Mazda BT-50 Double Cab - anh hùng vận chuyển

02:59 pm 02/08/2015 - 1871 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mazda đã làm lại dòng BT-50 của mình để tạo cho chiếc xe sự thích ứng cao mà không làm mất dáng vẻ sẵn có của nó. Với mục tiêu cạnh tranh trong thị trường xe thể thao đa dụng, thiết kế mới này tạo sự bắt mắt cũng như tại những chi tiết mới thông qua thiết kế cũ. Với việc thêm một hàng ghế nữa thì nay chiếc xe này đã có thể dùng để chở những đồng nghiệp, bạn bè hay những thành viên trong gia đình.

 Tiếp tục với ý tưởng cái tiến, hãng sản xuất Mazda đã tạo nên chiếcMazda BT-50 thích nghi hơn nhiều so với thiết kế tiền nhiệm. Trong khi mẫu thiết kế một hàng ghế tạo nên sự cá tính thì thiết kế hai hàng ghế lại tạo sự thực tế sử dụng và ngoài ra chiếc xe cũng có sự đa dạng trong màu xe.

Thiết kế mạnh mẽ và thời thượng

Hiện này chiếc xe đã gây được khá nhiều sự chú ý khi được thử nghiệm thực tế trên mặt đường với mong muốn giảm thiểu tiếng ồn của động cơ và tạo sự êm ái khi di chuyển dù cho thiết kế của xe khá là cao. Trang bị của xe thuộc mức xe gia đình với 5 ghế ngồi cân đối, dây an toàn 4.3 m, cửa kính và cửa sổ tự động cùng hệ thống thông gió tốt. Ngoài ra thiết kế TS 2 còn được lắp đặt ghế trước hấp thu nhiệt.

Giá thành: 7/10

Chiếc BT-50 này có hệ thống tiết kiệm xăng rất tốt so với một động cơ diesel lớn như vậy, tuy nhiên động cơ xe lại tạo ra âm thanh khá lớn khi sử dụng. Giá mua ban đầu của xe hỗ trợ rất nhiều tiền bảo hiểm xe và bộ xăm lốp dày đắt đỏ của xe hoàn toàn có thể được thay để tiết kiệm chi phí mua.

Không gian xe và trải nghiệm thực tiễn: 9/10

Rõ ràng là dòng BT-50 này được thiết kế dựa trên sự thực tiễn. Chiếc xe có khả năng chở nhiều người hay mang vác một lượng lớn hàng hóa hoặc có thể thích ứng cả hai trường hợp một lúc. Với khung xe được tạo thành những không gian lớn và có khả năng “nuốt tron” bất cú thứ gì mà bạn mang vào xe. Tuy nhiên khuyến cáo nên sử dụng thêm dây buộc vì thiết kế tường và cổng sau tạo khá nhiều áp lực cho xem. Chiếc thùng cabin rộng rãi cùng với đó không gian trong xe tạo nên khoảng rộng phía trên ổn, tuy nhiên chiếc xe lại không có quá nhiều chỗ để chân, có thể đó là do thiết kế gầm xe cao.

Hệ thống điều khiển và giao diện: 7/10

Hệ thống điều khiển của dòng BT-50 vô cùng dễ hiểu và thân thiện với người dùng. Chiếc xe có thiết kế bàn đạp rộng, đủ độ nặng để tạo tính tương tác, vẫn thuận tiên kể cả người dùng có sử dụng giày ống, ngoài ra những dụng cụ và nút điều khiển trên xe đều đạt độ chắc chắn nhất đinh. Khó có khả năng hỏng. Những nút xoay chỉnh được làm làm sáng bằng màu xanh, khiến bầu không khí trong xe có phần thoải mái hơn và tạo sự rõ ràng cho các nút bấm.

