Olympus OM-D E-M5 Mark II Silver - mạnh mẽ và quyến rũ

04:53 pm 25/08/2015 - 739 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Olympus E-M5 Mark II là máy ảnh nhỏ gọn với cảm ứng Micro Four-Thirds, và là thế hệ sau của OM-D E-M5 2015,một chiếc máy ảnh được người tiêu dùng ưa chuộng.

Bản cập nhật này đã thành công khi bổ sung những tính mới vào thiết kế tuyệt vời này mà không làm mất đi những điều tuyệt vời ở máy ảnh gốc.Những máy ảnh thay thế cho APS-C như FujiFilm X-T1 giúp người có hiệu suất ISO cao và độ phân giải lớn hơn, nhưng Olympus E-M5 Mark II có đủ sức hấp dẫn riêng của mình để dễ dàng có được tiếng nói của mình trong thị trường

Olympus OM-D E-M5 Mark II Silver - mạnh mẽ và quyến rũ

Thiết kế máy vô cùng chắc chắn

Cung cấp kết quả tuyệt vời ngay lập tức, túi thiết kế riêng,ảnh có nét quyến rũ và chất lượng ảnh tuyệt vời mà trong thực tế đã lấp đầy khoảng cách giữa E-M5 Mark và mát APS-C,chiếc máy ảnh xấp xỉ 29 triệu VNĐ sẽ không làm thất vọng người dùng.

Thiết kế:

Ngay sau máy ảnh FujiFilm X-T1, Olympus E-M5 Mark II và thế hệ trước của nó là một số các máy ảnh theo phong cách retro quyến rũ nhất trong thị trường. Nguồn cảm hứng của máy được lấy từ máy DSLR 35mm của một thời đại khác,từ lúc mà những chiếc máy ảnh này không phải làm từ nhựa hoặc hợp kim màu đen.

Olympus OM-D E-M5 Mark II Silver - mạnh mẽ và quyến rũ

Màu bạc quý phái tạo vẻ quyến rũ cho máy

Các đen trên nền bạc, (giả) da trên kim loại là một thiết kế mang tính hoài cổ, nhưng thiết kế đó vẫn sẽ được đón nhận vào ngày nay.Và để có một thiết kế hiện đại hơn một chút, Olympus E-M5 Mark II cũng có thêm thiết kế màu đen.

Chống nước, chống bụi và chống đóng băng, nó có tất cả những điểm thiết kế đặc trưng mà người dùng mong đợi của một máy ảnh hiện đại.Điều gây bất tiện duy nhất là nắp máy ảnh hơi che những cổng ở hai bên. Nó làm cho máy có vẻ hơi mỏng manh, và tất nhiên điều này rất quan trọng với tính năng chống chịu thời tiết của Olympus E-M5 Mark II.

Máy có kích thước 123,7 x 85 x 44.5mm, làm cho máy nhỏ hơn một chút so với máy ảnh DSLR bình thường. Đây là một phần của sự hấp dẫn. Nếu người dùng cảm thấy cái báng nhỏ là không đủ, cũng có những chiếc báng khác để có thể thay thế.

Olympus OM-D E-M5 Mark II Silver - mạnh mẽ và quyến rũ

Thiết kế gọn nhẹ, tạo cảm giác dễ dàng khi sử dụng

Tuy thiết kế có quen thuộc như vậy, giống với bản E-M5, một trong những thay đổi quan trọng nhất là sự tiếp cận của cách điều khiển bằng tay mới.Bảng điều khiển mới thì đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều,làm cho máy có cảm giác gần giống với máy Olympus E-M1 cao cấp. Cả hai bản điều khiển chính có mặt nhấp nhô để người dùng dễ cầm hơn, trong khi nhiều chế độ được đặt ở phía bên trái bên trên (như trước), và có thể bị khóa để tránh chạm vào.

Sự xử lý và kiểm soát là rất tốt,một sản phẩm CSC được sản xuất rất công phu cho những người có niềm đam mê máy ảnh.

