Olympus Stylus Tough-6020 - Máy ảnh chống khả năng chống được nước

02:32 pm 09/08/2015 - 537 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Ra mắt vào tháng 2/2014, Olympus Stylus Tough-6020, không quá ngạc nhiên, là một bản cải tiến của 6010. Máy có cảm biến CCD 1/ 2,33 inch 14 megapixel, ống kính zoom 5x tương đương 28-140mm, và một màn hình LCD 6,9cm (2,7 inch ). Giống như tất cả các máy dòng mju-Tough, được thiết kế chịu được nhiều va chạm, và không thấm nước ở độ sâu 5m, chống sốc chống rơi lên đến 1,5m lên một bề mặt cứng (ván ép, theo thông số kĩ thuật đã thử nghiệm) và chịu được nhiệt độ thấp đến -100C. Thân máy trông giống như kim loại, nhưng trong thực tế, làm bằng nhựa có độ bền cao, và chất lượng kết cấu là đặc biệt tốt. 6020 bao bọc trong lớp bạc mờ với crôm, với một bảng phía trước có bốn màu sắc: đen, hồng kim loại, xanh da trời và xanh lá cây kim loại.

Olympus stylus tough-6020 thiết kế chịu được nhiều va chạm, và không thấm nước

Máy ảnh không thấm nước đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua, và dòng máy ảnh Olympus mju-Tough 6020 cạnh tranh gay gắt hơn trước đây. Đối thủ lớn nhất của nó là máy ảnh Pentax W90 trông khá ấn tượng, nó có một bộ cảm biến 12MP, zoom 5x và chống thấm nước đến 6m, và hiện đang được bán với giá khoảng 220 bảng Anh. Nó cũng ngang ngửa với chiếc Panasonic FT10 mới, có một bộ cảm biến 14MP, zoom 4x, không thấm nước đến 3m và hiện đang có giá 259 bảng Anh. Olympus mju-Tough hơn hẳn những đối thủ khác về giá cả, vì nó hiện đang được bán với giá chỉ dưới 200 bảng từ một số nhà bán lẻ trực tuyến. Tuy nhiên lưu ý rằng một số cửa hàng trên đại lộ niêm yết giá của Olympus mju-Tough 6020  ở mức 299 bảng, một sự chênh lệch khá lớn về giá cả.

Thiết kế và Tính năng

Olympus mju-Tough 6020 không phải là một máy ảnh đặc biệt thanh lịch, với cái nhìn khá công nghiệp có tính năng đầu bu-lông tiếp xúc trên mặt trước và lưới tản nhiệt loa lớn ở mặt sau. Đó là một máy ảnh lớn và khá nặng, có kích thước 96,7 x 64,4 x 25,8mm và nặng 178g bao gồm cả pin và thẻ nhớ. Mặc dù vậy, thiết kế thân máy rất thiết thực, và tay nắm nâng lên ở phía trước mang đến sự thoải mái và an toàn, và lưới tản nhiệt loa cho có chỗ để đặt ngón tay cái của bạn. Các nút điều khiển được gắn kiên cố và không gian rộng, và bạn có thể sử dụng chúng trong khi đeo găng tay. Ngoài ra, Olympus Stylus Tough 6020 tính năng hệ thống điều khiển Tap tiên tiến của Olympus, trong đó sử dụng một gia tốc trong để kiểm soát một số chức năng camera và hiện giờ có thể sử dụng để điều hướng menu.

Các nút điều khiển được gắn kiên cố và không gian rộng

Olympus Stylus 6020 có một hệ thống menu hoàn toàn mới và có thể nói đó là một cải tiến lớn. Cài đặt chụp chính được điều chỉnh bởi một menu ở mặt bên vĩnh cửu được kích hoạt và điều khiển bằng D-pad, tương tự như trên các máy ảnh Casio. Nó hoạt động nhanh chóng và dễ dàng, và tiến hành các cài đặt thường xuyên được sử dụng nhất, chẳng hạn như chế độ chụp, chế độ đèn flash, chế độ chụp toàn cảnh, hẹn giờ, bù sáng (EV), cân bằng trắng, cài đặt ISO và chế độ điều khiển. Ngoài ra còn có một menu phong phú, nhưng truyền thống hơn cho các cài đặt camera khác như kích thước hình ảnh và chất lượng, tập trung lấy nét và chế độ đo sáng, điều chỉnh bóng và nhiều hơn nữa. Nhìn chung, nó là một cải tiến lớn so với hệ thống menu cũ, Olympus cuối cùng đã thay đổi nó.

