Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

03:25 pm 17/09/2015 - 730 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lumix DMC-GX7 có thiết kế thân máy với tông màu bạc-đen hoặc 1 tông đen.Chiếc GX7 này tạo cảm giác như một chiếc camera nghìn đô ngay lần đầu tiên chạm vào

Trong khi thiết kế của Lumix DMC-GX7 có được sự cảm hứng từ sản phẩm tiền nhiệm GX1, thì ngoài ra máy còn sở hữu mặt bám rộng cùng thân máy ít vuông hơn. THiết kế của DMC-GX7 có thể thấy được ở trong những dòng camera không gương như Fujifilm X-E2 hay Olympus E-P5. Lumix DMC-GX7 có thiết kế thân máy với 2 tông màu bạc-đen hoặc 1 tông đen để phù hợp với sở thích của tùy người sử dụng.

Chiếc DMC-GX7 này tạo cảm giác như một chiếc camera nghìn đô ngay lần đầu tiên chạm vào. Thân máy được kết cấu từ hợp kim magie, tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng, Tuy nhiên vị trí đặt đèn flash lại khá mềm vì kết cấu nhựa.

Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

Kích thước chi tiết của Panasonic Lumix DMC-GX7

Nếu người sử dụng muốn đặt chiếc camera này vào túi, thì có thể chuyện sẽ không thành vì DMC-GX7  mang thiết kế khá bánh trướng. Nếu so với một chiếc camera không gương thì máy chỉ có kích cỡ bình thường nhưng nếu xét ở kiểu máy DSLR thì DMC-GX7  có kích cỡ bé hơn rất nhiều.

Mặt trên của camera:

Khi nhìn từ trên xuống thì mọi thứ trên DMC-GX7  đều được thiết kế khá truyền thông, tùy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Ở phía bên trái là vị trí của bộ EVF và đèn flash, với thanh đặt đèn flash được đặt ở chính giữa.

Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

Cơ cấu mặt trên của Panasonic Lumix DMC-GX7

Sáng bên phải, đầu tiên là phải kế đến nút ghi hình, nút này có thể tắt đi nế không sử dụng. Cách đó là nút thả màn được kết cấu quanh một bô xoay. Và cuối cùng là bộ xoay chế độ được thiết kế cùng nút nguồn ở phía dưới.

Khi sử dụng:

Chiếc DMC-GX7  này có gờ bám rất chắc, tạo cảm giác an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên bộ xoay nên được đẩy xa hơn, theo thiết kế này thì bộ xoay ở vị trí hơi gò bó. Mặt sau của camera không có quà nhiều khoảng trống của ngón cái, điều này khiến cho người sử dụng rất dễ vô tình bấm phải nút điều khiển không mong muốn. Không như bộ xoay ở mặt trên thì bộ xoay ở mặt sau vô cùng dễ tương tác.

Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

Máy đủ gọn để người dùng tự do sử dụng bằng 1 tay

Màn hình cảm ứng xoay:

Chiếc DMC-GX7  mang trên mình màn hình cảm ứng LCD 3 inch. Màn hình sở hữu 1.04 triệu điểm ảnh, với độ sắc nét tuyệt đối, cùng với góc nhìn rộng và màu có độ sáng cao. Người sử dụng có thể truy cập vào hệ thống để tự mình chỉnh độ phối màu và mức phản chiếu hình ảnh. Hãng Panasonic đã quảng cảo rằng không hề có khe hở nào giữa màn hình và mặt chạm của màn, ngoài ra màn hình có thể được sử dụng ngoài trời vì hãng đã giảm độ phản chiếc của màn xuống mức thâp nhất có thể.

Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

Màn hình xoay khá phổ biến với những dòng máy ảnh hiện nay

Giờ xét đến chuyển động thì màn hình có thể xoay một góc trên 80 độ và môt góc dưới 45 độ. Đây là một tính năng cực kì hiệu quả mỗi khi chụp hay quay ở nơi đông người, ngoài ra có thể sử dụng thêm đế chúp để tránh mất góc khi đang sử dụng. Không như những thiết kế camera không gương của Olympus gần đây, bộ cảm biến của DMC-GX7  sẽ không bị tắt khi màn hình LCD bị xoay lên.

