Mê mẩn trước chiếc máy ảnh kỹ thuật số cổ điển Leica Digilux 2

10:10 am 31/08/2015 - 809 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Leica Digilux 2 là máy ảnh kỹ thuật số được thiết kế dạng cổ điển, ống kính Leica thiết kế vô cùng chính xác để xác định chi tiết và tông màu sắc riêng biệt.

 Màn hình

Digilux 2 có màn hình LCD rộng so với thân máy 2,5 inch độ phân giải cao 211.000 điểm ảnh và được coi là một trong số màn hình phản chiếu trong suốt tốt nhất, có thể sử dụng ngoài trời trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Mê mẩn trước chiếc máy ảnh kỹ thuật số cổ điển Leica Digilux 2

Digilux 2 có màn hình LCD rộng

Lưu trữ ảnh

Leica Digilux 2 lưu trữ hình ảnh trong định dạng RAW. Để lấp đầy bộ nhớ với một tập tin RAW trong Digilux là 9.6 MB. “Thời gian treo" khác nhau tùy theo công suất và tốc độ của thẻ nhớ đang sử dụng: 5 giây hoặc nhanh hơn cho thẻ SD loại II 512Mb, lên đến chừng 13 giây trên thẻ SD 64Mb đi kèm với máy ảnh. Vì vậy, người dùng có thể chụp nhanh hoặc chụp RAW nhưng không phải cả hai.

Bên cạnh đó Leica Digilux 2 lưu trữ các file ảnh định dạng JPEG giúp tiết kiệm thời gian xử lý ảnh trên máy tính.

Khi chụp ảnh ở ISO 100 Digilux 2, sản phẩm hình ảnh JPEG khiến người dùng kinh ngạc bởi chất lượng ảnh tuyệt vời. Và khi những hình ảnh này hiện lên rõ ràng và chi tiết thì những hạn chế của kính ngắm lại trở thành một vấn đề nhỏ.

Giảm noise quá mức trong ISO 200/400 

Khi chụp ảnh ở định dạng JPEG với độ nhạy từ ISO 200 đến ISO 400, Digilux 2 sử dụng chế độ giảm noise khá nặng tay. Đó là một trong những tính năng về "bộ lọc Seurat" một chi tiết của "Cezanne lọc" - như một con dao cạo trên các tông màu sáng trong hình ảnh. Thật không may, điều đó loại bỏ rất nhiều chi tiết tốt và chủ yếu ảnh hưởng đến các tông màu nhẹ hơn.

Mê mẩn trước chiếc máy ảnh kỹ thuật số cổ điển Leica Digilux 2

Digilux 2 sử dụng chế độ giảm noise

Kính ngắm điện tử

Kiểu dáng cổ điển của Digilux 2 được trang bị một kính ngắm điện tử EVF..Tuy vậy, kính ngắm lại tồn tại những hạn chế của nó.

Đầu tiên trong khoảng tiêu cự 90mm, máy ảnh này có thể thiết lập được phóng đại trung tâm của hình ảnh 4x hoặc 8x cho manual focus (độ phóng đại bật khi vòng lấy nét được chạm vào, và tắt một vài giây sau đó), nhưng việc sử dụng chế độ tập trung hỗ trợ tại tiêu cự 28mm vẫn gặp chút khó khăn.

Thứ hai, trong điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt, máy ảnh dừng lại xuống khẩu độ để giúp điều chỉnh độ sáng màn hình. Thông thường - nó sẽ mở ra trở lại để tập trung (AF hoặc MF) nhưng trong một số trường hợp máy đã "quên" để làm điều này. Sử dụng ISO 100 và tốc độ màn trập cao, khẩu độ tối đa là f / 2.4 trong khi người dùng cố gắng tập trung ở f / 5.6. Ngay cả ở tiêu cự 90mm và với độ phóng đại bật, DOF rất rộng, đối tượng nhìn sắc nét với ống kính đặt gần 4 feet máy vẫn có thể cho hình ảnh mờ.

Mê mẩn trước chiếc máy ảnh kỹ thuật số cổ điển Leica Digilux 2

Kiểu dáng cổ điển của Digilux 2 được trang bị một kính ngắm điện tử EVF

Ống kính

Ống kính của Leica to và chuyên nghiệp. Leica đã đánh lừa cảm giác với thiết kế của ống kính cơ học to đẹp giống như ống kính rời 35 mm, ống kính được cấu tạo đặc biệt với 2 ống kính nhỏ nhẹ nhàng chuyển động bên trong ống kính lớn để điều chỉnh độ nét và độ mở. Độ nét và độ mở có thể được điều chỉnh tự động hoặc bằng tay tùy từng chế độ.