Olympus Stylus 6020 có một hệ thống menu hoàn toàn mới và một màn hình LCD 2,7 inch

Olympus Stylus 6020 có một hệ thống menu hoàn toàn mới

Hiện nay, Olympus đã hoàn toàn từ bỏ định dạng thẻ nhớ không được ưa chuộng xD-Picture, và Olympus Stylus 6020 sử dụng thẻ nhớ SD/SDHC, mặc dù nó cũng có một bộ nhớ trong 2GB lớn, với các tùy chọn để thiết lập các album tùy chỉnh để chia sẻ hình ảnh. Màn hình LCD lớn, tươi sáng rất thích hợp cho việc này, với một góc nhìn rất rộng theo mọi hướng.

 Olympus Stylus 6020 về cơ bản là một máy ảnh tự động vì vậy nó không có nhiều tùy chọn sáng tạo, nhưng nó vẫn có khá nhiều tính năng. Các chế độ chụp tự động bao gồm các chương trình tiêu chuẩn, chế độ iAuto dễ dàng với các tùy chọn trình đơn ít hơn, một chế độ cảnh với 19 chương trình bao gồm một số cảnh để chụp ảnh dưới nước, chế độ Beauty để cải thiện chân dung, một chế độ Magic Filter đúng mốt với một số tùy chọn hiệu ứng công bằng mà nói thì khá khủng khiếp, và một chế độ toàn cảnh, trong đó bao gồm một chế độ quét toàn cảnh,  có lẽ là Sony nên được cấp bằng sáng chế cho chế độ này.

Olympus Stylus 6020 sử dụng thẻ nhớ SD/SDHC và bộ nhớ trong 2GB

Olympus Stylus 6020 sử dụng thẻ nhớ SD/SDHC và bộ nhớ trong 2GB

Giống như hầu hết các máy ảnh gọn nhẹ hiện đại, 6020 có thể ghi hình video HD ở độ phân giải 1280 x 720 ở tốc độ 30 hình/s. Âm thanh được ghi lại đơn sắc, và zoom quang học đầy đủ có thể được sử dụng khi quay phim, làm chậm lại để tránh zoom nhanh đến chóng mặt. Động cơ zoom rất yên tĩnh và không thể nghe được trên nhạc nền. Chất lượng âm thanh không được tốt, mặc dù vậy chất lượng video lại rất tuyệt, và được ghi ở định dạng MPEG4.

Hiệu suất

chất lượng video rất tuyệt, và được ghi ở định dạng MPEG4.

Chất lượng video rất tuyệt, và được ghi ở định dạng MPEG4.

Hiệu suất sắc nét không thực sự là một tính năng của máy ảnh gọn nhẹ Olympus, và Olympus Stylus 6020 chắc chắn là không có nhanh như chớp. Nó khởi động và sẵn sàng để chụp một bức hình chỉ trong vòng năm giây, điều này hơi chậm, và trong chế độ chụp đơn thời gian giữa mỗi lần chụp là 4,5 giây. Nó có chế độ chụp liên tục, nhưng không nhanh hơn quá nhiều, với thời gian mỗi lần chụp là 3,5 giây. Ngoài ra còn có chế độ liên tục tốc độ cao mà có thể chụp hai bức hình trong 1 giây, nhưng chỉ ở độ phân giải 3MP.

Nguyên nhân chủ yếu của hiệu suất kém là hệ thống tự động lấy nét, nó chỉ mất hơn một giây để phát hiện điều kiện ánh sáng tốt. Nó không quá tệ trong điều kiện ánh sáng yếu, mặc dù chậm hơn nhiều, nhưng trong ánh sáng mờ Olympus Stylus 6020 có chút vấn đề, và điều này thật lạ. Chiếc máy ảnh này có đèn LED trắng sáng ở mặt trước, nhưng vì một lý do nào đó nó không thể hoạt động như một đèn hỗ trợ AF, chỉ có thể chiếu sáng chủ thể trong chế độ tầm xa. Điều này có nghĩa rằng máy ảnh gặp khó khăn thực sự trong việc lấy nét trong môi trường ánh sáng rất thấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Olympus Stylus Tough-6020 (Olympus Mju Tough 6020 / Olympus µ Tough 6020)