Omate X - đồng hồ thông minh đáng trải nghiệm

11:10 am 22/09/2015 - 730 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Omate X là chiếc đồng hồ thông minh kế tiếp của Omate sau TrueSmart, chiếc đồng hồ với rất nhiều tính năng được gây quỹ trên KickStarter với số tiền hơn 1 triệu đô la Mỹ.

Omate X có rất là nhiều tính năng khác nhau, Omate X đóng vai trò là 1 thiết bị cảnh báo nhiều hơn là thiết kế tiền nhiệm TrueSmart. Cách đóng hộp của Omate X tương tự như các đồng hồ Invicta, dễ làm người ta ấn tượng từ bên ngoài với vỏ hộp lớn và dài.

 

Omate X

Omate X với rất nhiều tính năng

 

Về chất lượng Omate X cũng như Invicta ở mức trung bình, không quá xuất sắc nhưng rõ ràng không tệ và hơn hẳn một số đồng hồ thông minh ở tầm giá của nó như Pebble Watch (bản nhựa) chẳng hạn.

 

Về mặt thiết kế, Omate X giống như một chiếc đồng hồ thường , nó mang hướng cổ điển hơn là một chiếc máy tính thông minh vốn hiện đại mà chúng ta bắt gặp ở những chiếc đồng hồ thường khác. Chỉ khi bạn đến gần và quan sát kỹ vào các nút xung quanh thì bạn mới hiểu đây là một chiếc smartwatch.

 

Omate X cũng khá lớn nhưng không cho cảm giác thô vì nhà sản xuất đã dùng các đường cắt chéo ở các góc vuốt nhẹ vào viền đồng thời dùng các góc bo khá tròn ở đỉnh trên và dưới. Hơn thế nữa, màn hình cũng được vuốt cong rất nhẹ tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Nhìn một cách tổng thể, Omate X không được sành điệu nhưng không quá xấu và gây khó chịu khi đeo trên tay.

 

Omate X

Omate X thiết kế gọn gàng

 

Cảm giác khi đeo Omate X rất thoải mái nhưng điểm trừ của Omate X là cách móc khóa, làm cho người dùng hơi khó đeo. Với những người chuộng đồng hồ thì lại ưa thích kiểu dây đeo này nhưng với những người ít đeo thì nó hơi phức tạp và gây nhiều khó khăn mỗi khi tháo ra.

 

So với các đồng hồ khác thì Omate X ít phải tháo ra hơn vì Omate X có thời gian sử dụng khoảng 1 tuần (theo như nhà sản xuất công bố). Nếu người dùng không thích với kiểu dây đeo này có thể dùng các dây 22mm tiêu chuẩn, cực kỳ dễ thay.

 

Về màn hình, Omate X được trang bị màn hình LCD 1.54″, mặc dù chỉ có độ phân giải 240×240 nhưng khả năng hiển thị khá tốt. Omate X dùng mặt kính sapphire nên màn hình trong và rõ nét.

 

Omate X

Màn hình Omate X khá trong và rõ nét

 

Về tính năng thì Omate X cũng tương tự như các đồng hồ thông mình khác, giống như một thiết bị cảnh báo. Điểm đặc biệt Omate TrueSmart cũ chạy Android đầy đủ còn Omate X nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nó không có khe cắm SIM để gọi điện hay nhắn tin mà chỉ chuyển tiếp các thông báo từ điện thoại sang.

 

Omate X cũng có tiếng kêu khá lớn như các smartwatch thông thường, thậm chí còn nghe thấy tiếng cảnh báo khi đi xe máy ngoài đường.

 

Omate X

Dây đeo Omate X khá độc đáo

 

Omate X rất thích hợp với người dùng ưa thích một chiếc máy Android. Omate X có thể truy xuất sâu vào danh bạ cho tới điều khiển máy hình và tin nhắn. Với iOS, tuy đã mở hơn ở iOS 8 thông qua hệ thống notification mới mà không phải dùng thiết lập riêng như các iOS cũ nhưng Apple vẫn còn giới hạn rất nhiều so với Android. Omate X cũng chỉ thể hiện được các cảnh báo y như cảnh báo trên thanh Notification chứ bấm vào đó không mở được ứng dụng tương ứng.

 

Thao tác với Omate X cũng rất dễ hiểu, nó theo kiểu XMB Bar trên các máy Sony nhưng lại đi theo kiểu chiều sâu hơn là chiều dọc. Vuốt sang để chuyển từ giao diện đồng hồ sang các ứng dụng và cảnh báo, vuốt ngược trở lại để back, chọn cái nào thì bấm vô và vuốt ngược từ trái sang phải để quay lại. Nhìn chung mọi thao tác rất dễ hiểu cho người sử dụng.

 

Omate X

Dây 22mm, da thật của Omate X

 

Omate X đề giá bán lẻ khoảng 129$ ,ngoài ra Omate X được tặng rất nhiều phụ kiện kèm theo và trang thiết bị cũng khá cao cấp: dây da, mặt kính sapphire, 2 đế sạc và dây cao su phụ trợ đi kèm.

 

Một số hình ảnh chi tiết của Omate X:

 

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

Omate X

LQ

Tổng hợp

Top gian hàng bán sản phẩm

Đồng hồ thông minh Đồng hồ thông minh SW-M6