Những trải nghiệm tuyệt vời cùng máy quay Sony PMW-F3K

08:39 am 09/07/2015 - 746 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony PMW-F3K là chiếc đầu tiên "chi phí thấp" được trang bị cảm biến ảnh CMOS kích thước Super-35mm được thiết kế đặc biệt cho việc quay lại video HD. Đây là một trong những chiếc máy quay chuyên nghiệp được nhiều nhà quay phim tin dùng.

 Sony PMW-F3K có cảm biến là 1920 x 1080, có nghĩa là không có bộ lọc quang học hoặc mở rộng quy mô điện tử là cần thiết vì mỗi điểm ảnh trên cảm biến ánh xạ trực tiếp cho điểm ảnh tương ứng của nó trong quá trình ghi. Ít lọc và nhân rộng dịch để hình ảnh tốt hơn với tiếng ồn thấp và bởi vì đây là một cảm biến lớn với chỉ 2.07M cần điểm ảnh tích cực, các điểm ảnh chính họ là mỗi tương đối lớn và nhận được nhiều ánh sáng - Điều này cho phép các F3 để cung cấp độ nhạy cảm ánh sáng tuyệt vời thấp . Sony tuyên bố một sự nhạy cảm tự nhiên của ISO800. Nghĩ về khoảng ISO640 trong máy ảnh. Thứ ấn tượng không kém.


Máy quay phim Sony PMW-F3K

Lens & tùy chọn

Sony PMW-F3K được cung cấp như là một trong hai PMW-F3L hoặc PMW-F3K với 3 Sony PL thương hiệu với chi phí thấp gắn ống kính chính của 35, 50 và 85mm tương ứng. Một số ống kính nguyên mẫu trông khá thô và cồng kềnh (mỗi lớn hơn khoảng 50% so với một Thủ Zeiss gọn). Thêm vào đó, các ống kính Sony là kích thước vật lý tất cả khác nhau quá: Điều này có nghĩa là với các ống kính Sony bạn sẽ phải điều chỉnh theo trọng tâm và hộp mờ vị trí / ánh sáng loại trừ kích thước vòng của bạn bất cứ khi nào bạn cần trao đổi ống kính, trong khi vì Zeiss CP.2 của tất cả các tính năng kích thước vật lý giống hệt nhau và tập trung / khẩu độ vị trí vòng / đường kính bạn có thể thay đổi ống kính mà không cần phải để thực hiện bất kỳ điều chỉnh ...

Sony PMW-F3K sử dụng ống kính đáng nể

Thay vì một PL mount F3 kết hợp độc quyền F3 của Sony gắn kết mà dường như là tương tự như EX gắn trên PMW-EX3. Sony đã công bố rằng họ sẽ sớm được tung ra một loạt các chi phí tương đối thấp F3 để gắn kết ENG phong cách ống kính zoom servo để sử dụng trên F3, mở rộng phạm vi của các ứng dụng mà F3 là phù hợp ... Hãy nhớ rằng, khi bạn quyết định đầu tư vào một máy quay như thế này bạn cần ống kính tuyệt vời để cho phép máy quay thực hiện đầy đủ tiềm năng của nó.

Thiết kế

Các máy quay Sony PMW-F3K rất giống với AF101 Panasonic, mặc dù trong một khung gầm hơi lớn hơn. Như vậy nó tốt hơn nhiều so với bất kỳ DSLR HD trực tiếp từ hộp và nó hoàn toàn khả thi chỉ cần thêm một thẻ ống kính, pin và phương tiện truyền thông và đi thẳng xuống để ghi hình. Điều này là do F3 quá lớn để có một máy quay phim cầm tay nhỏ gọn. Kính ngắm thẳng từ một EX1 như vậy nó chỉ đơn giản là không đủ độ phân giải cao cho phép xác định quan trọng của tập trung.  Vì vậy, ngay cả trước khi cấp điện cho chiếc máy quay, bạn quyết định rằng tôi muốn tạo ra một giàn khoan vai-mountable kết hợp tất cả các tính năng mà tôi cần khi chụp cine-style: A Box Matte, Follow Focus, Sony VCT-14 nhanh chóng phát hành tấm chân, thoải mái vai pad và tay nắm, một thứ ánh sáng camera-top, một chuyển đổi pin V-mount và một bù đắp EVF độ phân giải cao.

Sony PMW-F3K có thiết kế khá to phù hợp cho dân quay phim chuyên nghiệp

Tất cả các camera video chuyên nghiệp HDMI có đầy đủ kết nối kích thước, vì vậy nó là một điều đáng tiếc Cineroid không cung cấp một vài kích thước đầy đủ adapter HDMI trong kit của họ... Trong thực tế cho Sony PMW-F3K những gì đang thực sự cần thiết là một vuông góc adapter hoặc cáp như các đầu nối trên EVF đang ở trong một vị trí kém để gắn vào máy quay video.

Pin máy quay

Ống ngắm điện tử-4 sử dụng pin NP-F550 loại và được cung cấp một bản sao không có thương hiệu đơn độc của vấn quality.I có một số pin Sony NP-F570 chính hãng đến tay nhưng tôi đã rất khó cảm pin Sony để phù hợp - Đó là quá chặt Tôi đã phải giải nó đi với một tuốc nơ vít! Không lý tưởng. Những lời phàn nàn 2 sang một bên, EVF-4 rất đáng giá (trong thực tế thiết yếu) phụ kiện cho một PMW-F3K hoặc AF101, đại diện cho một cải tiến lớn so với kính ngắm chuẩn.

Máy quay này sử dụng sử dụng pin NP-F550

Thử nghiệm

Tôi đặt F3 để ghi 1080p với tốc độ 25fps với một mức độ màn trập 180 (Đó là 1 / 50s trong video nói), ghi hình tối đa là 35 Mb / s vào một thẻ pro 64GB SxS. Tất cả các thiết lập khác được giữ nguyên để đảm bảo rằng những hình ảnh của chúng tôi là tốt. Đối với quay thử nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được những khung hình sắc nét với âm thanh sống động trên Sony PMW-F3K. Màu sắc chuẩn, âm thanh được lọc tốt, không có nhiều tạp âm, khung hinh chắc chắn… tất cả đều mang đến cảm giác thú vị cho người dùng.

Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về hình ảnh âm thanh khi dùng máy quay Sony PMW-F3K

Kết luận

Nó thực sự là tất cả về các cảm biến mà Sony PMW-F3K có. Nó là một stunner cho phép cung cấp hình ảnh tuyệt vời với độ nhạy tuyệt vời với một mức giá mang tính đột phá. Bởi vì mức giá mua đắt gấp ba lần giá của một Panasonic AF101 và khoảng sáu lần giá của một Canon EOS 5D Mark II F3 nhưng bạn sẽ không hối hận khi là chủ nhân sở hữu nó.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy quay phim chuyên dụng Sony PMW-300K1