Hệ thống điều khiển được thiết kế hợp lì và đẹp mắt

Độ thoải mái: 7/10

Hãng Mazda tạo được những thứ cơ bản nhất của một chiếc thân xe ở dòng BT-50, tuy thiết kế không được chải chuốt nhiều nhưng thiết kế những chiếc ghế ngồi lại vô cùng thoải mái, trong khi đó chiếc xe có được lắp đặt thêm hệ thống tùy chỉnh độ cao của ghế trước, do đó vị trí ngồi của người điều khiển có thể được điều khiển dễ dàng. Hệ thống cửa sô và cửa kính điện tử cùng với thiết kế ghế sau tạo ra rất nhiều khoảng trống để để tay. Ngoài ra BT-50 còn có bộ giảm xóc giúp cho hành trình của bạn nhẹ nhàng và êm ái.

Thiết kế ghế sau rộng rãi và đảm bảo

Mức độ an ninh: 5/10

Dòng BT-50 Double Cab này được lắp đặt chuông báo trộm Thatcham Category 2 cùng với bộ khóa càng. Tuy nhiên chiếc xe có đi kèm thùng cabin nên khuyến cáo người sử dụng không nên để dụng cụ qua đêm trên xe, rất dễ xảy ra mất trộm. Ngoài ra ở trong xe có một hợp khóa kèm theo mộ vài ngăn kéo, rất thuận tiện trong việc lưu trữ văn bản dữ liệu và một trong những tính năng đặc biệt nhất đó là chính là thiết bị khóa từ xa của xe.

Mức độ an toàn: 7/10

Mặc dù có lắp đặt hệ thống lái 4 bánh nhưng chiếc BT-50 không có khả năng chạy liên tục ở chế độ này cho nên chiếc xe đã được lắp thêm 2 chế độ ABS và EBD. Thanh giảm tác động của cũng được lắp đặt. Người lái xe cùng người ngồi ghế trước sẽ được bảo vệ bằng túi hơi đề phòng tai nạn xảy ra, trong khi đó ghế sau của BT-50 sẽ được giảm thiểu lực va chạm.

Độ hấp dẫn:  6/10

Là một trong những thiết kế mang tính thiết thực nhất trong dòng xe thể thao đa dụng. Với thiết kế hai hàng ghế ngồi, đây được nhận xét là một trong những chiếc xe gia đinh tốt nhất ở thị trường. Với những gia đình thích phiêu lưu thì đây là một sự lựa chon hoàn hảo.

Hiểm ai có thể cưỡng lại được vẻ "nam tính" của Mazda BT50

Sự hấp dẫn ban đầu: 3/10

Chiếc BT-50 này có thể sẽ là chiếc xe được ít người chọn nhất nếu chỉ nhận xét bằng cái nhìn đầu tiên. Xe khá to cùng dáng vẻ mạnh mẽ sẽ khiến cho đa số người mới sử dụng xe sẽ không có nhiều thiện cảm.

Chất lượng và âm thanh: 5/10

Với nỗ lực tạo nên hình ảnh BT-50 là một chiếc xe thể thao đa dụng thì Mazda đã có nhiều sự điểu chỉnh thiết kế đi kèm theo đó là sự nâng cấp bộ giảm âm thanh khi di chuyển và bộ lọc âm gió. Điều này giúp nâng cao âm thanh được phát ra trong xe, tuy nhiên bộ giảm âm thanh vẫn còn nhiều bất cập, chưa hoàn thiện.

Thiết kế có độ tương tác cao nhưng vẫn giữ được sự gợi cảm

Độ tương tác của xe: 8/10

Với thiết kế độ cao và chiều dài phù hợp thì chiếc Mazda BT-50 này rất dễ ra vào. Cổng xe rất to và cho phép việc tiếp cận vô cùng dễ dàng, tuy nhiên cổng xe sau lại khá hẹp khiến cho những người ngồi sau tiếp cận vào xem hơi khó khăn một chút. Trong việc di chuyển hàng hóa thì cần một chút sức mạnh để có thể nhấc đồ để thả vào thùng cabin tuy nhiên với chiếc xe cơ khả năng thay đổi độ cao của thùng cabin nên việc bê vác đồ nay đã trở nên vô cùng dễ dàng.