hướng dẫn được thực hiện dễ dàng hơn nhiều.

Với độ phân giải 10.1MP, LX7 cung cấp mức độ khá ấn tượng của các chi tiết. Ống kính mới trông đẹp mắt và sắc nét, với sự biến dạng tối thiểu ở góc rộng không đáng kể trong hình ảnh.

Hiệu suất ISO của Panasonic Lumix DMC-LX7 gây được ấn tượng mạnh mẽ. Lên tới ISO 800 nó tạo ra hình ảnh sạch sẽ không có sạn. Ở ISO 1600 trở lên, sạn trở nên rõ nét hơn, mặc dù độ bão hòa màu sắc không có xu hướng bị xuống cấp. Mặc dù LX7 xử lý sạn tốt, nhưng nó không hoàn toàn hiệu quả như các máy ảnh cảm biến lớn hơn RX100 của Sony.

Kết luận

Panasonic Lumix LX7 là một máy ảnh nhỏ gọn tiện dụng, chất lượng cao, và làm bằng kim loại làm cho nó không thể nhầm lẫn với bất kỳ loci máy ảnh nào. Điều khiển rất dễ dàng và vòng khẩu độ mới chắc chắn. Nhìn chung, LX7 là một máy ảnh nhỏ nhất mà mang lại hiệu quả vững chắc trong khá nhiều chức năng.