Kính ngắm điện tử:

Dòng DMC-GX7 có một đặc sắc đó là kính ngắm điện tử xoay. Tính năng này đã không được tích hợp vào camera từ dòng Konica Minolta DiMAGE A2.

Bộ EVF(Electronic View Finder) này có khả năng xoay lên 90 độ, và gờ xoay đủ chắc để ngưởi sử dụng không vô tình đẩy bộ EVF này lên. Bộ EVF này không có khả năng đẩy lên phía trước.

Ngoài khả năng xoay thì bộ EVF này còn nhiều chức năng khác, ví dụ như độ chi tiết của nó khi chứa đến 2.76 triệu điểm ảnh, có độ khuếch đại lên đến 1.39 lần và có góc nhìn vô cùng rộng. Hãng Panasonic còn thiết kế cho chiếc kính ngắm điện tử này khả năng sao chép hoàn toàn khung màu AdobeRGB, để đảm bảo sự chính xác màu sắc đến tuyệt đối.

Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

Bộ kính ngắm điện tử hiện đại

Khi sử dụng, thiết bị sẽ tự động chuyển từ màn hình LCD sáng bộ EVF khi người dùng nhìn vào đó. Camera sẽ tự kích hoạt chế độ “Eye sensor AF” khi người dùng nhòm vào EVF.

Tuy nhiên có một thiết kế khá gây khó chịu khi sử dụng EVF ở ngoài trơi quá lâu thì sẽ có hiện thượng ánh sáng thừa sẽ chui vào bộ kính ngắm, làm giảm tầm ngắm của thiết bị. Điều này có thể khắc phục dễ dàng bằng cách mua ống che DMW-EC1. Chiếc EVF sử dụng công nghệ chuyển tiếp cảnh, trong khi rất nhiều dòng camera sử dụng công nghệ khác.

Cơ cấu thân máy:

Panasonic đã thiết kế những bộ xoay chiếm gần hết diện tích của máy. Ngoài chế độ P/A/S/M thì còn chế độ ‘Creative mode’, 3 nút tùy chỉnh chức năng, bộ điều khiển chế độ chụp và chế độ tự động lấy nét thông minh.

Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

Cơ cấu bộ xoay chế độ của máy khá truyền thống

Công tắc này được thiết kế ở mặt sau của máy để xoay giữa chế độ tự động lấy nét hay tự lấy nét. Ngoài ram người dùng có thể mở rộng khung ảnh và sử dụng chế độ tập trung khi máy đang ở chế độ MF. Nhấn nút ở giữa sẽ khóa chế độ lấy nét và phơi sáng.

Trên DMC-GX7  có 3 cổng kết nối được đặt ở dưới cổng nhựa ở mặt trái thân máy. Chúng bao gồm cổng USB, cổng A/V và cổng mini HDMI. Tuy nhiên vị trí các cổng lại không được logic cho lắm. Vì cổng được che bởi màn hình LCD cho nên người dùng trước hết phải xoay màn hình đi rồi mới có thể sử dụng các cổng kết nối.

Panasonic Lumix DMC-GX7 Body - Lấy cảm hứng từ quá khứ

Vị trí khoang đựng pin của Panasonic Lumix DMC-GX7

Hãng Panasonic đã đặt bộ chưa pin và khe thẻ SD ở dưới gờ máy. Thiết kế này khiến người dùng có thể truy cập vào bộ phận này ngay cả kia đang sử dụng đế chụp. Dòng DMC-GX7  này sử dụng bộ pin Liti-Ion DMW-BLG10 7.4 Wh. DMC-GX7  có thể chụp 350 bức với ống kính 14-42 mm cho mỗi lần sạc đầy.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Panasonic Lumix DMC-GX7 (LUMIX G VARIO 14-42mm F3.5-5.6 ASPH) Lens Kit