Microsoft Surface Pro 3 Tablet đình đám của năm

10:46 am 22/06/2015 - 820 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Một chiếc Surface tốt hơn máy tính bảng thông thường, chỉ thua kém những chiếc máy tính xách tay đình đám.

Đánh giá chung

Màn hình 12 inch

 

Ưu điểm: Surface Pro 3 mỏng và nhẹ hơn so với 2 phiên bản trước đó, mặc dù nó có màn hình hiển thị 12 inch lớn hơn và độ phân giải cao hơn. Một chân đế mới giúp nó dễ dàng hơn trong cài đặt và sử dụng, và cover bàn phím vẫn là tốt nhất. Surface Pro 3 bao gồm 1 cây bút kỹ thuật số được tối ưu hóa.

Nhược điểm: Lớp cover bàn phím tuyệt vời không đi kèm trong giá bán, và touchpad tuy đã được cải thiện nhưng không đáng kể. Khung máy không có nơi để cất giữ bút, và ngay cả khi chân đế với bản lề đã được tỉnh chỉnh, Surface Pro 3 vẫn không thích hợp khi đặt trên đùi bạn.

 

Chân đế và cover bàn phím

 

Máy tính bảng là 1 thiết bị tuyệt vời dành cho giải trí đa phương tiện, trong khi máy tính xách tay và máy tính cá nhân cần phải phục vụ được cho những mục đích hoặc công việc hàng ngày. Điều đó có nghĩa là, khá nhiều người tiêu tốn nhiều thời gian của họ vào các máy tính bảng và máy tính xách tay. Với Surface Pro 3 mới của Microsoft, gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm (và không thường xuyên sản xuất phần cứng) tuyên bố, họ cuối cùng đã tạo ra được 1 thiết bị đáp ứng cả 2 nhu cầu giải trí và công việc.

Surface Pro 3 bắt đầu với ý tưởng đúng và thông minh nghiêng về thiết kế của máy tính xách tay kiểu tablet, sử dụng CPU Intel Core i-series và cover bàn phím được thiết kế để cảm thấy giống như bàn phím máy tính xách tay.

 

Cover bàn phím là điểm thú vị nhất của Pro3

 

Surface Pro 3 có giá khoảng 799$ (639£) cho CPU Intel Core i3 và 64GB SSD, chúng ta có thể nhận thấy thiết kế của Microsoft nghiêng nhiều hơn về phái máy tính xách tay với 1 chân đế mới và cover cảm ứng cho phép bạn làm việc ở hầu hết mọi góc độ. Nếu bạn muốn nâng cấp lên CPU Core i5 và 256GB SSD bạn sẽ phải trả 1299$ (1109£), và cover bàn phím có giá 129$ (110£).

Surface Pro mới mỏng hơn so với người tiền nhiệm của nó, với màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn. Các thông số kỹ thuật và hiệu suất tương tự như Pro 2, nhưng điều đó có nghĩa là nõ cũng chỉ nhanh ngang với các máy tính xách tay cao cấp hiện nay.

 

Giao diện windows 8.1 trên Pro3

 

Với các tinh chỉnh hệ giao thế hệ thiết kế, đặc biệt là các bản lề và bàn phím, bạn có thể thấy một sự thúc đẩy chuyên dụng hướng tới nâng cao khả năng sử dụng thực tế. Surface Pro 3 là thiết bị Surface đầu tiên có kahr năng thay thế cho 1 máy tính cá nhân chính.

 

Bút đi kèm thích hợp cho việc vẽ và ghi chú

 

Thiết kế và tính năng

Mặc dù đây là thiết bị sử dụng  Intel Core i-series mỏng nhất hiện nay, nhưng nó vẫn không có cảm giác mỏng và thanh thoát như 1 số máy khác, chẳng hạn iPad Air. Tuy nhiên, thiết kế mỏng và màn hình lớn 12 inch tạo cho nó cảm giác cao cấp hơn so với Pro và Pro2.

Cả 2 phiên bản Surface Pro trước có màn hình 10.6 inch và dày 13mm, với kích thước 10.8 x 6.8 inch. Thiết bị mới này có màn hình 12 inch và kích thước 11.5 x 7.9 inch, nhưng nó chỉ dày 9.1mm. Pro 3 cũng nhẹ hơn 1 chút so với phiên bản trước đó: 800g so với 900g.

 

Thiết kế mỏng tuy nhiên thiếu chỗ gài bút cảm ứng

 

Microsoft cho biết Surface Pro mới này được thiết kế không quạt. Đó là bởi vì những phần bên trong thiết bị, được thiết kế với sự hợp tác của Intel, cho phép hệ thống chạy bằng CPU Core i3 hay i5 điện áp thấp, cũng có Core i7. Surface Pro 3 chạy khá mát trong thời gian thử nghiệm.

