Mổ bụng Xiaomi Mi5: Nhà nhỏ nhưng nhiều nội thất xịn

03:34 pm 26/02/2016 - 6356 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Rất nhanh chóng chỉ vỏn vẹn sau 24 giờ sau khi Xiaomi giới thiệu đến toàn thế giới siêu phẩm Mi5 mới nhất và mạnh mẽ nhất từ hãng, đã xuất hiện bài viết mổ xẻ thiết bị này. Chúng ta hoàn toàn có thể biết được toàn bộ nội thất của máy qua những hình ảnh cực kì đáng tin cậy dưới đây.

 mổ bụng xiaomi mi5

Chiếc Xiaomi được mổ bụng này là phiên bản cao cấp nhất có sự kết hợp với chất liệu gốm mặt sau chứ không phải là kính 3D.

mổ bụng xiaomi mi5

 Xiaomi Mi5 không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Xiaomi hỗ trợ băng tần 2 sim mạng 4G LTE.

mổ bụng xiaomi mi5

Mặt lưng của Xiaomi không thể tháo rời. Chính vì thế bạn sẽ cần một vài dụng cụ hỗ trợ để có thể cậy nó lên. 

mổ bụng xiaomi mi5

Sau khi mặt lưng của máy được bật lên, chúng ta có thể thấy máy có khá nhiều con ốc nhỏ được phủ bởi những con tem. Điều này có nghĩa rằng nếu con tem bị rách, máy của bạn sẽ bị từ chối bảo hành.

mổ bụng xiaomi mi5

Chip NFC được đặt ở phía trên của máy.

mổ bụng xiaomi mi5

Đúng như Xiaomi công bố, MI5 có viên pin dung lượng 3000 mAH. Bạn hoàn toàn có thể thay thế một cách dễ dàng, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc chiếc Xiaomi MI5 của bạn sẽ bị mất bảo hành.

mổ bụng xiaomi mi5

Bản mạch điện được bảo vệ bởi một khung kim loại bao quanh. Vi xử lí được phủ lên bởi gel nhiệt. Dễ dàng nhận thấy Mi5 không có phụ kiện nào giúp làm mát hệ thống. Có vẻ Qualcomm đã tự tin với con chip Snadragon 820 mới nhất của mình không còn dính lỗi quá nhiệt như trên Snapdragon 810.

mổ bụng xiaomi mi5

Đây là các bộ phận của camera. Bên trái là cảm biến camera chính 16 MP Sony IMX298 với hệ thống chống rung 4 trục. Bên phải là cảm biến camera phụ 4 MP công nghệ Ultrapixel.

mổ bụng xiaomi mi5

Và đây là cổng USB Type C

mổ bụng xiaomi mi5

Đây là nút Home tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay với mã hiệu FPC 1245

mổ bụng xiaomi mi5

Đây là chip Synaptics IC. Nhiều người lầm tưởng đây là cảm biến vân tay nhưng thực tế nó chỉ là bộ phận điều khiển chạm cảm ứng.

mổ bụng xiaomi mi5

Con chip 820 khủng long cùng với module 4 GB RAM của chúng ta.

 mổ bụng xiaomi mi5

Đây là bộ nhớ 128 GB sử dụng công nghệ UFS 2.0 nhanh hơn và hiệu quả hơn chuẩn eMMC 5.0 rẩt nhiều.

mổ bụng xiaomi mi5 

Trên đây là toàn bộ nội thất của Xiaomi Mi5. Qua đó, chúng ta phần nào nhìn thấy được sự khéo léo của hãng sản xuất Trung Quốc vì có thể trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến vào một chiếc Xiaomi MI5 khá mỏng chỉ 7.25 mm.

Trịnh Hải

Tham khảo Gizmochina

>>Xiaomi giới thiệu MI 5: Chiếc S7 của người Trung Quốc