MSI R9 290X GAMING 4GB vẫn rất phong độ

11:40 am 16/01/2016 - 1623 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp giành cho game thủ, MSI R9 290X Gaming vẫn tạo được độ "hot" mạnh mẽ dù đã ra mắt một thời gian. Hãy cùng chúng tôi đánh giá sức mạnh của chiếc card chơi game hàng khủng một thời qua bài viết dưới đây.

Radeon R9 290X của AMD được xây dựng trên công nghệ GPU Hawaii đem lại sức mạnh khủng cho chiếc card. Sử dụng 6,8 tỷ bóng bán dẫn, các GPU được xây dựng trên một quá trình 28 nanomet tại TSMC, Đài Loan; nó có tính năng của 2816 shaders và 64 ROPs kết nối với 4 GB bộ nhớ bằng cách sử dụng 512-bit bus bộ nhớ rộng. So với bản ref của AMD, đồng hồ bộ nhớ của nó không có sự thay đổi. Nhờ các giải pháp tản nhiệt nổi tiếng quạt mát kép TwinFrozr của MSI, nhiệt độ MSI R9 290X Gaming được chế ngự khá tốt. Là sản phẩm đã ra mắt được hơn năm, nhưng hiệu năng của chiếc card vẫn còn rất khủng, đủ sức chinh chiến các tựa game mới hiện nay. Cùng với giá thành giảm, chiếc card thực sự là món hàng hot trên thị trường hiện nay.

 

Mở hộp và phụ kiện

Box của MSI R9 290X Gaming khá to, nổi bật lên trên là logo MSI rồng đỏ-đen quen thuộc

Mặt sau giới thiệu nhanh các công nghệ có trên MSI R9 290X Gaming

Đi cùng chiếc card còn có đĩa Driver, sách hướng dẫn, power adapter 6-pin với adapter 8-pin và một cổng DVI

Thiết kế quen thuộc của SERIES VGA MSI GAMING với 2 tông màu chính đỏ đen

Blackplate mặt sau được sơn đen

 

Đã không còn cầu crossfire trên R9 290X. Với R9 290 Series, AMD bắt đầu chuyển dữ liệu CrossFire thông qua giao diện khe cắm PCI-Express.

Các cổng kết nối : 2 DVI, 2 HDMI và 1 Displayport

MSI R9 290X Gaming cần cung cấp thêm nguồn từ một đầu 6 pin và 8 pin

 

Thông số

Thông số của MSI R9 290X

Thông số của MSI R9 290X Gaming qua GPUZ

 

Hiệu năng bằng phần mềm

 

Với sức mạnh khủng của mình, MSI R9 290X đạt điểm số rất cao qua các bài kiểm tra cơ bản.

 

Hiệu suất của card khi chơi game

 

Chúng tôi tiến hành thử nghiệm chơi game trên MSI R9 290X Gaming. Với sức mạnh khủng của mình, việc chơi game thiết lập FullHD là quá dễ dàng với chiếc card này.

 

Assassin s Creed IV

 

Crysis 3

 

GRID 2

 

Nhiệt độ

Nhiệt độ của MSI R9 290X Gaming tương đối cao. Điều này khá dễ hiểu khi chiếc card này có sức mạnh khủng như vậy. Dù sao nhiệt độ của chiếc card chỉ ở mức 40 độ khi không tải hay lên 79 độ khi tải game hoặc ứng dụng hoàn toàn có thể chấp nhận được.

 

Tiêu thụ điện năng

 

Cấu hình khủng thì điện năng tiêu thụ cũng khủng. Tuy nhiên, điện năng tiêu thụ của MSI R9 290X Gaming khi chúng tôi đo đạc tương tự như của các thiết kế tham khảo AMD, nhưng thực sự là thấp hơn một chút. Chỉ  khi Furmark, công suất tối đa được tăng lên dẫn tới điện năng cũng tăng theo, mà điều này thực sự không đáng quan trọng. Nó cho thấy rằng MSI đã tăng giới hạn điều khiển lên GPU, giúp GPU tăng hiệu suất mà điện năng cũng không bị tăng quá cao.

 

Tổng kết

Quá trình đánh giá VGA MSI R9 290X Gaming cho thấy nó thực sự là một lựa chọn sáng giá với giá thành hợp lý và hiệu năng mà nó mang lại. Đó cũng chính là lý giải vì sao dù đã ra mắt hơn một năm nhưng độ hot của chiếc card vẫn không thay đổi.

xem thêm: MSI R9 290 Gaming: Cựu vương vẫn rất phong độ

Xem thêm: Đánh giá sức mạnh ông vua không nguồn phụ MSI GTX 750Ti