Sự khác biệt lớn nhất trong thiết kế là phần chân đế, nó cso thể điều chỉnh được 1 góc từ 22-150 độ. Tuy nhiên khi đặt Surface Pro 3 trên đùi vẫn khá khó khăn khi sử dụng. Các chân đế khiến màn hình khó có thể nhìn màn hình rõ ràng, và khi nghiêng quá thì thiết bị dễ bị trượt khỏi đùi.

 

Chân đế có 1 góc nghiêng nhẹ giúp sử dụng tốt hơn

 

Các chế độ chân dung và bút

Đã có 1 sự thay đổi lớn trong thiết kế ID của Surface. Nút cảm ứng điện dung logo Windows – đưa bạn trở về giao diện người dùng của Windows 8 – đã chuyển từ phía dưới cạnh dài đến 1 cạnh ngắn hơn.

Đầu tiên, các bàn phím mới này bao gồm khu vực nơi mà các nút Windows ban đầu được đặt khi bạn sử dụng các tilt-up bản lề thứ hai. Thứ hai, di chuyển nút biểu tượng Windows trên cạnh màn hình giúp chỉ dẫn người dùng trong việc sử dụng thiết bị trong chế độ chân dung.

 

Cover kèm bàn phím và chân đế có thể nghiêng góc 25-150 độ

 

Đối với bút cảm ứng của Surface Pro 3, bạn sẽ cần cất nó trong túi xách hoặc gài lên tai bạn, trừ khi bạn kiếm được 1 loại cover có chỗ gài bút.

Trong khi bút Surface Pro có thể hoạt động trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng câu đố ô chữ New York Times, OneNote là 1 ví dụ đơn giản cho việc sử dụng bút để vẽ và ghi chú. Nếu bạn thiết lập đúng tất cả các dịch vụ đám mây của Microsoft, file OneNote của bạn có thể đồng bộ với các thiết bị khác như điện thoại (hỗ trợ đa nền tảng trên thiết bị Android và iOS) hoặc máy tính xách tay (Windows hay Mac). Thậm chí bạn chỉ cần bấm vào đầu bút để bật OneNote, ngay cả khi đang tắt màn hình, và ghi chú sẽ tự động được lưu lại.

 

Cấu hình mạnh mẽ

 

Một bàn phím tuyệt vời cho máy tính bảng

Nhược điểm của Surface Pro đấy chính là những điểm thú vị nhất của nó thường không được đi kèm theo máy. Cover tuyệt vời, hoạt động như 1 tấm bảo vệ màn hình, bàn phím đầy đủ, và giao diện touchpad, là 1 phụ kiện bán riêng, mặc dù sẽ hiếm người mua Surface mà không mua kèm theo cover này.

Các loại cover mới cho  Surface Pro 3 lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù các phiên bản cũ vẫn có thể sử dụng – tuy nhiên chúng sẽ không thể bảo vệ toàn bộ màn hình của bạn. Touchpad được tích hợp vào cover tốt hơn trong những phiên bản trước, tuy nhiên nó vẫn cảm ứng không nhạy lắm, đủ cho fast-track multitaskers, và khoảng diện tích khá bé để có thể điều hướng hết màn hình. Màn hình hiển thị HD cảm ứng tốt, kích cỡ 12 inch và độ phân giải 2,160x1,440-pixel. Bảng điều khiển IPS trông rõ ràng và tươi sáng, các góc nhìn rất tốt.

 

Thiết kế mỏng nhất trong số các máy tính bảng chạy chip core i

 

Kết nối, hiệu năng và thời lượng pin

Tích hợp trong cơ thể mỏng manh của Pro 3 là 1 cổng USB 3.0, khe đọc thẻ microSD, và Mini DisplayPort, 5-megapixel và 1080p HD camera phía trước và phía sau, cũng như loa stereo với Dolby Audio-tăng cường âm thanh. Các thông số khác của chiếc máy tính bảng này bao gồm 64GB-1512GB SSD, 4GB hoặc 8GB RAM, Wi-Fi 802.11ac; và TPM 2.0 cho bảo mật doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có 1 Docking Station giá $200/£165 cho Surface Pro 3 với một Mini DisplayPort hỗ trợ độ phân giải lên đến 3,840x2,600 pixels, năm cổng USB - ba cổng USB 3.0 và hai cổng USB 2.0 - và một jack Gigabit Ethernet.

 

Đầy đủ các cổng kết nối

 

Hiệu năng ứng dụng của Pro 3 có thể so sánh với MacBook Air 13 inch cuat Apple, máy tính bảng như Lenovo Yoga 2 Pro. Đối với các tác vụ hàng ngày trên Windows 8, từ Photoshop đến lướt web, nó đều khá mạnh mẽ, và độ phân giải màn hình cao khiến nó dễ dàng chạy nhiều ứng dụng trên màn hình cùng lúc.

Đồ họa tích hợp cơ bản của Intel vẫn không thể xử lý các trò chơi nhẹ, do đó đây không thể xem như 1 máy chơi game cầm tay. Surface Pro 3 có thời lượng pin khá ổn, trong bài kiểm tra pin, nó hoạt động được 7h28’, như vậy là đủ cho 1 ngày làm việc.