Moto 360 Sport một lựa chọn hoàn hảo bên cạnh Apple Watch

04:35 pm 21/01/2016 - 969 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Khi Motorola thông báo sẽ cho ra mất chiếc đồng hồ thể thao mới, nhiều người cho rằng đây khó có thể là phiên bản cải thiện cho MotoActv, sản phẩm được phát hành vào năm 2011 với lượng fan khủng khiếp. Một blogger thể hình nổi tiếng từng mô tả chiếc MotoActv là một thiết bị "hoàn toàn thay đổi bộ mặt của đồng hồ thể thao hiện nay" với những "tính năng và kiểu dáng kì độc đáo".

Moto 360 Sport có giá 299$ (khoảng 6 triệu 700 nghìn đồng) không phải là phiên bản copy của MotoActv. Moto 360 Sport không đơn thuần là một chiếc đồng hồ thể thao mà còn là sản phẩm cao cấp được trang bị GPS, sở hữu mặt kính tròn, màn hình cảm ứng, khả năng sạc không dây và nổi trội hơn cả là nhận tất cả thông báo từ smartphone. Ý tưởng đằng sau chiếc đồng hồ thông minh này mang đến caem giác thoải mái với những buổi tập thể thao của mình mà không cần phải mang theo điện thoại theo nữa. Bạn chỉ việc mang theo Moto 360 Sport cho mỗi buổi tập ở bất kì đâu và bất kì lúc nào.

Sản phẩm được chạy bằng hệ điều hành cho Google trên các thiết bị cầm tay.

Moto 360 Sport

Chiếc đồng hồ thông minh là sản phẩm cực kì hữu ích cho những ai thích vẻ đẹp và chức năng của nó nếu họ đang sử dụng điện thoại di động hệ điều hành Android. Đặc biệt hơn là sản phẩm sở hữu GPS giúp theo dõi hoạt động cho những tín đồ thể thao.

Đối với người dùng, Moto 360 Sport hứa hẹn mang đến những tính năng tuyệt vời nhất mà Garmin hay Fitbit Surge chưa từng có. Apple Watch có nhiều lựa chọn, tính năng khác nhau và có gì đó bền bỉ hơn, nhưng chúng chỉ giới hạn cho những ai sử dụng iPhone. Hay kể cả những sản phẩm của Microsoft còn dễ sử dụng hơn rất nhiều.

 

Khả năng định vị GPS, dây đeo chống mồ hôi và màn hình cảm ứng có tạo nên một chiếc đồng hồ thể thao ?

 

Vậy điều gì thực sự mang đến sự khác biệt với chiếc đồng hồ Moto 360 Sport này? Nó có 3 màu dây đeo là đen, trắng và da cam có khả năng chống nước và chống mồ hôi được làm bằng silicone. Xung quanh đồng hồ là benzen và ngoài cùng cũng là lớp silicone. Mặt tích cực của vật liệu cao su này là nó đem lại cảm giác thoải mái và mềm mại trên cổ tay, thậm chí khi bạn ngủ nằm đè lên. Nhược điểm là nó dễ gây bám vào bởi các loại vải xơ, hạt bụi, lông vật nuôi và bất kì thứ gì xung quanh bạn. Bạn cũng có thể thay đổi các dây đeo sao cho bắt mắt và phù hợp với bạn nhất

Moto 360 Sport

 

Màn hình của chiếc đồng hồ thông minh này là một trong những đặc điểm thu hút nhất. Sự kết hợp giữa màn hình sáng nền và màn hình sáng mặt trong một chiếc đồng hồ là trải nghiệm tuyệt vời. Chúng ta có thể nhìn thấy màn hình thậm chí trong lúc đang tập thể dục hay chạy bộ dưới ánh nắng chói chang. Nó được làm bằng kính Gorilla nên cũng rất bền.