Tính năng:

Olympus E-M5 Mark II không thể so sánh được với NX1- Samsung về mặt tính năng bổ sung, nhưng máy cũng không đem lại thất vọng. Nó cung cấp Wi-Fi, chụp HDR tích hợp và một chế độ giúp kết hợp nhiều điểm sáng để nâng độ phân giải từ 16 megapixel đến 40.

Một trong những yếu tố ngoại vi thú vị nhất, mặc dù, là flash. Không có đèn flash tích hợp, nhưng sẽ được nhà sản xuất cung cấp.Đén phát được gắn vào một chiếc ngàm

Olympus OM-D E-M5 Mark II Silver - mạnh mẽ và quyến rũ

Bộ điều khiển khá đơn giản, tính năng được phác họa rõ ràng

Trong khi đó không phải là sự khác biệt lớn, đó là một trong những phụ kiện flash linh hoạt nhất được thấy từ trước đến giờ. Đèn flash có thể được bật lên để bật lên một bức tường chứ chỉ là hướng trực tiếp vào đối tượng của bạn, và cũng hoạt động như một điều khiển từ xa không dây cho các đơn vị flash khác.

Chất lượng hình ảnh:

Olympus E-M5 Mark II có 16-megapixel.cảm ứng Micro Four Thirds, và điều này sẽ xác định hiệu suất của máy ảnh, đặc biệt là khi đang nói về các tiêu chuẩn hơn là sử dụng. Tại giá  này thì có rất nhiều các máy có độ phân giải cao hơn,cảm ứng thay thế lớn hơn, và những máy ảnh này có thể giúp người dùng có được ảnh sắc nét.chi tiết hơn và hiệu suất ISO cao vượt trội. Tuy nhiên, 16 megapixel là đủ cho giấy A3

Olympus OM-D E-M5 Mark II Silver - mạnh mẽ và quyến rũ

Màn hình rộng khiến cho việc chụp và xem lại hình ảnh cực kì dễ dàng

Nâng cấp lên bộ xử lý ảnh TruePic VII đi kèm với một số lợi ích, nhưng đến cuối cùng thì  chất lượng hình ảnh khá giống với E-M5. Và mặc dù với tầm IOS khá rộng 200-25,600 (ISO 100 có sẵn ở một chế độ mở rộng),người dùng nên giữ ở mức dưới 3200 trừ khi thật sự cần thiết

OIS giúp trong việc đối phó với những hạn chế, mặc dù, và hình ảnh JPEG trông rất cứng rắn khi ở trong máy ảnh. Chế độ màu "tự nhiên" của Olympus E-M5 Mark II rất sinh động, nhưng lại đem lại màu sắc vô cùng tự nhiên, có nghĩa là người dùng có thể không cần phải chụp nhiều như trước nữa.

Olympus OM-D E-M5 Mark II Silver - mạnh mẽ và quyến rũ

Đây là chiếc máy có khả năng tạo ra những bức ảnh có chất lượng cao

Nhà sản xuất ý thức rằng là 16 megapixel không thật sự là cao nữa , Olympus cũng đã có một một chế độ mới trong E-M5 Mark II, được gọi là Hi Res Shot.

Chế độ này tạo ra những bức ảnh có độ phân giải 40-megapixel với dung lượng 100MB hoặc cao hơn, và trong những điều kiện thích hợp có thể giúp người dùng có được một bức ảnh vô cùng chi tiết. Những gì nó là sử dụng công cụ OIS để phân cảm ứng giữa 8 điểm sáng,và sau đó tập hợp lại để tạo ra một hình ảnh có độ sắc nét rất cao

Nó có thể hơi giống một mánh quảng cáo, nhưng kết quả đưa ra lại rất đáng giá.Nhưng tất nhiên chế độ này không tác dụng khi chụp bằng tay. Khi Olympus E-M5 Mark II cần phải chụp tám hình ảnh, chân máy là một vật rất cần thiết. OIS không có tác dụng gì ở đây,vì OIS đóng vai trò quan trọng của tính năng này.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Olympus OM-D E-M5 Mark II Black (Olympus M.Zuiko Digital ED 45mm F1.8) Lens Kit