Leica Digilux 2 trang bị ống kính Vario-Summicron 7mm-22.5mm,  khẩu độ tối đa  f / 2,0 tại mức zoom lớn nhất f/ 2,4. Với độ phân giải 235.000 điểm ảnh, ô ngắm hoạt động rất tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng không tốt. Bên cạnh đó Digilux 2 mở rộng các khẩu độ rộng nhất ở độ dài tiêu cự đánh dấu: 28mm f / 2; 35mm f / 2; 50mm f / 2.1; 70mm f / 2.2; 90mm f / 2.4. Tập trung và phóng to được tinh chỉnh để thấu kính không bao giờ thay đổi hình dạng hoặc kích thước. Trong chế độ phóng to thu nhỏ, máy không phải mở rộng hoặc rút lại quá trình khởi động / tắt máy, tiết kiệm thời gian. Tập trung gần nhất là khoảng 1 foot (0,3 m) - trong đó bao gồm một diện tích khoảng 4,5 x 6 inch (11cm x 16cm) tại 90mm.

    Mê mẩn trước chiếc máy ảnh kỹ thuật số cổ điển Leica Digilux 2

Leica Digilux 2 trang bị ống kính Vario-Summicron 7mm-22.5mm

Thân máy

Digilux 2 có thiết kế dạng hình hộp truyền thống của máy phim Leica, và giống với Leica M6 đời năm 1984. Vỏ máy bằng magiê bền chắc với lớp da mềm bọc ngoài tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Tất cả các điều khiển ảnh (tiếp xúc, tập trung, tiêu cự, mô hình đo,…) là analog quay số, nhẫn và đòn bẩy, kết nối với thiết bị điện tử bên dưới bề mặt. Vòng xoay quay chụp được định hướng để phù hợp với một Leica M6ttl hoặc M7, chứ không phải là kiểu thiết kế của Leicas cũ hoặc MP.

Sau khi bạn đã sử dụng các danh mục menu trên màn hình để thiết lập sở thích chụp hình lớn (RAW hoặc JPEG, kích thước hình ảnh / nén, độ bão hòa / tương phản / độ sắc nét,…) và sở thích chụp hình nhỏ (màu hoặc B & W, tốc độ ISO), Digilux 2 có thể chụp ảnh trong nhiều giờ, hoặc thậm chí cả ngày, trong tất cả các chế độ tự động hoặc bằng tay, không cần nhìn vào một trình đơn hay LCD đọc ra, hoặc chạm vào một nút nhấn - ngoại trừ nút chụp.

      Mê mẩn trước chiếc máy ảnh kỹ thuật số cổ điển Leica Digilux 2

Digilux 2 có thiết kế dạng hình hộp truyền thống của máy phim Leica

Các điều khiển analog kiểm soát xử lý chức năng, rất nhanh và rất minh bạch. Người dùng không chỉ thiết lập một mà có thể đặt hai hoặc ba việc cùng một lúc: tay trái tập trung thiết lập khẩu độ hay độ dài tiêu cự trong khi tay phải thiết lập màn trập hay mét mô hình. Tất cả điều đó giúp sử dụng nút chụp trong thời gian ngắn nhất có thể.

Thời gian bật máy và thiết lập các bước chụp trên Leica Digilux 2 tốn 2,7 giây nhanh hơn các đối thủ khác như G5 Canon 5 giây và Sony 828 6 giây.

Flash

Digilux 2 sở hữu đèn flash có 2 vị trí, vị trí đánh fill flash và vị trí đánh bounce flash. Nhấn một nút trên lưng một lần, đầu đèn flash bật lên một góc 60 độ cho bounce flash. Nhấn nút một lần nữa, các cơ sở hiện lên thêm 60 độ cho fill flash. Đèn flash bị trả lại mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Do góc tung lên 60 độ, đèn flash cung cấp một lượng nhỏ đá ánh sáng trực tiếp vào đối tượng cũng như trả lại - nhưng cũng đặt ra một giới hạn về khoảng cách bạn có thể chụp. Sử dụng đèn flash trực tiếp trong bóng râm với ống kính khổng lồ sẽ đúc một cái bóng ở dưới cùng của hình ảnh chụp tại tiêu cự 28mm.

Flash có một loạt các chế độ sẵn có như tự động chống mắt đỏ, mở mắt đỏ, chụp đồng bộ chạm chống mắt đỏ,…. Nó thậm chí có thể đồng bộ ở tốc độ màn trập lên tới 1/2000 giây. Bù sáng có thể được thiết lập từ EV ± 2 trong 1/3 số gia bước.

Ở vị trí trực tiếp với độ ISO 100, đèn có ảnh hưởng trong vòng 0,5 – 4,8 m ở góc rộng và 0,5 – 4,0 m ở chế độ tele. Chiều cao của đèn flash giúp khắc phục hiện tượng red-eye.

   Mê mẩn trước chiếc máy ảnh kỹ thuật số cổ điển Leica Digilux 2

Digilux 2 sở hữu đèn flash có 2 vị trí

Kết luận

Digilux 2 được coi là máy ảnh kỹ thuật số với chế độ điều khiển bằng tay dễ sử dụng nhất, thân hình nhỏ gọn chắc chắn, giảm độ ồn tối đa. Ống kính cơ học cho tốc độ chụp nhanh mặc dù không thể sánh được với ống kính kỹ thuật số SLR. Chất lượng ảnh tốt, màu sắc sặc sỡ nhưng cân đối và không thua kém so với máy 5 triệu điểm ảnh khác.

Top gian hàng bán sản phẩm

Pentax Optio WG-2