Motorola sắp trình làng đồng hồ thông minh Moto 360 Black Leather

02:52 pm 17/09/2015 - 817 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Motorola Moto 360 Black Leather đang cố gắng trở thành đồng hộ thông minh tuyệt nhất so với các đối thủ cạnh tranh của nó bởi thiết kế của nó khá đẹp và bắt mắt

 Điểm cộng:

  • Thiết kế tròn đặc biêt
  • Vật liệu cao cấp
  • Trọng lượng nhẹ và khá thoải mái

Điểm trừ:

  • Tuổi thọ pin kém
  • Phần mềm chạy Android không thực sự hữu ích và hiệu quả
  • Màn hình tròn có một thanh màu đen kỳ lạ ở phía dưới.
  • Thiếu một vài tính năng cần thiết

Moto 360 của Motorola là chiếc đồng hồ thông đầu tiên của năm 2014 khi hãng Motorola quyết định sẽ ra mắt thiết bị này vào tháng ba: một chiếc đồng hồ mặt tròn chạy phần mềm tương lai của Google, nó dường như là một thiết bị có nguồn gốc từ tương lai. Rõ ràng, đây là làn sóng tiếp theo của công nghệ đồng hồ thông minh thởi trang.

Moto 360 là đồng hồ thông minh chạy Android đầu tiên. Những đổi thủ khác của nó trong đó có LG G Watch R, nhưng đây là lần đầu tiên bạn có thể mua với giá 250 $ tại Mỹ. Ngoài ra nó đắt hơn 30 $ so với bản gốc đồng hồ thông minh LG G, và nhiều hơn $ 50 so với Samsung Gear Live. Thiết bị này sẽ được bán ở các nước khác vào cuối năm nay, với giá £ 200.

 

Motorola sắp trình làng đồng hồ thông minh Moto 360  Black Leather

Moto 360 Black Leather kiểu dáng mới

Nếu bạn đã Moto 360 trong khoảng một tháng và bạn từng nghĩ nó sẽ là chiếc đồng hồ thông minh cuối cùng bạn sở hữu. Nhưng rất tiếc điều đó lại không phải. Mặc dù Moto 360 là thiết bị hỗn hợp các tiện ích nhưng không phải các đồng hồ thông minh của các hàng khác lại không có. Tuy nhiên Moto 360 khác biệt hơn hẳn. Thiết bị này có mặt đồng hồ tròn khá đẹp, dây đeo bằng da tốt và micro hoạt động tốt hơn để hiểu các lệnh bằng giọng nói của bạn. Nhưng chiếc đồng hồ này có một số vấn đề rất giống như chiếc đồng hồ chạy Android khác như tuổi thọ pin trung bình, các thông báo và các ứng dụng gần như tương tác lạ mà khó truy cập.

Đó không phải là lỗi của Motorola. Vấn đề thực sự là Wear Android, hệ điều hành của Google cho các đồng hồ thông minh. Moto 360 chỉ là một nạn nhân của Android Wear. Và như vậy, thiết bị thực sự không phải là một chiếc đồng hồ tốt hơn đối thủ khác khi nhìn vào hệ thống của nó. Đó là một sự xấu hổ bởi vì với tuổi thọ pin tốt hơn, cải tiến phần mềm và một sự hiểu biết tốt hơn về các ứng dụng sẽ khiến cho Moto 360 trở thành thiết bị đáng để sở hữu. Những bản cập nhật vẫn có thể xảy ra theo thời gian.

Thiết kế

Không có điều gì nghi ngờ rằng Moto 360 chính là thiết bị đồng hồ thông minh bà bạn đang tìm kiếm. Khi lần đầu tiên bạn đeo nó trên tay, bạn có thể cảm nhận được rằng đây là một thiết bị tuyệt với và đáng mơ ước. Với kiểu dáng mặt tròn thì bạn cũng có thể nhìn thấy trên thiết bị đồng hồ thông minh LG G Watch R nhưng Moto 360 chính là thiết bị tiên phong cho thiết kế đồng hồ thông minh mặt tròn ấy. Ngoài thiết kế mặt tròn đầy thu hút, Moto 360 còn mang kiểu dáng thanh lịch và sang trọng.

Moto 360 có thiết kế mặt tròn và kiểu dáng thanh lịch, sang trọng đầy mơ ước

Thân của Moto 360 có vẻ như dày so với dây đeo và mặt hiển thị hơi quá lớn - lớn hơn so với nhiều người có thể thích. Tuy nhiên thiết kế đẹp và nhẹ làm cho nó giống như một minimalism Movado. Về phía các Moto 360, có một nút Home nhỏ trông giống như một vương miện đồng hồ. Không giống như Apple Watch fancy quay vương miện kỹ thuật số, thiết bị này chỉ là một nút chỉnh tròn nhỏ được làm bằng thép không gỉ. Nó kích hoạt đồng hồ hoặc đặt nó vào giấc ngủ, hoặc đưa ra menu cài đặt khi bạn bấm và giữ nó.

 

Nút điều chỉnh tròn nhỏ làm bằng thép không gỉ

Mặt sau của đồng hồ là bề mặt khá nhẵn có đèn LED màu xanh quang học ở giữa. Về tổng thể, Moto 360 có vẻ ngoài của một cái gì đó từ tương lai: giống như một chiếc đồng hồ thật, nhưng cũng có một số loại phát sáng vòng mini-marvel. Đường kính màn hình cảm ứng tròn là 15.6 inch được bảo về bởi lớp kính Gorilla, mà thực sự lớp kính ấy được thiết hơi cao so với vỏ kim loại nên dễ bị nhòe. Màn hình LCD bên dưới, trong đó có một độ phân giải 320x290 pixel và mật độ điểm ảnh 205 ppi có vẻ tươi sáng nhưng không phải là mắt popping hoặc sắc nét như một số màn hình OLED cho phép.

