Nokia X3-02 Touch and Type Violet - Mang đến cho bạn những cảm nhận thú vị khi sử dụng

03:01 pm 16/07/2015 - 1373 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Ngày nay, smartphone đã không còn trở nên quá đặc biệt. Nó đã trở thành phương tiện quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người,, tuy nhiên với cách sử dụng màn hình cảm ứng được coi là khá điển hình hiện này thì người dùng vẫn cảm thấy khó khắn khi sử dụng những thao tác chạm-kéo-bấm màn hình. Vấn đề này không còn nan giải với Nokia X3-02 Touch and Type, đây là một chiếc điện thoại bán-thông minh với màn hình cảm ứng 2.4 inch và một bộ bàn phím, tối ưu hóa cả khả năng gõ phím lẫn bàn đánh bàn phím ảo.

 

Dáng vẻ của những chiếc điện thoại thập kỉ đầu thế kỉ 20

Dòng Nokia X3 Touch and Type là dòng nối tiếp cho dòng điện thoại Nokia C3-01 – dòng điện thoại hỗn hợp đầu tiên kết hợp cả màn hình cảm ứng và bàn phím. Thừa hưởng thiết kế tiêu biểu của dòng X, chiếc máy có kết cấu góc cạnh hơn dòng C của Nokia. Ngoài ra máy cũng có những thiết kế cong, mặt sau của điện thoại được uốn lượn để tạo độ bám và thoải mái khi sử dụng. Thiết kế này để khiến hình dáng của chiếc máy không quá cứng nhắc.

Tuy nhiên bề ngoài của dòng Nokia X3-02 này vẫn có gì đấy không được hài lòng. Thiết kế bốn nút lớn ở dưới màn hình khá khó hiểu, tuy nhiên với thiết kế gờ màn hình đen đã tạo cho chiếc máy dáng vẻ thương nhân. Cùng với vỏ máy nhiều màu sắc phù hợp với một lượng lớn khách hàng.

Hơn nữa thông số kĩ thuật của máy cũng không làm thất vọng người tiêu dùng khi so với số tiền mà họ phải bỏ ra. Nokia X3-02 được trang bị bộ bắt Wifi, mạng HSPA nhanh nhạy cùng với một camera 5 megapixel. Dường như đây là một chiếc smartphone??? Chiếc máy chạy hệ điều hành Symbian S40 v8, đây không được coi là một hệ điều hành của smartphone tuy nhiên thực tế là nó có thể vận hành được hầu hết những tính năng của một hệ điều hành smartphone.

Bộ bán phím 4 núi cái tiến

Chiếc điện thoại hỗn hợp này có điểm đặc biết mà Nokia đã nỗ lực phát triển đó là bộ bàn phím. Bộ bàn phím này cung cấp những nút bấm cho những ai chưa thật sự quen với thao tác cảm ứng. Cùng với kích thước vô cùng nhỏ và mỏng – chỉ 9.6mm, chỉ dày hơn iPhone 4 0.3mm, chiếc máy mà thay vì phải nhét 16 nút ở mặt trước của máy thay vì 1.

Ở mặt trên của máy có giắc âm thanh 3.5mm, cổng kết nối microUSB và cổng dây sạc. Dòng X3-02 này có khả năng sạc bằng cả USB lẫn sạc của Nokia, tuy nhiên cường độ sạc sẽ thấp hơn với dây sạc Nokia.

Ứng dụng và mạng xã hội:

Dòng Nokia X3-02 sủ dụng hệ điều hành Symbian 2.0. Đây là hệ điều hành cấp thấp nhất của Nokia, cơ bản vì nó thiếu nhiếu thao tác đa chạm, nhưng với sự phát triển thì nay với phiên bản Symbian S60 hỗ trợ thêm được rất nhiều tính năng mới.

Hệ thống Nokia Communities giúp bạn có khả năng truy cập vào cả Twitter lần Facebook(mặc dù có hơi chậm), những web thư từ như Ovi Mail, Yahoo! Mail, Gmail, Hotmail. Ngoài ra thông tin truy cập có thể được xem ở trên màn hình chính.

Giao diện máy đã quá đỗi quen thuốc của Nokia

Màn hình chính của dòng X3-02 được sắp xếp thành 4 ngăn theo chiều dọc, có thể thêm đến 14 ứng dụng. Ngoài hệ thống mạng xã hội và thanh thông báo thư điện tử thì những ứng dụng thông dụng nhất gồm: Lịch, hộp chat, đồng hồ, thư, ghi chú, thông báo, radio, danh sách nhạc, đồng hồ bấm giờ, tìm kiếm web và hệ thống WLAN.

Hệ thống ứng dụng của Symbian S40 không dựa trên hệ điều hành Android vì Android có thể đặt rất nhiều ứng dụng trên màn hình nhưng Symbian bị hạn chế vì chiếc màn hình chỉ ở mức 2.4 inch.     

Những ứng dụng tích hợp khác cũng khá cơ bản như: đồng hồ toàn cầu, máy tính, bộ chuyển đổi đơn vị, hệ thống ghi âm giọng nói và ứng dụng ghi chú cũng như một vài trò chơi. Tuy nhiên ứng dụng mang lại chú ý nhiều hơn cả là Shazam – một phần mềm xác định âm nhạc mới nổi.

Đi kèm với nhiều màu sắc khác nhau ngoài màu tím

Nokia X3-02 có khả năng truy cập vòa Ovi Store – kho ứng dụng riêng của Nokia. Tuy nhiên việc hỗ trợ ứng dụng cũng bị hạn chế khá nhiều vì hệ thống điều hành của điện thoại. Bạn có thể tra cứu trên web những game và ứng dụng có thể tải về qua Ovi Store qua tìm kiếm web.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của Nokia X3-02 có thể là nằm ở hệ thống định vị GPS. Không hề có một phần mềm nào hỗ trợ cũng như hệ thống GPS “lẩn” ở đằng sau màn hình chính.

Chiếc điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng cơ cấu chống chịu, không như cơ cấu mà hấu hết các smartphone khác dùng – cảm nhận trực tiếp thay vì nhờ sự dẫn qua của màn hình. Khi cảm ứng bằng ngón tay thì màn hình se tạo cảm giác không tương tác tốt cũng như sự tương tác cũng diển ra chậm, vì thế mới có thiết kế bàn phím, để bù đắp cho hiệu suất làm việc thấp của màn hình cảm ứng.

Lướt web cũng khá khó khăn nhờ tốc độ của Wifi và 3G của máy không được nhanh. Nhờ cơ cấu cảm ứng chống chịu thì sẽ không có thao tác đa chạm. TÍnh năng zoom giờ phụ thuộc hoàn toàn vào thao tác chạm kép hoặc giao diện các thao tác của bàn phím ảo.

Chiếc điện thoại đặc biết nổi lên ở thời đài màn hình cảm ứng

Kết luận cuối:

Nokia X3-02 Touch and Type là một chiếc điện thoại có giá thành rẻ cùng bộ bàn phím dễ sử dụng cùng màn hình cảm ứng ổn, chiếc máy này là một lựa chọn tốt cho những ai không thể từ bỏ dùng điện thoại bấm phím. Với thiết bị định vị nghèo nàn cũng bộ kết nối kém thì đây không phải lựa chọn thay thế cho Android trừ khi bạn muốn sử dụng điện thoại bấm phím.