Nokia N-Gage QD - điện thoại dành riêng cho game thủ

02:50 pm 11/08/2015 - 1883 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Theo nhận xét chung thì dòng Nokia N-Gage QD này khá tốt, chiếc điện thoại chuyên về chơi game này đã được hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng của Phần Lan quảng cáo và giới thiệu vô cùng ồ ạt. Chiếc N-Gage QD này ra để chữa cháy cho dòng sản phẩm kém thành công trước của Nokia – dòng N-Gage phiên bản đầu, phương thức đấy lâu nay đã là truyền thống của hãng Nokia, mỗi khi có một sản phẩm không phù hợp, họ sẽ ngay lập tức cho ra một sản phẩm khác mới hơn và chất lượng hơn. Do đó, N-Gage QD chính là câu trả lời của Nokia, một chiếc điện thoại gọn nhẹ và tiên lợi hơn, và thiết kế được chau chuốt lại hoàn toàn từ thiết kế truyền thống.

Với thiết kế giống chiếc tay cầm của PS, nay đã quá quen thuộc với nhiều game thủ

Nokia N-Gage QD trở lại với thiết kế mang nét tiện lợi và thẩm mĩ hơn. Với trọng lượng 142g và có kích thước chính xác là 4.7x2.7x0.9 inch, thiết bị mang kích cỡ phù hợp, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, những nút bấm có độ tương tác cao, ngoài ra còn phát quang và được bảo vệ bởi vòng nhựa xung quanh. Dòng QD được thiết kế chắc chắn, có khả năng chống chịu va đập và rơi vỡ vô cùng tốt.

May mắn là dòng Nokia M-Gage QD này có những lỗ thẻ tiện dụng để đút những đĩa game vào, sau đó thông tin game sẽ được chứa trong kho dữ liệu MMC. Ở thiết kế N-Gage truyền thống thì người sử dụng sẽ phải tháo pin ra để tra đĩa game vào, điều này vô cùng bất tiện với nhiều người và nó mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, một cái tiến nữa là lỗ cắm tai nghe của dòng N-Gage QD được gắn ở mặt trước của màn hình máy, điều này nhắm tránh tình trạng âm vô tình phát lên ở những lúc hoặc những nơi không mong muốn.

Nokia N-Gage QD gọn nhẹ trong tay người sử dụng

Dòng N-Gage QD hỗ trợ màn hình màu 4096 với độ phân giải 208x176 với độ sắc nét cao, độ sáng lớn với ánh sáng nền được trang bị tốt. Tuy nhiên chiếc máy vẫn khó có thể so sánh với chiếc Nitendo Game Boy Advance SP. Ngoài ra chiếc màn hình được định hướng hầu hết theo chiều dọc, điều này hạn chế số lượng game có thế chơi ở thiết bị. Ngoài vấn đề về màn hình ra thì cải tiến mới nhất chính là hệ thống kết nối và chơi game không dây(wireless), giờ đây người sử dụng có thể trực tiếp chơi với những người sử dụng dòng N-Gage QD khác qua kết nối Bluetooth hoặc kết nối GPRS qua cổng kết nối N-Gage Arena của Nokia. Với tùy lựa chọn game thì số lượng người tham gia có thể thay đổi.

Màn hình kết cấu tốt với hệ thống điều khiển

Khi xét về khía cạnh tính năng thì dòng QD chạy phiên bản Series 60 của hệ điều hành Symbian OS 6.0. Tuy nhiên hãng Nokia lại tái chế lại hệ thống MP3 và bộ đài radio FM truyền thống khiến cho người sử dụng trải nghiệm âm đơn mặc dù đã sử dụng thêm tai nghe. Sự thiếu sót trong hệ thống MP3 là một sự thất vọng lớn tuy nhiên sự bù đắp của Nokia chính là phần mềm Tapware Zodiac, phần mềm này khiến bạn có thể nghe nhạc nền của bạn trong khi chơi game. Tuy nhiên một điểm yếu khác nữa của dòng N-Gage Qd là đây chỉ là một chiếc điện thoại GSM Dual-band(850/1900), đơn giản mà nói chiếc điện thoại này sẽ không có khả năng hoạt động ở địa phận nước ngoài và ngoài ra với phiên bản quốc tế thì chiếc máy cũng không thể hoạt động được ở khu vực Bắc Mĩ.

Tuy nhiên, xét về điểm mạnh thì sau khi người sử dụng tải một số phần mềm hoặc từ trang web của Nokia thì dòng Qd với Series 60 này sẽ tự động nhớ và đồng bộ  thông tin vào danh bạ của máy để máy tính có thể truy cập vào QD thông qua cổng Bluetooth. Dòng QD có khả năng hiện thị hình ảnh, gửi và nhận emails.

Một vài ví dụ game có thể chơi trên Nokia N-Gage QD

Khi sử dụng như một chiếc điện thoại thì dòng QD thể hiện khá tốt, tuy vẫn còn vài thiết xót. Chất lượng những cuộc gọi tốt, và chất lượng và tuổi thọ pin thì thật sự ấn tượng với một thiết bị giống một máy chơi game hơn là một chiếc điện thoại. Với thời gian nói chuyện lên đến hơn 5 giờ đồng hồ liền, còn nếu sử dụng để chơi game thì có thể lên đến 10 giờ, tuy nhiên nếu lạm dụng quá thì thời gian sử dụng sẽ bị giảm thiểu. Tuy nhiên âm thanh của chiếc máy lại quá bé, điều này sẽ tạo khó khắn cho người sử dụng khi phải nghe những cuộc gọi ở những nơi đông người như trên phố hoặc trong một nhà hàng đông khách. Để khắc phục vấn đề này thì hãng sản xuất Nokia khuyến cáo nên sử dụng thêm tai nghe để nâng cao chất lượng âm thanh và ngoài ra người sử dụng nên nâng cấp tai nghe lên bộ kết nối không dây Bluetooth.

Ngoài game, máy còn hỗ trợ các ứng dụng tiện ích khác.

Nhận xét cuối thì dòng QD, tuy còn nhiều thiếu xót và điểm yếu nhưng nhìn tổng quan đây là một thiết bị khá chất lượng và hãng Nokia tỏ ra khá hài lòng khi cho phát hành sản phẩm này. Ngoài ra mức giá cũng vô cùng hấp dẫn, N-Gaga QD được Nokia giữ ở giá $99(2.079.000vnđ). Tuy nhiên chiếc máy này nổi tiếng ở mảng game hơn, để có thể phát triển mạnh thì N-Gage QD trước tiên phải sở hữu những dòng game mà không có ở bất kì thiết bị game nào khác ví dụ như World War II – Pathway to Glory. Người sử dụng mong muốn là Nokia đã có chuẩ bị được ít nhất một game độc quyền vì phần cứng của Nokia hiện nay đã đủ sức chịu đựng được.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Nokia N-Gage QD