MSI GTX 950 - Mãnh rồng chinh phục Game

03:10 pm 04/12/2015 - 876 lượt xem

Sản phẩm liên quan

GTX 950, một sản phẩm tuyệt vời được Nvida giới thiệu trong thời gian gần đây. Là sản phẩm giành cho phân khúc tầm trung, GTX 950 là sản phẩm vô cùng ý nghĩa cho game thủ nhằm khỏa lấp khoản trống khá lớn giữa GTX 750TI và GTX 960, khi sự chênh lệch hiệu năng lên tới 65% và 2 triệu đồng, tạo một tin vui cho đa số game thủ nước ta khi phần đông ngân sách kinh tế khá eo hẹp.

Đây là một sản phẩm thỏa mãn nhiều tiêu chí nhất trong phân khúc giá từ 4 tới 6 triệu đồng. Bạn có thể thấy MSI GTX 950 Gaming 2GB có giá siêu tốt, hiệu năng tương đối và tất nhiên ngoại hình trông thật ngầu với tông đỏ đen mang hình hài của rồng - một biểu tượng vô cùng được yêu thích trong thế giới game.

Và để giúp bạn lựa chọn tốt hơn cho dịp nâng cấp dàn máy cũ ở nhà, hôm nay mình sẽ giới thiệu chiếc VGA này với những bài test thử lửa "vừa sức" với nó.

1. Đầu tiên là hộp: vẫn con rồng đỏ uốn lượn trên hộp như các sản phẩm GAMING của MSI

Tiếp đến là bóc hộp, vẫn là phong cách chắc chắn nhưng phụ kiện thì hơi hẻo, chỉ có 1 đầu chuyển DVI sang VGA, một manual và một đĩa driver.

2. Bên trong:

Tháo hết hộp sách dây nối các kiểu là em nó. Đập vào mắt mình là chiếc “cạc” trông mạnh mẽ hầm hố đầy sức mạnh.

3. Thiết kế:

Cầm ngược, cầm xuôi thấy em nó chắc tay ra phết. Mình vẫn hi vọng chiếc card này không cần nguồn phụ như GTX 750TI nhưng đời không như mơ với chiếc đầu cấp nguồn 6 pin với công suất hoạt động 90W xuất hiện một cách chình ình

Series 9 của dòng card Nvidia vẫn như truyền thống xuất hiện rất nhiều các cổng kết nối.

Bây giờ lật ngược mặt sau, với board mặt dài cho các sản phẩm của mình, tạo nên độ đập chai cho chiếc card. Đây là điểm mình rất thích của MSI, khi các sản phẩm của họ luôn như vậy từ sản phẩm tầm cao đến tầm trung.

4. Benmark để "lửa thử vàng"

Ngoại hình, các cổng kết nối của em ý chúng ta đã biết, còn hiệu năng thì thế nào? Ngay sau đây, mình sẽ lắp vào và thử một số bài test nặng đô cho chiến binh đỏ này nhé.

Đầu tiên là CPU-Z

Phép thử Unigine Valley ở tùy chọn 1080p extreme đạt mức 1168 điểm.

Phép thử 3D Mark 11 đạt mức P9159 điểm và X2981 điểm

Firestrike đạt 5893 điểm ở setting normal, 2985 điểm ở setting extreme và 1203 điểm ở ultra.

Tất nhiên, quan trọng nhất của VGA là khả năng thực chiến với Game, vì game thủ chúng ta đâu phải bỏ tiền ra chỉ để chạy benmark để lấy kết quả. Mình sẽ thử một số game, trong đó cũng so sánh sức mạnh với GTX 960 xem hai chiếc card so kè thế nào. Một số game trong diện thử là: Grand Theft Auto 5, Batman Arkham Knight, Battlefield 4 Multi Player 64/64, CS GO, DOTA 2

Một sự bất ngờ thú vị khi ở một số hạng mục GTX 950 lại ăn GTX 960. Ở một số chế độ như ultra thì MSI GTX 950 đuối thấy rõ còn ở chế độ như medium thì xõa đi cân tất. Về nhiệt độ, độ ồn, mình thấy rất lạ. Quạt luôn ở 0% chỉ chạy khi nhiệt độ vượt ngưỡng 60%.

Phần kiểm tra nhiệt độ, mình sẽ tiến hành ở các mức là Default với Fan Auto và 100%, ép xung với Fan Auto và 100%, card được cắm trong case kín với nhiệt độ khu vực xung quanh khoảng 31.5 độ, card được kiểm tra phần Full Load bằng Furmark trong thời gian 5 phút.

Với chế độ Fan Auto, nhiệt độ Full Load ở xung default đạt 67 độ là khá cao so với phân cấp tầm trung của GTX950, tuy nhiên khi set fan 100% thì nhiệt độ giảm khá nhiều. Mình nghĩ nguyên do là quạt khi ở mức Auto chỉ quay ở mức tối đa khoảng 48%, và nếu ở mức fan này, khi tăng thời gian Furmark lúc ép xung thì sẽ bị throttle vì gặp nhiệt độ cao.

Nói chung là Fan Auto thì không có mát mẻ gì đâu, mấy bạn cứ mạnh dạn set fan tay chừng 60% đi. Muốn mát thì set 100% nhưng mà mình có lời khuyên là ồn với mau chết quạt lắm đó.

Tóm lại, với mình MSI GTX 950 GAMING 2GB là quá ổn khoản hiệu năng. Với giá của khoảng là 4.700.000 đ thì nói chung nó thực sự đáng giá với những gì em nó thể hiện. Vậy nên, nếu các bạn có nhu cầu nâng cấp VGA thì em nó thực sự đáng để các bạn suy nghĩ. Bài review của mình đến đây là hết, hi vọng với một ít thông tin của mình sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn nâng cấp một bộ máy tính ưng ý. Hẹn gặp các bạn ở các bài viết sau. Thân ái!

Top gian hàng bán sản phẩm

MSI GE40 (2OC-407) Dragon Eyes (Intel Core i7-4702MQ 2.2GHz, 4GB RAM, 750GB HDD, VGA NVIDIA GeForce GTX 760M, 14 inch, Free DOS)