Những thay đổi đáng chú ý trên Ford Everest 2.5 Limitied 2012

03:22 pm 09/06/2015 - 1285 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Ra đời với rất nhiều kỳ vọng của hãng sản xuất, Ford Everest 2.5 Limitied 2012 được đánh giá là có khả năng cạnh tranh rất cao . Cùng với đó là rất nhiều cải tiến trong nội thất, âm thanh và thiết kế.

Mặc dù nhiều sự thay đổi có tác động đến toàn cục là tốt, nhưng vẫn còn rất nhiều những ý kiến bảo thủ và cực đoan ẩn chứa trong đó. Nếu có quá ít thách thức bạn sẽ bị quy là quá cổ hủ, còn nếu bạn quá cực đoan, họ sẽ nói bạn kỳ dị. Do vậy, tìm ra cách pha trộn chính xác giữa chúng chính là thách thức lớn nhất và thành quả cũng đáng được đón nhận nhất . Một ví dụ điển hình cho những suy nghĩ này chính là chiếc Everest 2.5 Limited 2012 được sản xuất bởi Ford thương hiệu đến từ Hoa Kỳ.


Everest 2.5 Limitied 2012 đứng trước sự cạnh tranh với nhiều đối thủ


Nhìn vào những chiếc Ford Everest, khi được công bố trở lại trong năm 2003, nó được mệnh danh là tương lai của ngành vận tải chính thống Philippine. Đồng thời Toyota cũng tung ra hai chiếc Revo và Mitsubishi trong cuộc phiêu lưu của mình, Ford đại diện cho hàng loạt chiếc xe hiện đại và mạnh mẽ và dù đi bất cứ đâu người dùng vẫn có thể đem theo cả gia đình của mình.


Thật không may cho Ford, các hãng xe hơi khác đã bắt chước và cho ra đời những chiếc xe ví dụ như Fortuner và Montero Sport hiện đang theo sát gót dòng Everest . Một mô hình thay đổi toàn diện vào năm 2007 được đưa ra và một sự đổi mới hoàn toàn diễn ra trong năm 2009 đã được dấu kín để bảo toàn thông tin, nhưng nó lại không hấp dẫn và có thể gây mê mẩn như điều đã từng xảy ra trước đó


Thiết kế


Nhờ vào cuộc cách mạng gọi là Ranger, những chiếc Everest đã có những thay đổi nhất định và chắc chắn rằng "chiếc áo choàng kim loại" vẫn còn rất quyến rũ trên các đoạn đường gồ ghề, nhưng xét về các tính năng và mục đích thì nó đã trở nên lỗi thời so với những đối thủ cạnh tranh.


Ví dụ như lớp hợp kim 18-inch trông rất tuyệt vời ở các góc xe của Ford Everest 2.5 Limitied 2012, nhưng không phải khi nó bị mắc kẹt phía sau lốp dự phòng như vậy. Vào thời điểm khi các bánh xe phụ thường bị dấu đi để tránh việc bị sao chép ý tưởng Everest vẫn trưng bày tài sản của mình trong sự vinh quang của nó.

Thiết kế của Ford Everest 2.5 Limitied 2012 không hấp dẫn như đối thủ


Trước khi thay đổi toàn diện mô hình như mong đợi, Everest đã tiến hành một số thay đổi nhỏ và khá hiệu quả. Ví dụ, lưới tản nhiệt hiện tại đã nhỏ hơn và có viền màu đen chạy qua ba thanh làm cho chiếc mũi xe của Everest trông nhỏ hơn. Thiết bị hãm xung phía trước đã được sửa lại một chút, và chữ Everest được trang trí phù hiệu giờ đã trở thành một nhãn dán trên mui xe.


Nội thất


Chiếc Ford Everest 2.5 Limitied 2012 này gần giống như một phiên bản 2.75, nội thất phần lớn vẫn không thay đổi. Điều này chắc chắn sẽ hợp với những người yêu thích một cabin thẳng tiến về phía trước, nhưng nếu người dùng đang mong đợi một chút về phong cách tiên tiến hơn, thì nó có vẻ không phải là sự lựa chọn phù hợp.


Chỗ ngồi của người lái không thể điều chỉnh chiều cao, nhưng ít nhất các cột có thể điều chỉnh độ nghiêng. Điều này khiến vị trí lái xe giống như của các xe tải, ở vị trí này người dùng sẽ phải cúi nhiều hơn để lái so với những chiếc xe thông thường khác. Ford Everest 2.5 Limitied 2012 còn thiếu vắng của một bàn đạp cũng như những chiếc hãm phanh thường thấy trên các dòng xe trước của Everest.

Nội thất trên xe tồn tại khá nhiều bất cập


Với thiết kế như vậy hầu hết tất cả các vị trí trên xe đều gặp phải những vấn đề không thoải mái, người lái sẽ phàn nàn về việc thiếu chiều rộng của ghế, điều này không tốt cho việc lái xe đường dài. Trong khi những người ở phía trước sẽ có được chiếc ghế thoải mái hơn, thì những người ở hàng ghế thứ hai sẽ chật vật với kích thước nhỏ hơn.


Những người ngồi hàng thứ ba của Ford Everest 2.5 Limitied 2012 thực sự cảm thấy tồi tệ hơn vì chỗ ngồi tựa đầu rất khó chịu,  thậm chí không thể dựa lưng vào các ghế trong suốt thời gian dài vì sẽ bị chạm vào nút nhấn kính phía sau.

 

Hàng ghế thứ hai của Ford Everest 2.5 Limitied 2012 được chia 50/50


Hàng ghế thứ hai được chia 50/50 chứ không phải là tiêu chuẩn 60/40. Điều này hạn chế nghiêm trọng số lượng hành khách so với những chiếc xe SUV khác. Hơn nữa hàng thứ ba chỉ đơn giản như nếp gấp của một mảnh. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ có thể hoặc chọn hành lý hoặc chọn một người thứ 6 trong một chuyến đi xa.


Hệ thống âm thanh

Chiếc xe Ford Everest 2.5 Limitied 2012 này có sự thay đổi nhất định trong việc nâng cấp hệ thống âm thanh khi thay thế hoàn toàn những thiết lập cũ. ICE và hệ thống giải trí trong xe hơi sẽ làm việc với tất cả các thiết bị từ DVD đến khả năng của iPod để trở thành những chiếc Ford duy nhất với một định vị GPS được cài đặt như là tiêu chuẩn.

 

Hệ thống âm thanh với định vị GPS được cài đặt theo tiêu chuẩn


Mặc dù Ford Everest đã thay đổi ít nhất là ba lần cho đến thời điểm hiện tại, nhưng hầu hết những thay đổi này có vẻ hợp với thẩm mỹ hơn là cơ khí. Điều đó nói lên rằng, Ford đã có thể đưa ra những chiếc Everest trong cuộc cách mạng ma thuật Ranger, nhưng đó vẫn còn  kế hoạch tương lai và có vẻ Ford đã không nắm bắt được thời cơ của mình một cách trọn vẹn.