New 3DMark Benchmark Highlights and First GPU Results

02:58 pm 03/12/2014 - 1187 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Khi bạn chạy 3DMark lần đầu tiên, màn hình chào sẽ giới thiệu sơ qua một chút về các tiện ích cho những người chưa từng sử dụng nó có thể hiểu được một cách ngắn gọn
Nhược điểm
  • Giới thiệu

Sản phẩm liên quan

Futuremark 3DMark cung cấp cho bạn ba lựa chọn test benchmark, bạn hãy lựa chọn chúng phù hợp với hệ thống của mình. Ice Storm – Dành cho thiết bị di động và máy tính entry-level Cloud Gate – Dành cho máy tính xách tay và máy tính gia đình Fire Strike Extreme - Dành cho máy tính chuyên dùng để chơi game (chế độ Extreme dùng để test cho hệ thống sử dụng đa GPU)

 http://www.legitreviews.com/new-3dmark-benchmark-highlights-and-first-gpu-results_2131

New 3DMark Benchmark Highlights and First GPU Results

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2013, Futuremark đã phát hành phiên bản chạy trên hệ điều hành Windows của 3DMark Benchmark. Đây là phiên bản đã bị trì hoàn việc phát hành khá nhiều lần để được chỉnh sửa hoàn thiện nhất. Các phiên bản chạy trên Android, iOS và Windows RT hiện vẫn được đang được hoàn thiện. Hôm này chúng tôi sẽ thử nghiệm 3DMark với vài mẫu card đồ họa để xem kết quả benchmark của nó mang lại như thế nào.

Gần đây, chúng tôi đã đánh giá hai mẫu card đồ họa ASUS ARES II và NVIDIA GeForce GTX 690, đây cũng là hai mẫu card mà chúng tôi chọn thử nghiệm lần này. Trước khi cho các bạn xem các kết quả benchmark chúng tôi thu được thì chúng tôi muốn cho các bạn xem các cải tiến mới của phiên bản này.

 

Khi bạn chạy 3DMark lần đầu tiên, màn hình chào sẽ giới thiệu sơ qua một chút về các tiện ích cho những người chưa từng sử dụng nó có thể hiểu được một cách ngắn gọn. Bạn có thể chạy toàn bộ các test bằng cách nhấn nút “Run all test” hoặc chuyển sang trang “Test” để test các phần bạn muốn.

Futuremark 3DMark cung cấp cho bạn ba lựa chọn test benchmark, bạn hãy lựa chọn chúng phù hợp với hệ thống của mình.

Ice Storm – Dành cho thiết bị di động và máy tính entry-level

Cloud Gate – Dành cho máy tính xách tay và máy tính gia đình

Fire Strike Extreme - Dành cho máy tính chuyên dùng để chơi game (chế độ Extreme dùng để test cho hệ thống sử dụng đa GPU)

Tất cả các test trên đều có thể chạy trên PC, vì vậy chúng tôi quyết định chạy cả 3.

Trong Tab “Custom”, bạn có thể thay đổi các thiết lập. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi giữ các thiết lập mặc định.

Khi chạy, màn hình sẽ hiển thị tất cả các thông tin của hệ thống của bạn. Hình ảnh trên là hình ảnh chúng tôi chụp khi chạy benchmark Fire Strike trên card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 690 với trình điều khiển GeForce 313.96. Bạn có thể xem đồ thị hiển thị chi tiết FPS, nhiệt độ CPU, nhiệt độ GPU, tốc độ xung nhịp CPU và tốc độ xung nhịp GPU trong mỗi lần chạy benchmark. Với đồ thị hiển thị chi tiết, bạn có thể xem được tốc độ xung nhịp thực sự của GPU và CPU khi chúng hoạt động.

Chúng ta hãy xem một số kết quả ghi nhận được với benchmark mới!

Trước khi nhìn vào các thông số thu được khi thử nghiệm, chúng tôi muốn các bạn biết hệ thống mà chúng tôi sử dụng. Tất cả các thử nghiệm được sử dụng trên hệ điều hành Windows 7 Ultimate 64 bit với không phần mềm nào khác được cài đặt.

Các mẫu card đồ họa và driver tương ứng mà chúng tôi thử nghiệm:

·        AMD Catalyst 13.2 Beta 4 – ASUS ARES II (Radeon 7990)

·        NVIDIA GeForce 313.96 – NVIDIA GeForce GTX 690

Nền tảng Intel X79 mà chúng tôi sử dụng để test tất cả các loại card đồ họa được chạy với bo mạch chủ ASUS P9X79 Deluxe, BIOS 0305 (12/25/2012). Bộ nhớ 4 kênh Corsair Vengeance 16GB 1866MHz có tốc độ 1866MHz, 1.5V và thời gian bộ nhớ 9-10-9-27 1T. Ổ SSD OCZ Vertex 3 240GB được chạy với phiên bản firmware 2.25.

Thông tin GPU-Z của ASUS ARES II:

Đầu tiên là kết quả thu được khi test với chế độ Ice Storm.

ASUS ARES II:

NVIDIA GeForce GTX 690:

Khi test 3DMark trong chế độ Ice Storm, IDIA GeForce GTX 690 ghi được 167084 điểm so với 165571 điểm của ASUS ARES II! Đây là hai mẫu card đồ họa tốt nhất tại thời điểm hiện tại và kết quả ghi nhận được bởi 3DMark Ice Storm cho thấy rằng chúng khá ngang nhau.

Tiếp theo, chúng tôi test với chế độ Cloud Gate.

ASUS ARES II:

NVIDIA GeForce GTX 690:

Với 3DMark Cloud Gate, hệ thống cho điểm với yêu cầu cao hơn và kết quả cho thấy card đồ họa ASUS ARES II đang dẫn trước. ASUS ARES II ghi được 32135 điểm so với 29247 điểm của NVIDIA GeForce GTX 690!

 

Tiêu chuẩn benchmark chặt chẽ nhất mà bạn có thể thử nghiệm trên 3DMark là Fire Strike Extreme. Tiêu chuẩn này được giới thiệu là phù hợp nhất để thử nghiệm với các mẫu card đồ họa có giá từ 1000 $ tới 1500 $! Kết quả mà chúng tôi ghi nhận được trong thử nghiệm này là 6671 điểm cho ASUS ARES II và 4995 điểm cho NVIDIA GeForce GTX 690! Kết quả benchmark có khác so với khi thử nghiệm trong chế độ Fire Strike, tuy nhiên khoảng cách về hiệu năng giữa ASUS ARES II và NVIDIA GeForce GTX 690 vẫn giữ nguyên ở mức khoảng 33%.

Với các mẫu card ra đời sau này, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng 3DMark để đánh giá. Với các kết quả đầu tiên mà chúng tôi nhận được khi sử dụng 3DMark, bạn có thể thấy rằng mẫu card đồ họa ASUS ARES II đã chứng minh được sức mạnh của mình so với NVIDIA GeForce GTX 690. ASUS và AMD hiện có thể tự hào tuyên bố rằng họ đang sở hữu mẫu card đồ họa nhanh nhất trên thế giới (khi test bằng Futuremark 3DMark)!