Minolta Hi-matic - máy ảnh cổ điển nhưng không lỗi

05:06 pm 20/08/2015 - 1137 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Minolta Hi-matic E vẫn được đông đảo người dùng yêu thích bởi sức hút mạnh mẽ nhờ hơi hướng hoài cổ trong đó với những ai đam mê nhiếp ảnh nhờ giá thành rẻ

 Tổng quan

Minolta Hi-matic - máy ảnh cổ điển nhưng không lỗi

Minolta Hi-matic E  chiếc máy ảnh cổ nhưng không lỗi

Nếu bạn nhìn vào bất kỳ loại hình cụ thể của máy ảnh hiện tại, bạn sẽ thấy rằng trên một số nhãn hiệu họ có khá nhiều điểm giống nhau. Nhưng đối với những chiếc máy ảnh hoài cổ như Minolta Hi-matic E thì khác, bạn hoàn toàn tự tin nó sẽ là luôn khác biệt và nổi trội giữa đám đông và khó lẫn vào đâu được. Cũng có lẽ vì điều này mà nhiều người dùng luôn yêu thích và lựa chọn nó mặc dù xét về tính năng cũng như nhiều điều kiện đây không phải là chiếc máy ảnh quá hoàn hảo. Và tất nhiên cũng chính vì những lý do này mà chúng ta có thể dùng những mĩ từ Minolta Hi-matic E, máy ảnh cổ nhưng không lỗi dành cho nó.

Minolta Hi-matic E có mức giá siêu rẻ

Máy ảnh Minolta Hi-matic E có sức hút mạnh mẽ với nhiều người dùng một phần là nhờ vào giá thành của nó. Máy ảnh này được bán với mức giá khá bèo bọt nhưng giá trị nó mang lại thì không hề tỉ lệ thuận. Hi-Matic là đầy đủ của những kho báu khi tất cả mọi người đều tìm kiếm một chiếc máy ảnh hiện đại như Canonet QL17 GIII. Đối với những người yêu thích máy ảnh hoài cổ, thích sử dụng những chiếc máy ảnh mang đậm phong cách đời xưa thì Minolta Hi-matic E lại có sức hút mãnh liệt với mức giá rất hợp lý.

Minolta Hi-matic - máy ảnh cổ điển nhưng không lỗi

Minolta Hi-matic E có giá bán khá bèo nhưng những giá trị nó mang lại thì miễn chê

Mặc dù được bán với mức giá khá rẻ nhưng không vì vậy mà giá trị của máy ảnh mang lại cho bạn bị hạ thấp. Đặc biệt là đối với những người yêu thích nghệ thuật và đam mê nghề nhiếp ảnh thực sự. Không phải bạn cầm chiếc máy ảnh hàng trăm triệu đồng trên tay là bạn đã có thể trở thành một nhiếp ảnh gia thực sự. Có nhiều người vẫn cho ra những bức ảnh nổi tiếng khi họ dùng chiếc máy ảnh thời cổ như Minolta Hi-matic E. Đây là sự khác biệt giữa đam mê nghề nghiệp và chiêu trò khoe mảnh của giới nhiếp ảnh hiện tại. Dù máy ảnh không đắt không quá hiện đại nhưng tài nghệ và lòng đam mê lại là giá trị đích thực mang đến những bức ảnh đẹp để bạn thưởng thức.

Minolta Hi-matic E sức hút từ máy ảnh cổ

Có nhiều chiếc máy ảnh được lựa chọn là dựa trên bề ngoài bóng bẩy, thiết kế hiện đại và tính năng siêu hót. Nhưng cũng có những món đồ công nghệ giá trị của nó lại được đo bằng sức mạnh của thời gian. Qua thời gian lâu dài mà máy ảnh Minolta Hi-matic E vẫn nằm trong danh sách một trong những máy ảnh được nhiều nhiếp ảnh chọn lựa thì điều này nói lên sức hút từ máy ảnh cổ là điều đáng bàn luận.

Minolta Hi-matic - máy ảnh cổ điển nhưng không lỗi

Máy ảnh Minolta Hi-matic E mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị

Đối với những chiếc máy ảnh đang hot trên thị trường hiện nay, chúng cạnh tranh người dùng bằng những tính năng hiện đại và thiết kế ngày càng sang trọng hiện đại. Nhưng với Minolta Hi-matic E, sức sống bền bỉ qua thời gian lại chính là điểm đặc biệt khiến chúng vẫn chiếm được trái tim của nhiều người yêu nhiếp ảnh thực sự. Có thể nới Minolta Hi-matic E sở hữu sức hút với người dùng cũng chính vì đây là chiếc máy ảnh hoài cổ, chụp ảnh bằng film khác biệt với những máy ảnh cơ thời hiện đại.

Thiết kế mang đậm phong cách cổ điển

Minolta Hi-matic - máy ảnh cổ điển nhưng không lỗi

Minolta Hi-matic E có thiết kế theo phong cách máy ảnh cổ

Máy ảnh Minolta Hi-matic E xuất phát là một máy ảnh thời cổ khi đang còn thịnh hành mẫu máy ảnh chụp bằng fiml, vì vậy thiết kế mang đậm phong cách cổ điển là điều không mấy lạ lẫm. So với vẻ ngoài bóng bầy của nhiều siêu phẩm hiện hành, máy ảnh Minolta Hi-matic E không thể cạnh tranh, nhưng nói như vậy không có nghĩa là so về thiết kế máy ảnh này yếu thế. Có nhiều người dùng rất thích thiết kế mang đậm phong cách cổ điển đặc biệt là trong các nút điều chỉnh, bánh xe… trên thân máy. Điều đặc biệt trên máy ảnh này là chính sự đơn giản mộc mạc và có phần cổ điển đó lại chính là điểm ấn tượng khiến máy ảnh này không thể lẫn vào đâu được và luôn nổi bật khi bạn sử dụng chúng.

Máy được thiết kế với thân kim loại, khá chắc chắn và được gia công tinh tế nên cũng không kém phần tinh tế. Chiếc máy cho bạn cảm giác cầm rất chắc tay và dễ dàng thao tác khi bạn muốn chụp ảnh hay chỉnh các chế độ, cân bằng sáng hay lấy nét.

Ống kính và khả năng lấy nét

Minolta Hi-matic - máy ảnh cổ điển nhưng không lỗi

Minolta Hi-matic E có ống kính khá tốt để chụp những bức ảnh đẹp

Máy ảnh Minolta Hi-matic E sử dụng ống kính có khẩu độ 38mm f / 2.8 là sắc nét, mang đến cho bạn những hình ảnh chân thực không kém phần lung linh về màu sắc so với những máy ảnh hiện đại bây giờ. Với ống kính được trang bị bạn dễ dàng thực hiện các thao tác zoom, lấy nét hay chụp thiếu sáng… tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Kết luận

Mặc dù là một máy ảnh cổ điển nhưng Minolta Hi-matic E không vì vậy mà bị lãng quên. Nó vẫn có sức sống tiềm tàng đánh vào trái tim của những người đam mê máy ảnh cũ. Với những ưu điểm riêng biệt trên máy ảnh này, có lẽ bạn sẽ khó lòng từ chối nếu muốn trải nghiệm cảm giác làm nhiếp ảnh gia.