Những tính năng thú vị ẩn trong chiếc tai nghe iPhone

05:00 pm 05/01/2016 - 4917 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Ngoài thiết kế đẹp mắt, tiện dụng và chất lượng âm thanh tốt, những chiếc tai nghe dán mác “Designed by Apple” cũng có những tính năng dành riêng cho thiết bị mà ít phụ kiện của các hãng khác có thể theo kịp.

 Khi một chiếc iPhone mới được ra mắt, không chỉ chiếc điện thoại mà những phụ kiện đi kèm với chúng cũng được săn đón nhiệt tình, điển hình trong số đó là chiếc tai nghe.

Điều khiển chơi nhạc

Đây là chức năng cơ bản nhất của bất kỳ chiếc tai nghe nào. Và riêng với tai nghe của Apple, những tính năng điều khiển cơ bản đều được đảm bảo hoạt động hoàn hảo trên tất cả các dòng tai nghe.

1. Dừng và chơi nhạc:

Để dừng hoặc chơi nhạc cũng như video trên thiết bị, bạn chỉ việc ấn nút giữa điều khiển.

Thao tác này có thể được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng trên thiết bị iOS như Music, Netflix, Play Music, Spotify, Videos, và YouTube. Tuy nhiên, với 1 số ứng dụng như HBO GO, Play Movies, và Showtime Anytime, bạn có thể dừng video với nút giữa nhưng không thể chơi tiếp với thao tác này. 

2. Chuyển bài hát/video:

Để chuyển sang bài hát tiếp theo, ấn đúp nút giữa trên tai nghe. Để quay lại bài hát trước, ấn nút giữa 3 lần.

Thao tác này có thể sử dụng trong các ứng dụng như Music, Pandora, Play Music, Spotify, và Videos, nhưng lại không áp dụng trong các ứng dụng như Netflix, HBO GO, Play Movies, hoặc Showtime Anytime. Riêng đối với YouTube, thao tác ấn đúp hoặc ấn 3 lần nút giữa sẽ tải lại toàn bộ video.

3. Tua đi/ tua lại:

Để tua nhanh bài hát, ấn đúp nút giữa và giữ trong lần ấn thứ 2. Để tua lại bài hát hoặc video, ấn 3 lần và giữ nút giữa trong lần thứ 3.

Thao tác này có thể được áp dụng với ứng dụng Music, Spotify, và Videos.

Các chức năng gọi

4. Nhận và kết thúc cuộc gọi:

Khi muốn nhận cuộc gọi tới, bạn chỉ cần ấn nút giữa trên điều khiển tai nghe 1 lần. Thao tác tương tự được lặp lại nếu bạn muốn kết thúc cuộc gọi.

5. Từ chối cuộc gọi:

Để từ chối cuộc gọi, ấn và giữ phím giữa trong vài giây. Tiếng bíp sau đó báo hiệu cuộc gọi đã được chuyển tới hộp thư thoại. Nếu đang đàm thoại và có người khác gọi tới, người dùng cũng có thể thao tác tương tự để từ chối cuộc gọi mới.

6. Chuyển cuộc gọi:

Nếu đang đàm thoại và có người khác gọi tới, để nhận cuộc gọi, người dùng chỉ cần ấn nút giữa 1 lần để kết thúc cuộc gọi trước và trả lời cuộc gọi mới.

Các chức năng khác

7. Kích hoạt trợ lý ảo Siri:

Khi cần sử dụng Siri, bạn hãy ấn và giữ nút giữa. Khi Siri đã được kích hoạt, người dùng có thể trò chuyện với Siri thông qua mic của tai nghe (nằm ở mặt sau) mà không cần phải sử dụng mic của điện thoại. Với Siri bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi bằng mệnh lệnh “Call” hoặc mở 1 ứng dụng bất kỳ qua lệnh “Open”. Siri sẽ tương tác với người dùng thông qua tai nghe và mic, rất tiện lợi trong những trường hợp người dùng không thể cầm điện thoại trên tay.

8. Điều khiển chụp ảnh:

Đây là tính năng các con nghiện selfie rất yêu thích ở chiếc tai nghe Apple. Với các góc chụp khó, người dùng có thể ấn nút tăng âm lượng trên điều khiển tai nghe để chụp ảnh mà không phải trực tiếp cầm điện thoại. Thao tác tương tự có thể được áp dụng khi quay video. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với ứng dụng camera mặc định chứ không hỗ trợ trong các ứng dụng như Instagram, Snapchat, hay Vine.

9. Sử dụng trên MacBook:

Không phải tất cả các tính năng nêu trên đều được áp dụng trên MacBook. Nhưng bạn có thể điều khiển chơi nhạc với các tùy chọn như tăng giảm âm lượng, dừng hoặc chơi nhạc và thậm chí chuyển bài trong 1 số ứng dụng nhất định trên Mac.

10. Thu âm trên Mac:

Nếu bạn đang làm video và cần thu âm âm thanh có chất lượng cao, bạn có thể sử dụng ứng dụng ghi chú âm thanh (Voice Memos) trên Mac cùng với chiếc tai nghe của Apple. File âm thanh người dùng lưu lại sau đó có thể được ghép vào video. Tuy nhiên, người dùng không thể tạm dừng ghi âm trên Mac với thao tác ấn nút giữa trên tai nghe (vốn có thể áp dụng trên thiết bị cảm ứng).

11. Kích hoạt VoiceOver:

VoiceOver là tính năng giúp bạn nghe tên bài hát, nghệ sĩ và danh sách chơi nhạc trên tai nghe khi sử dụng ứng dụng Music. Tính năng này hoạt động với tất cả các loại tai nghe. Tuy nhiên, với chiếc tai nghe của Apple, bạn có thể dùng VoiceOver để điều hướng qua các danh sách chơi nhạc trên iTunes mà không cần mở máy.