Panasonic HX-WA2 ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp dưới nước

02:41 pm 28/07/2015 - 587 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với mục đích tạo ra để trở thành một chiếc máy quay phim chuyên dụng dưới nước, Panasonic HX-WA2 đã thực hiện rất tốt các nhiệm vụ của nó và sẵn sàng ghi lại những khoảnh khắc hấp dẫn trong cuộc phiêu lưu dưới nước của bạn.

 Thiết kế và tính năng

Ảnh số 3 Panasonic HX-WA2

Chiếc máy quay độc đáo với thiết kế hình báng súng.

HX-WA2 là dòng máy quay phim có kiểu dáng giống như một báng súng. Với khả năng chấm thấm nước tốt chiếc máy quay này có thể ghi được những video full HD ở dưới nước với độ sâu 3 mét trong thời gian 1 giờ đồng hồ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy quay đơn giản, dễ sử dụng và tính năng vừa đủ để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến nghỉ mát ở bãi biển thì Panasonic HX-WA2 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hệ thống hoạt động của nó rất đơn giản, màn hình 2,6-inch có thể lật ra khỏi thân máy và xoay 285 độ. Khi mở màn hình ra thì máy quay cũng sẽ hoạt động, hoặc bạn cũng có thể bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng các nút chuyên dụng trên bề mặt của máy.

Màn hình 2,6-inch có thể xoay 285 độ.

Do hình dạng quay của nó mà hầu hết các điều khiển chẳng hạn như zoom và các nút quay đều nằm ở trên đỉnh và được bố trí sao cho ngón tay cái của bạn có thể dễ dàng chạm tới. Thiết kế theo kiểu báng súng này có thể gây một chút khó khăn trong việc ổn định bởi phần đầu của nó khá nặng, tuy nhiên việc yêu hay ghét nó còn tùy thuộc vào người sử dụng.

Nút chuyển đổi giữa chế độ quay và chế độ phát lại cũng giống như các kích hoạt thông minh tự động đều được tìm thấy trên bề mặt của chiếc máy. Nó thường được bao phủ bởi màn hình khi máy quay đã tắt nguồn.

HX-WA2 còn có một cần điều khiển nhỏ ở phía sau có thể được sử dụng để điều hướng các tùy chọn menu, và một cửa khóa bên dưới với chức năng bảo vệ pin, thẻ SD và các cổng HDMI. Bên cạnh đó, nó cũng đi kèm với zoom quang học 5x có thể mở rộng lên tới 15x nếu sử dụng công nghệ zoom thông minh của Panasonic. Bạn cũng có thể điều chỉnh quay video ở các mức sau: 1080/60i, 1080/30p, 720/60p, 720/30p, iFrame (960x540)/30p và VGA/30p. Tính năng ghi âm giọng nói cũng có sẵn, các ảnh tĩnh có thể được chụp ở độ phân giải 14-megapixel.

Panasonic HX-WA2

Các phím chuyên dụng được đặt ở trên bề mặt của máy, vị trí thuận tiện nhất cho ngón tay cái của bạn chạm tới.

Điều khiển tùy chỉnh bằng tay cũng đã được cài đặt, nhưng nó được ẩn trong các tùy chọn menu. Tuy nhiên nó cũng khá khó để sử dụng, do vậy các điều chỉnh tự động vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Các tùy chọn ảnh tĩnh bao gồm một chế độ toàn cảnh có thể ghép lại với nhau tạo thành một chuỗi ảnh được sắp xếp theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Ngoài tính năng chống thấm nước thì WA2 không có nhiều tính năng nổi bật chẳng hạn như sốc cách nhiệt để có thể cạnh tranh với các máy ảnh chuyên dụng khác. Lý do duy nhất để bạn mua chiếc WA2 này là nó sẽ đồng hành với những chuyến phiêu lưu dưới nước cùng bạn, ngoài ra, nó còn hơn những máy quay thông thường khác ở chỗ là khả năng mở rộng zoom lên đến 15x.

Chất lượng hình ảnh và video

Chất lượng hình ảnh khá tuyệt vời, màu sắc tươi sáng và không có sự sai lệch.

Mặc dù WA2 không thể quay được những video chất lượng tốt như những máy quay phim cao cấp khác, nhưng khả năng kháng nước và quay những video hàng ngày là không thể phủ nhận. Tính năng tự động lấy nét hoạt động rất hiệu quả, trừ khi bạn zoom đến mức cao nhất của công nghệ zoom thông minh.

Khả năng phóng to (lựa chọn độ dài của công nghệ zoom thông minh hoặc zoom quang học) nhấn mạnh sự bối rối trong việc ổn định hình ảnh điện tử. Điều này sẽ làm cho WA2 đạt được nhiều thành quả hơn nữa nếu nó được trang bị một bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS).

Bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) là một công nghệ tuyệt vời được Panasonic trang bị cho một loạt các máy quay và máy ảnh của nó, vì vậy bạn không có lý do gì để bỏ lỡ thiết bị này.

WA2 đem lại những hình ảnh với màu sắc tươi sáng và có sức thuyết phục mạnh mẽ, trong khi độ phơi sáng nói chung là tốt trong hầu hết các tình huống. Sự sai lệch màu sắc là hầu như không được tìm thấy trên các hình ảnh của video, mặc dù nó hiện lên một chút trong các ảnh tĩnh khi chụp với độ tương phản cao. Tuy nhiên, hiệu suất ánh sáng thấp cùng với các video và ảnh tĩnh có một chút nhiễu là một điều khá thất vọng, nhưng nó cũng không mấy ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của chiếc máy.