Đây chưa hẳn là màn hình tốt nhất trên thế giới, nhưng với tôi nó là cực kì hoàn hảo mỗi khi chơi thể thao. Nó cũng mang lại sự tiết kiệm pin đáng kể, bởi vì mỗi khi chuyển đổi sang chế độ màn phản chiếu lúc tập thể thao ngoài trời hơn là sử dụng đèn nền. Có lẽ điều gây phiền toái nhất là màn hình của đồng hồ rất dễ bị mờ - chỉ khoảng 5 giây sau khi bạn bám vào nút home, khiến cho một số người không đủ thời gian để nhìn thấy các dự liệu hiển thị.

Moto 360 Sport có thể đo liên tục nhịp tim của bạn dựa vào chức năng cảm biến. Nó cũng có hệ thống GPS ghi lại khoảng cách một cách chính xác. Trên thực tế không có nhiều kiểu đồng hồ thông minh có thể làm được điều này, ngoại trừ chiếc đồng hồ Sony Smartwatch 3. 

Điều đặt biệt ở chiếc đồng hồ này khi Moto 360 có thể tích hợp với tất các smartphone hệ điều hành Android và iOS, bởi vì ngày nay những ứng dụng của Andriod đều hoạt động tốt trên cả Andrioid và iOS. Nhưng để có được thông số hiển thị chính xác để theo dõi sức khỏe, bạn cần sử dụng smartphone hệ điều hành Andrioid.


Moto 360 Sport

Nếu bạn sử dụng iPhone, bạn có thể đồng bộ điện thoại với đồng hồ, nhận thông báo từ smartphone và sử dụng ứng dụng Moto Body Running được cài đặt sẵn trên đồng hồ. Bạn sẽ thấy dữ liệu hoạt động hàng ngày hiển thị trên mặt đồng hồ. Nhưng hiện nay cách duy nhất để nhìn thấy dữ liệu tập thể dục là chỉ nhìn vào mặt đồng hồ và không có lựa chọn để bạn chia sẻ dữ liệu đó sang các ứng dụng iOS khác

Còn giả sử nếu bạn sử dụng Andrioid smartphone. Nhìn chung, các ứng dụng của Moto đáp ứng mọi yêu cầu phức tạp nhất mà bạn muốn trải nghiệm trên thiết bị này. Cũng sẽ có ứng dụng Moto Body chỉ ra một vài bức hình ghi lại hoạt động của bạn, đo nhịp tim hay mức tiêu thụ calorie và nhiều thứ thú vị khác. Các ứng dụng dồng bộ Moto Body trên Andriod mang đến những cái nhìn ngạc nhiên về dữ liệu của bạn, với nhiều màu báo hiệu khác nhau ngay khi bạn được những mục tiêu đề ra cho mình.

 

Chiếc đồng hồ chạy bộ tuyệt vời

 

Bắt đầu buổi chạy bộ của bạn bằng cách bấm vào nút shortcut "start" trên mặt đồng hồ, và nó sẽ hiển thị các thông số như tổng thời gian, số vòng, nhịp tim trong suốt quá trình chạy của bạn chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên màn hình cảm ứng.

Có rất nhiều tùy chọn từ một số phần mềm thuộc bên thứ 3 trên sản phẩm như Strava, nhưng những phần mềm này thường hạn chế. Phần mềm này làm một số công việc nhỏ gọn giống như một chiếc điều khiển từ xa với các chức năng dừng và bắt đầu hoạt động. Thông qua ứng dụng Moto Body trên Andriod, bạn có thể chia sẻ dữ liệu đến Google Fit, Strava, UA Record hay Fitbit

 

Một vài hình ảnh về Moto 360 Sport

Moto 360 Sport

Moto 360 Sport

 

Tổng kết

 

Ưu điểm :

- Dây đeo chống mồ hôi - chống nước.

- Định vị GPS.

- Màn hình hiển thị ngoài trời.

 

Nhược điểm

 

- Chỉ hoạt động như chức năng một đồng hồ chạy bộ.

- Andriod Wear vẫn đang trong quá trình phát triển.

- Yêu cầu sạc hàng ngày.