NuForce NE770X - tai nghe nhỏ gọn, âm thanh sống động

12:50 pm 04/09/2014 - 1028 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Giá cả phải chăng. Thiết kế nhẹ, thoải mái khi sử dụng. Âm thanh sống động.
Nhược điểm
  • Không có micro tích hợp để thực hiện cuộc gọi điện thoại di động, làm từ nhựa polycarbonate tạo cảm giác rẻ tiền.

Sản phẩm liên quan

Nuforce gần đây đã tung ra thị trường hai tai nghe mói giá rẻ. Cả hai đều có ưu điểm là có âm thanh rất tốt với giá cả phải chăng. Một trong số đó là NuForce NE770X.

 Đánh giá NuForce NE770X

 

Điểm cộng: Giá cả phải chăng. Thiết kế nhẹ, thoải mái khi sử dụng. Âm thanh sống động.

 

Điểm trừ: Không có micro tích hợp để thực hiện cuộc gọi điện thoại di động, làm từ nhựa polycarbonate tạo cảm giác rẻ tiền.

 

Nuforce gần đây đã tung ra thị trường hai tai nghe mói giá rẻ. Cả hai đều có ưu điểm là có âm thanh rất tốt với giá cả phải chăng. Một trong số đó là NuForce NE770X.

 

NE-770X hiện được bán có ba màu sắc khác nhau là Carbon, Ice, Sky. NuForce NE-770X mang những nét tiêu chuẩn người đàn anh NE-700 hiện vẫn đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, NE-770X vẫn có những nét riêng cho âm thanh tự nhiên, ấm. Chiều sâu âm thanh được tái tạo khá tốt và rộng.

 

Khi nhìn từ bên ngoài, ấn tượng đầu tiên về chiếc tai nghe này là trông nó giống một chiếc tai nghe rẻ tiền. Lí do rất đơn giản là do nó được thiết kế từ nhựa polycarbonate. Loại nhựa này giúp tai nghe có khả năng cách âm rất tốt, tiết kiệm năng cho thiết bị, tai nghe nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng do có màng loa neodymium có đường kính 8mm.

 

 

Khi so sánh chiếc tai nghe này với NOC NS400 có giá 79,99 $ với thiết kế bằng titan kiểu dáng đẹp, bạn sẽ không thể nghĩ rằng Nuforce NE-770X cũng nằm trong cùng phạm vi giá tiền với NOC NS400, giá thành của NE-770X là rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, về hiệu suất âm, hai mô hình này tính năng tương tự nhau như cân bằng, âm thanh "tự nhiên" được thể hiện chi tiết tốt và bass không bị quá mạnh hoặc quá nhiều. Ngoài ra, tai nghe Nuforce được cho là thoải mái hơn khi sử dụng so với các NOC, việc đeo 770X trong thời gian dài không khiến bạn cảm thấy khó chịu hay nặng tai.

 

Mẫu tai nghe này đi kèm với ba kích cỡ thông thường của eartips silicon (nhỏ, vừa và lớn). Ngoài ra nó cũng có một túi vải rẻ tiền bảo vệ ở bên ngoài, tuy nhiên tôi đánh giá khá cao túi vải này. Tôi cũng rất thích mẩu tròn nhỏ màu đỏ trên dây đeo tai nghe bên phải của chiếc tai nghe này, nó giúp tôi phân biệt được tai nghe bên trái và bên phải dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng kí tự “R” và “L”.

 

 

Tôi xin lưu ý rằng dây đeo tai nghe này rất mỏng, và có vẻ dễ bị đứt. Tuy nhiên sau hai tuần sử dụng, tôi không hề gặp bất kì vấn đề gì với nó.

 

Điểm trừ đáng kể đối với mô hình này là nó không có một micro tích hợp và điều khiển từ xa để thực hiện cuộc gọi điện thoại di động, và không có phiên bản step-up của tai nghe cung cấp tính năng này (mô hình NE-700M 65$ trước đó có micro).

 

Kết luận

 

Gạt bỏ việc tai nghe này thiếu micro sang một bên, đây là một chiếc tai nghe rất tốt với mức giá 49$. Tôi đã thử nghiệm chúng với một loạt các loại âm nhạc của các ca sĩ có chất giọng khác nhau, Usher, Foo Fighters, và Elvis Costello, cũng như bài kiểm tra tai nghe của CNET (một tập hợp các bài nhạc lossless đặt lại với nhau bởi CNET đóng góp Steve Guttenberg). Bạn sẽ nhận được âm thanh khá tốt.

Tóm lại: Thật khó để mong đợi nhiều hơn từ một chiếc tai nghe có giá 49$ như vậy.