Moto G 3rd Generation - Một phong cách thiết kế hoàn toàn mới

04:41 pm 21/09/2015 - 457 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Chiếc Moto G 3rd Generation có thể không phải chiếc điện thoại Android tốt nhất ở thị trường hiện nay,tuy nhiên nó đáp ứng cả hai yêu cầu là rẻ và hiệu quả

Nội thất máy cũng không quá tệ, bộ xử lí Snapdragon quad-core 1.4GHz, camera sau 13 megapixel với bộ đèn LED 2 tông màu,  camera trước 5 megapixel và bộ pin 2470 mAh, ngoài ra Moto G 3rd Generation  còn sở hữu màn hình HD 5 inch, bộ IPX7 chống thấm nước và lỗ thẻ SD.

Moto G 3rd Generation - Một phong cách thiết kế hoàn toàn mới

Thiết kế cơ bản của Moto G 3rd Generation

Năm 2015 này là năm của điện thoại rẻ và chính điều đó đã làm tăng tính hấp dẫn của dòng Moto G 3rd Generation . Và hầu như không hề có dòng điện thoại này rẻ như Moto G 3rd Generation  cho nên đây được coi là chiếc diện thoại đáng đồng tiền bát gạo nhất của năm 2015. Tuy nhiên nếu dư dả tài chính hơn thì người dùng nên bỏ ra 249 đô để có được chiếc Alcatel One Touch Idol 3 có độ mỏng thấp, màn hình lớn hơn với độ phân giải HD hay có thể bỏ ra 299 đô để có được chiếc Asus Zenfone 2 cao cấp với màn hình HD và bộ CPU nhạy bén. Tuy nhiên Moto G 3rd Generation  được thiết kế phù hợp với giá tiền với tính hiệu quả cũng không hề kém cạnh những dòng khác.

Moto G 3rd Generation  là chiếc GMS đã được mở khóa cho nên thiết bị có thể sử dụng 4G LTE. Phiên bản 179 có 1GB RAM vào dung lượng ở mức 8GB, tuy nhiên ở phiên bản 219 đô thì máy sẽ được gấp đôi hai thông số lên 2GB RAM và 16 GB dung lượng. Tuy nội thất của máy không có chất lượng cao nhưng máy vẫn có khả năng xử lí khá nhanh.

Moto G 3rd Generation - Một phong cách thiết kế hoàn toàn mới

Mặt sau của máy được thiết kế viền nổi

Moto G 3rd Generation  sở hữu màn hình IPS 5 inch HD với độ phân giải 1280x720 với bộ kính Gorilla Glass. Màn hình có đủ độ sáng để sử dụng trong nhà tuy nhiên độ phản chiếu màn hình lại quá cao để có thể sử dụng dưới môi trường ánh sáng trực tiếp. Màu sắc màn hình chân thực và bão hòa tốt, độ phản chiếu tốt và góc nhìn rộng nếu người dùng sử dụng một mình, sẽ hỏi bó buộc nếu có hai người cùng sử dụng màn hình này. Màn hình có tỉ trọng điểm ảnh là 294 PPI(Pixel per inch), đủ để xem video HD trên Youtube và Netflix. Ngoài ra bộ loa của Moto G 3rd Generation  có chất lượng âm thanh to và khá đầy đặn.

Moto G 3rd Generation - Một phong cách thiết kế hoàn toàn mới

Chiếc camera hiệu quả của Moto G 3rd Generation

Chất lượng cuộc gọi của máy thuộc hàng tiêu chuẩn, với cơ cấu microphone kép hoạt động hiệu quả và tồn âm được xử lí hết sức tỉ mỉ để giọng người gọi không bị robot hóa khi gọi ở nơi đông người. Tín hiệu máy khá tốt, tốc độ truyền tải máy chỉ đạt mức 16Mbps, không quá cao nhưng vẫn có thể chấp nhận được ở dòng điện thoại có mức giá này.

Hãng Moto hiểu rằng chất lượng máy ảnh rất quan trọng và không nên coi thường chiếc điện thoại này. Với giá thành thấp thì máy sẽ không có bộ kết nối Wifi 802.11ac, cũng sẽ không có NFC hay độ phân giải màn hình cũng không cao nhưng cái điều mà Moto G 3rd Generation  có chính là bộ camera hoạt động vô cùng hiệu quả, đây là một tin đáng mừng và cũng khá bất ngờ vì hãng Moto đã làm nhiều người sử dụng thất vọng với chất lượng camera ở các dòng tiền nhiệm.

Moto G 3rd Generation - Một phong cách thiết kế hoàn toàn mới

Thiết kế Moto G qua các thời kì

Chiếc camera trước 5 megapixel là quá đủ để chụp những chiếc selfie, và ngoài ra bộ camera này còn khá phù hợp để video chat và sẽ không bị mờ điểm ảnh khi bị đặt xa khỏi người dùng. Camera trước ống kính f/2.2 và có thể quay video 1080p.

Camera sau với đèn LED 2 tông và ống kính f2.0 là chiếc camera được sử dụng trong nhiều dòng điệ thoại hiện đại như Nexus 6. Máy chụp nhưng bức ảnh có chất lượng tốt với độ phủ sáng phù hợp, sẽ hơi sáng khi chỉnh chế độ chụp sunny, kiểm soát độ nhòe tốt và khống chế độ sắc nét để ảnh có sự tự nhiên là ở chế độ dim.

Moto G 3rd Generation - Một phong cách thiết kế hoàn toàn mới

Tìm hiểu bên trong của Moto G 3rd Generation

Chiếc pin Liti-Ion 2740 mAh này đã được niêm phong ở bên trong thân máy Moto G 3rd Generation , tuy mặt sau của máy có thể gỡ ra nhưng người dùng sẽ không gỡ được pin. Đây được nhận xét là bộ pin khá bền so với bộ xử lí trung tầm ở bậc trung và màn hình 720p. Chiếc máy có trữ lượng pin dùng được 1 ngày, và nếu sử dụng ở mức trung thì có thể kéo dài từ 2~3 ngày nếu được sạc đầy.

Nếu mục tiêu người dùng là tìm chiếc điện thoại Android rẻ nhất với bộ kết nối 4G LTE, có hệ thống bảo hành và hỗ trợ và sử dụng hiệu quả thì Moto G 3rd Generation  chính là lựa chọn hiệu quả. Và đúng, người dùng có thể bỏ ra thêm một ít tiền để có được chiếc điện thoại có hiệu suất tốt hơn hay dộ phân giải màn hình cao hơn nhưng nếu muốn tiết kiệm đến mức tối đa thì Moto G 3rd Generation  chính là sản phẩm mà họ đang tìm. Máy vẫn sẽ có những cập nhật từ Android để giúp người dùng có trải nghiệm hoàn thiên nhất.