Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

05:28 pm 08/09/2015 - 850 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nokia E61i là phiên bản nâng cấp của Nokia E61 / Nokia E62, với sự nâng cấp lần này E61i sẽ có một số cải tiến về thiết kế và thêm một camera .


Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Nokia E61i có kiểu dáng bề ngoài không khác mấy so với người tiền nhiệm E61 và E61 

Thiết kế

  Những thay đổi lớn nhất giữa Nokia E61i và Nokia E62 là trong thiết kế, nhưng những sửa đổi đó là không triệt để. Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là vỏ của E61i tất cả bằng bạc, một chút nghẹt bạc và mocha màu nâu. Thật kỳ lạ, có một số nút điều khiển và một số bộ phận của điện thoại, chẳng hạn như các nút nguồn và điều chỉnh âm lượng, được làm từ một loại nhựa trắng xám mà dường như chúng thay đổi vị trí và làm giảm đi sự hấp dẫn tổng thể của E61i. Theo như kích thước, điện thoại thông minh mang dấu chân lớn giống như người tiền nhiệm của nó là cao 4,6 inches, rộng 2,7 inches, dày 0,5 inches, nhưng nó khá nặng 5,3 ounce (so với 5 ounces). Bộ khung bằng nhôm làm cho chiếc điện thoại này trở nên vững chắc hơn, nhưng điều đó là chút khó khăn để giữ và sử dụng như một chiếc điện thoại vì nó có một cơ thể lớn hơn, giống như một PDA.

Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

E61i với thân hình khá to và trọng lượng khá nặng khiến người dùng khó sử dụng

được bằng một tay 

 Màn hình hiển thị của E61i vẫn giống như của E62, sở hữu màn hình lớn 2,8-inches và tươi sáng, với độ phân giải 320x240 pixel và 16 triệu màu đầu ra. Hình ảnh hiển thị  trông rất tuyệt vời, và thậm chí còn tốt hơn, nó có thể đọc được trong ánh sáng mặt trời; bạn cũng có thể điều chỉnh đèn nền, độ tương phản, và chủ đề. Chỉ cần lưu ý rằng nó không phải là một màn hình cảm ứng, vì vậy giữ điều này trong tâm trí khi bạn đang mua sắm xung quanh cho điện thoại thông minh mới.

Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Chiếc điện thoại này có một vài tính năng thay đổi so với người tiền nhiệm của nó 

      Bên dưới màn hình, bạn sẽ tìm thấy một mảng điều hướng cải tiến và bàn phím QWERTY đầy đủ. Bạn vẫn có được nút tiêu chuẩn Talk và End, hai phím mềm, và các phím tắt vào menu chính và e-mail. Tuy nhiên, Nokia hiện đã bổ sung thêm một nút khởi động nhanh đến địa chỉ liên lạc của bạn cũng như một chìa khóa giúp bạn có thể lập trình để mở bất kỳ ứng dụng của điện thoại. Ngoài ra, thay thế bộ điều khiển truyền thống joystick của E61 là bộ điều khiển năm chiều hướng bật tắt với một nút chọn trung tâm. Nó rất giống với một trong những phát hiện trên Nokia E65, và chúng tôi tìm thấy nó có ưu và nhược điểm riêng của nó. Bắt đầu với những ưu điểm, dễ dàng hơn để sử dụng các nút chọn lớn trên E61i thay vì phải bấm vào một phím điều khiển nhỏ. Ở bên cạnh, cung cấp cho bạn nút di chuyển khả năng là khá mỏng, vì vậy bạn phải một nỗ lực để đi chuyển lên và xuống hoặc trái và bên phải. Người sử dụng có ngón tay cái lớn cũng có thể gặp vấn đề với bốn phím tắt, vì chúng nằm sát cạnh nhau.

Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Các phím trên điện thoại nằm khá sát nhau, điều này gây khó khăn cho những người sở hữu ngón tay cái quá to không tương tích 

Bàn phím

Bàn phím QWERTY đầy đủ của E61i có một vài thay đổi nhỏ rất tốt. Có khoảng cách lớn hơn giữa các nút, và hầu hết tất cả các phím có hình dạng vuông. Nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng bàn phím là một cải tiến so với Nokia E62 và không có vấn đề khi nhập tên e-mail hoặc tin nhắn văn bản. Chúng tôi cũng tìm thấy những phản ứng xúc giác khá thú vị. Nó khá mềm - gần như chìu chuộng và đàn hồi - khi bạn chạm vào nút, không giống như một số các thiết bị QWERTY khác mà chúng tôi đã thử nghiệm.Tuy nhiên hơi bất cập  vì E61i cần một chút lực hơn khi nhấn phím.

Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Bàn phím Qwerty đầy đủ được thiết kế đặt cách xa nhau hơn, khiến người dùng nhắn tin văn bản dễ dàng hơn nhưng cần lực nhấm mạnh mẽ hơn 

     Bây giờ có khoảng cách hơn giữa các nút trên bàn phím QWERTY đầy đủ của Nokia E61i nên việc nhắn tin hay nhập văn bản trở nên dễ dàng hơn.

Có một nút chỉnh âm lượng và một launcher ghi âm trên cạnh trái. Các ống kính máy ảnh, đèn flash hoặc chân dung tự nhân bản, nhưng thật không may, không có phím kích hoạt camera chuyên dụng. Mặc dù, bạn luôn có thể lập trình một nút shortcut miễn phí để thực hiện chức năng đó. Cuối cùng, có một khe cắm microSD phía sau nắp pin ở phía bên trái. Phải mở mặt sau của điện thoại để truy cập vào các khe đã gây khó chịu cho người sử dụng, và chúng tôi cũng nhận thấy rằng có một chút khó khăn để trượt vỏ mặt sau vào, điều này làm chúng tôi thất vọng thêm.

Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Các E61i Nokia được đóng gói đi kèm với một bộ sạc AC, cáp USB, tai nghe có dây, một đĩa CD phần mềm và tài liệu tham khảo. 

Tính năng
      Cài đặt với các ứng dụng năng suất mạnh mẽ và các tùy chọn không dây, Nokia E61i chắc chắn làm hài lòng đa số người sử dụng. Các E61i chạy Symbian OS 9.1, Series 60 phiên bản thứ ba, và đi kèm với sự hỗ trợ đầy đủ để xem và chỉnh sửa Microsoft Word, Excel, và PowerPoint với bộ Quickoffice. Khi  sử dụng cáp USB để chuyển tất cả ba loại tập tin vào E61i và không có vấn đề gì khi mở chúng. Đặc biệt, đã tìm thấy khả năng có thể chỉnh sửa các tài liệu, bao gồm các bài thuyết trình PowerPoint, đó là một tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trên quá nhiều thiết bị điện thoại. Nếu đó là không đủ, có một chức năng màn hình xuất khẩu, cho phép bạn để hiển thị màn hình của E61i qua một thiết bị máy chiếu tương thích
.

Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Màn hình 2.7 inches với các ứng dựng cơ bản của dòng điện thoại Nokia 

      Ngoài ra còn có một tiện ích kinh doanh mới trên E61i, mà chúng tôi nhìn thấy đầu tiên trên E65, được gọi là Nokia Team Suite. Ở đây bạn có thể tạo ra "nhóm" và xác định các thành viên, số cuộc gọi hội nghị, PIN cuộc gọi hội nghị, và các trang web, do đó bạn có thể dồn tất cả các thông tin vào một nơi để dễ tìm kiếm – điều này là rất tiện lợi nếu bạn thường xuyên có các cuộc gọi hội nghị nhóm. Các điện thoại thông minh cũng làm việc với Adobe Reader và Zip Manager, và nó đi kèm với các ứng dụng cơ bản của bạn và các công cụ tổ chức PIM, chẳng hạn như lịch, ghi chú, máy tính, đồng hồ, máy ghi âm giọng nói, và công cụ chuyển đổi tiền tệ. Có khoảng 50MB bộ nhớ người dùng có thể truy cập, và bạn có thể bổ sung bộ nhớ với khe cắm microSD, và khe cắm chấp nhận thẻ lên đến 2GB.

Nokia E61i Mang đến cho bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới

Điện thoại hỗ trợ thêm khe cắm thẻ MicroSD tương thích với thẻ nhớ 2 GB    

   Khe cắm MicroSD mở rộng của điện thoại thông minh được đặt ở vị trí tiện lợi  nằm phía sau nắp pin, nhưng nó chấp nhận thẻ lớn như 2GB.

Với túi tiền vừa phải thì đây là sự lựa chọn rất tốt với nhiều người sử dụng.