Olympus Stylus SZ-15 Máy ảnh thuận tiện cho những chuyến du lịch

03:44 pm 28/08/2015 - 453 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn chỉ muốn một chiếc máy ảnh đơn giản để lưu giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình thì chiếc máy ảnh Olympus SZ-15 này là một sự lựa chọn hợp lý

Ưu điểm

  • Zoom quang học 24x
  • Dễ sử dụng
  • Các chế độ ảnh hấp dẫn
  • Tracking AF
  • Video 720p

Nhược điểm

  • Chất lượng hình ảnh nghèo nàn
  • Thời gian chụp giữa các bức ảnh chậm
  • Không có thiết lập màu sắc hình ảnh thay thế

Khái quát

Bên cạnh thiết kế ấn tượng của nó, Olympus Stylus SZ-15 còn có nhiều tính năng quan trọng sẽ rất hấp dẫn những người mong muốn sở hữu một chiếc máy ảnh nhỏ gọn thuận tiện cho việc đi du lịch.

Olympus Stylus SZ-15 Máy ảnh thuận tiện cho những chuyến du lịch

Thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt.

Olympus SZ-15 được trang bị một cảm biến CCD 1/2.3-inch với 16 triệu điểm ảnh, một zoom quang học 24x tương đương với ống kính 25-600mm trên chiếc máy ảnh 35mm. Olympus SZ-15 cũng có thể quay video ở độ phân giải 720p với tốc độ 30fps. Video được lưu dưới dạng file AVI bằng cách nén Motion JPEG, các ảnh tĩnh có thể được lưu dưới dạng file bình thường hoặc JPEG.

Là một máy ảnh tiêu dùng có khá ít các tùy chỉnh bằng tay, trong đó các thiết lập P có khả năng thay đổi chế độ bù phơi sáng và độ nhạy ISO, phạm vi của ISO cũng khá hẹp từ ISO 100-1600. Cân bằng trắng và bù flash cũng có thể được điều chỉnh trong chế độ này.

Đối với những người chỉ muốn một chiếc máy ảnh ngắm và chụp thì nó bao gồm một chế độ iAuto, một chế độ Beauty đem đến cho bạn nhiều chủ đề thú vị để bạn có thể sáng tạo ra những hình ảnh hấp dẫn. Ngoài ra, nó còn chế độ Macro Super, chế độ panorama và một loạt các chế độ chụp khác nhau.

Việc chuyển đổi camera sang chế độ Magic cho phép bạn truy cập tới 11 hiệu ứng bộ lọc nghệ thuật khác nhau bao gồm Tone Dramatic tiêu chuẩn, Miniature, Pop Art với hiệu ứng máy ảnh đồ chơi.

Olympus Stylus SZ-15 Máy ảnh thuận tiện cho những chuyến du lịch

Màn hình LCD 3-inch hữu ích được cài đặt ở phía sau của máy ảnh.

Những hiệu ứng của bộ lọc nghệ thuật có thể được xem trên màn hình LCD TFT 3-inch 460k dot ở phía sau của chiếc Olympus SZ-15.

Chất lượng xây dựng và xử lý

Phần thân máy được làm từ nhựa của Olympus Stylus SZ-15 có phong cách gần giống với một DSLR thu nhỏ, với một cái bướu trên ống kính có gắn một đèn flash nhỏ, một tay cầm có thể nói là khá lớn đối với một chiếc máy ảnh ở kích cỡ này.

Để trang bị được ống kính zoom 24x, Olympus SZ-15 có thể gọi là lớn hơn so với các máy ảnh có cùng mức giá, chẳng hạn như Canon IXUS 140/ELPH 130 và Nikon Coolpix S5200.

Các điều khiển trên màn hình khá dễ để sử dụng, menu chính có thiết kế và cách bố trí đẹp và rõ ràng. Phạm vi giới hạn của các thiết lập có thể thay đổi, ví dụ như chuyển từ đánh giá đến trung tâm đo lượng. Chiếc máy ảnh này có một độ phóng đại cao và các thiết lập không bị quá tải hoặc các nút sắp xếp không quá phức tạp.

Olympus Stylus SZ-15 Máy ảnh thuận tiện cho những chuyến du lịch

Các nút điều khiển khá đơn giản và dễ sử dụng.

Hiệu suất

Các thiết lập cân bằng trắng tự động làm việc rất tốt, mặc dù ánh sáng mặt trời vào mùa hè thường có màu lam. Để có được những hình ảnh tốt, bạn nên bớt chút thời gian để chuyển đổi giữa các chế độ cân bằng trắng cài đặt trước trong máy ảnh này. Không có sự thay đổi về phong cách màu sắc hình ảnh mặc định, ví dụ như một khung màu đen, màu trắng hoặc các màu sắc sống động. Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ đặc điểm của hình ảnh này bạn phải thực hiện thông qua các chế độ Scene hay Magic.

Các ống kính tương đương 25-600mm của Olympus SZ-15 chỉ mất hai giây để zoom tối đa, đây là thời gian khá nhanh đối với một chiếc máy ảnh ở kích cỡ cũng như mức giá này. Bộ ổn định làm việc rất tốt và đem lại những hình ảnh với độ mịn rất cao. Việc tập trung ở chế độ macro diễn ra chậm hơn một chút so với khi chụp một ảnh macro tiêu chuẩn hoặc ảnh chân dung. Khi chụp ở chế độ phong cảnh, khả năng tập trung là rất nhanh chóng và chính xác. Chế độ theo dõi AF cũng có sẵn và quản lý để theo kịp với các đối tượng di chuyển.

Khi chụp được một bức ảnh, bạn phải mất 3 giây để có thể có được bức ảnh tiếp theo. Chế độ chụp liên tục cho phép bạn chụp được 200 bức ảnh full size với tốc độ 0,45fps. Chế độ 1,5fps và 15fps cũng có sẵn nhưng độ phân giải hình ảnh giảm một cách đáng kể xuống còn 3.000.000 pixel.

Olympus Stylus SZ-15 Máy ảnh thuận tiện cho những chuyến du lịch

Các phiên bản màu sắc ấn tượng của Olympus SZ-15.

Kết luận

Olympus SZ-15 được bày bán với mức giá rẻ hơn cả Panasonic Lumix DMC-TZ40, Canon PowerShot SX280 HS, Nikon Coolpix S9500 hoặc Sony Cyber-Shot DSC-HX50 với cùng mức zoom quang học, do đó nó không có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Top gian hàng bán sản phẩm

Olympus Stylus SZ-15