Trong việc tìm kiếm của Motorola cho một màn hình tròn với mép ngoài mỏng nhất có thể, một tùy chỉnh thiết kế dẫn đến một thanh màu đen thêm rằng cắt vòng tròn đứt bởi một mảnh. Đó là thanh màu đen chứa một bộ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh cho độ sáng màn hình tự động điều chỉnh. Thanh nhỏ không phải là vật cản trở cho những ai muốn tìm kiếm sự hoàn hảo ở chiếc đồng hồ thông minh này. Như LG G Watch R không có thanh màu đen giống như Moto 360 và viền của mặt đồng hồ khá dày nhưng tất cả những điều này không làm cho nó trở nên xấu xí đi và Moto 360 cũng vậy. Mặt đồng hồ hình tròn này thực sự trông đẹp hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ thông minh có mắt hình chữ nhật của Samsung Gear Live và LG G Watch. Chính đặc điểm này đã làm cho Moto 360 trở nên giống với chiếc đồng hồ thời trang mà mọi người vẫn thường hay đeo như một món đồ trang sức. bạn cũng có thể lựa chọn và tinh chỉnh các chủ đề cho mặt đồng ồ qua Googl Play.

Mặt đồng hồ có đường kính 15.6 inch có đèn LED xanh quang học

Android Wear hầu như luôn luôn không phù hợp với các thiết kế mặt tròn. Một số ứng dụng trên Moto 360 bị cắt bớt đi, và một số thông báo có vẻ như khá kỳ quặc. Giao diện của Android Wear dường như cũng không phù hợp với màn hình tròn hữu cơ hoặc có thể tùy biến.

Chiếc đế này có thể biến Moto 360 thành chiếc đồng hồ báo thức để cạnh giường.

  • Điều gì làm nên sự khác biệt của Moto 360 so với những thiết bị khác?

Bên cạnh mặt hình tròn,Moto 360 có một vài khác biệt phần cứng khác từ đồng hồ Wear Android: sạc cảm ứng tích hợp miễn phí và dock (trong đó sử dụng công nghệ tương tự như thảm sạc cảm ứng và các phụ kiện khác, giống như Nexus 5 ), màn hình trái tim và công nghệ micro loại bỏ tiếng ồn được cải tiến của nó. Thiết bị này bao gồm bộ sạc và cái đế thông minh. Chỉ cần thả các đồng hồ trong và nó bắt đầu sạc trong khi màn hình lật sang một chế độ đồng hồ để đầu giường. 

Motorola tự hào về micro tuyệt vời, và Moto 360 hoạt động tốt hơn so với các đồng hồ thông minh khác mà bạn thấy khi bạn ở trong một căn phòng đông đúc. Thiết bị này có thể nhận ra giọng nói của bạn ở gần thậm chí là thì thầm trong phòng đông đúc và hiếm khi bạn nhìn thấy nó thất bại. 

Màn hình đo nhịp tim đèn LED quang ở phía lưng có một chút giống với  Samsung Gear Live và hoạt động tương tự như màn hình đo nhịp tim khác. Bạn có thể đo nhịp tim của bạn thông qua một ứng dụng Motorola nhìn trông giống như một sợi kim trên một thước đo, hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng song song của chính Google. Cả hai nên đo tương tự. Đôi khi nhịp tim của bạn đã không được công nhận và bạn phải điều chỉnh đồng hồ. Có thể do tác đông của da hay lông ta nhưng sau một vài giây nó bắt đầu hoạt động ổn định.

Tuổi thọ pin

Moto 360 ban đầu có tuổi thọ pin khá kém, kéo dài ít hơn 12 giờ mà không chạy các thiết lập. Một bản cập nhật firmware gần đây đã được cải thiện như liên tục kết nối với các ứng dụng trên màn hình, Moto 360 doanh nghiệp kéo dài khoảng 20 giờ cho mỗi lần sạc. Khi bạn chạy ít các ứng dụng và để màn hình ở độ sáng thấp nhất thì tuổi thọ pin có thể lên tới hai ngày. Điều này cũng tương tự như những gì đồng hồ Wear Android khác như Samsung Gear Live và LG G đạt được.

Thời lượng pin của Moto 360 hơi kém

Pin của Moto 360 bắt đầu giảm xuống vào ban đêm và bạn chắc chắn sẽ cần phải sạc pin trong đó bao gồm đế trước khi đi ngủ. Thật không may, thú vị nhất của Moto 360 sạc trick, sạc cảm ứng, cũng là nhược điểm của nó. Bạn chỉ cần để 360 trong cái để đựng của nó để đầu ra, đòi hỏi một bề mặt phẳng. Có một nam châm, hoặc thậm chí một dongle để clip on, ít nhất bạn có thể để nó vào trong túi hoặc ở trong túi của ghế trên máy và tiếp tục sạc. Phải mất một chút dưới 2 giờ để sạc lên đến 100 phần trăm từ một chiếc đồng hồ hoàn toàn hết pin.

Tổng kết 

Moto 360 là đồng hồ thông minh chạy Android đẹp nhất, và là một trong những smartwatches có thiết kế tốt nhất. Nhưng vẻ bề ngoài không quan trọng so với chức năng. Moto 360 vẫn còn có nhứng hạn chế khi sử dụng hệ điều hành Android.Mặc dù nó còn nhiều hạn chế về tính năng cũng như tuổi thọ pin nhưng thiết kế mặt tròn của nó cũng đã vớt vát phần nào sự tin tưởng của người dùng. Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh mà có thiết kế sang trọng giống như chiếc đồng hồ đeo tay thông thường thì Motorola Moto 360 Balck Leather là sự lựa chọn tốt nhất.