Máy tính xách tay HP Envy TouchSmart 17 không chỉ đẹp!

10:43 am 25/06/2015 - 598 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP Envy 17 inch là 1 thiết bị chắc chắn, tuy nhiên sẽ khá mệt nếu bạn mang nó theo và di chuyển khắp nơi. Nó khá nặng và được thiết kế chủ yếu bằng nhựa. Nó giống như 1 chiếc máy tính dành cho gia đình đặt tại nhà hơn là để mang theo.

Nếu có 1 điều bạn cần biết về các máy tính xách tay, thì đó là: tính di chuyển sẽ đi kèm với chi phí. Bằng chứng ư? Lựa chọn nào tốt hơn so với HP Envy TouchSmart 17 (MSRP $ 999,99), một sự thay thế máy tính để bàn đầy đủ tải mà chi phí ít hơn so với MacBook Air.

HP Envy TouchSmart 17

 

Thiết bị to lớn này đi kèm với 1 thông số kỹ thuật tuyệt vời, bao gồm một bộ vi xử lý quad-core Intel Core i7, 8GB RAM, 1TB ổ đĩa cứng lưu trữ, ổ đĩa CD / DVD, một màn hình full-HD hình ứng, và thậm chí là một máy quét dấu vân tay. Với mức giá $999, đây là 1 cấu hình tuyệt vời. Trên thị trường, với cùng mức giá, bạn có thể mua Spectre 13 ultrabook của HP, với bộ vi xử lý yếu hơn, 1 nửa RAM và ổ cứng lưu trữ ít hơn nhiều.

HP Envy TouchSmart 17 inch là 1 thiết bị chắc chắn, tuy nhiên sẽ khá mệt nếu bạn mang nó theo và di chuyển khắp nơi. Nó khá nặng và được thiết kế chủ yếu bằng nhựa. Nó giống như 1 chiếc máy tính dành cho gia đình đặt tại nhà hơn là để mang theo.

Nó khá lớn và thoải mái khi sử dụng

 

Nhìn và cảm nhận

HP 17-inch Envy là chiếc xe thể thao đa dụng của máy tính xách tay: Nó khá lớn và thoải mái.

Từ cái nhìn bên ngoài, Envy trông khá lớn với thiết kế chủ yếu bằng nhựa. HP đã quyết định không trang bị cho mẫu máy này 1 chiếc áo khoác bằng kim loại. Các nhà thiết kế có vẻ quan tâm tới thông số kỹ thuật hơn là lớp vỏ ngoài khi làm mẫu thiết bị này – không giống như thiết kế mỏng và mạnh mẽ mà bạn sẽ tìm thấy trên HP Spectre 13.

Thiết kế chủ yếu bằng nhựa

Bàn phím và touchpad

Mở nắp màn hình lên bạn sẽ nhìn thấy bàn phím full-size, nó khá tốt khi gõ văn bản. Bàn phím có kích thước hoàn hảo và đem lại sự thoải mái khi di chuyển giữa các phím, cộng thêm việc nó có 1 bàn phím số bên phải. Một nhược điểm nhỏ ở đây là chất lượng: Khi bạn gõ 1 phím, nó sẽ tạo thành 1 chỗ lõm khá rộng, khiến bạn lo lắng không biết mình có làm hỏng bàn phím hay không, tuy nhiên nó sẽ không dễ dàng bị hỏng như vậy.

Phía dưới bàn phím là 1 touchpad ample-sized với 1 caveat: Nó không nằm ngang bằng với lớp vỏ của Envy. Bạn có thể đặt 1 đồng xu dưới đáy touchpad  và nâng nó lên – đây là 1 thiết kế kỳ lạ.

Touchpad thoải mái với thiết kế mới lạ

 

Tuy nhiên, touchpad này hoạt động rất tốt. Trong khi hầu hết các công ty cố gắng làm cho touchpad phẳng mịn, HP đã lựa chọn để sử dụng một kết cấu tạo chóp mỏng. Kết quả là thực sự khá dễ chịu: Ngón tay của bạn có thể dễ dàng di chuyển quanh bề mặt, nhưng với điều khiển thêm nhờ vào các chóp. Thật không may, bạn sẽ phải sử dụng nhiều lực khi muốn thực hiện một cú nhấp chuột.

Phía bên phải của touchpad là 1 dải màu đen mỏng. HP tích hợp một máy quét dấu vân tay trên Envy, và nó thực sự hoạt động. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ máy tính nào, nhưng các phần mềm đi kèm với nó khá là khó hiểu.

Bàn phím của Envy khá thoải mái

 

Kết nối

Các lựa chọn kết nối trên Envy khá phong phú. Nó có tới 4 cổng USB 3.0, một đầu ra HDMI kích thước đầy đủ, đầu đọc thẻ SD, và một jack cắm tai nghe.

Ngoài ra Envy còn có 1 ổ đĩa đọc CD/DVD. Trong khi xu hướng của thế giới dần bỏ qua các thiết bị nghe nhạc vật lý, vẫn còn rất nhiều người mua đĩa CD hoặc DVD. Tuy nhiên, ổ đĩa này không đọc được đĩa Blu-ray, nghĩa là bạn không thể tận dụng được đầy đủ tính năng màn hình 1080p của HP.

Nhiều lựa chọn kết nối

 

Loa

Nằm giữa bàn phím với màn hình là loa Beats Audio. Giống như Spectre 13, chất lượng âm thanh trên Envy tốt hơn so với hầu hết các máy tính xách tay khác. Các âm bass nghe dễ dàng hơn và nó đủ lớn để lấp đầy âm thanh trong 1 phòng nhỏ. Beats là 1 nhãn hiệu loa không thể thay thế cho cài đặt decent 2.1, âm thanh tốt, đáp ứng cho nhu cầu của hầu hết người tiêu dùng.

Loa nằm giữa màn hình và bàn phím

 

Màn hình

Cuối cùng là màn hình cảm ứng 17 inch của Envy. HP khá khôn ngoan khi sử dụng độ phân giải 1080p cho màn hình lớn này – bạn sẽ thấy hầu như không có 1 chi tiết nào thiếu sắc nét. Cùng với độ sáng màn hình vừa đủ, người dùng sẽ được tận hưởng chất lượng hình ảnh của máy tính xách tay này. Ngoài ra cảm giác khá thoải mái khi tiếp cận và tương tác với màn hình của Envy: điều khiển cảm ứng khá nhạy.

Màn hình 17 inch độ phân giải 1080p

 

Hiệu năng

HP Envy TouchSmart 17 có một vũ khí bí mật đó là bộ vi xử lý Intel i7 quad-core của nó. Đối với giá $ 999,99, máy tính xách tay này cung cấp hiệu năng nhiều hơn so với hầu hết người tiêu dùng cần.

Khi so sánh nó với HP Spectre 13, có bộ xử lý Core i5 lõi kép và một mức giá giống hệt nhau:

  • Khi chuyển đổi một tập tin MOV sang MP4, Envy hoàn thành nhiệm vụ trong 65,31 giây còn HP Spectre 13 mất hơn 4 phút.
  • Khi đưa ra một bảng tính Excel với công thức phức tạp, Envy chỉ thực hiện trong vòng 4 giây còn Spectre mất gần 6 giây để làm điều tương tự.
  • Khi chơi các trò chơi Metro: 2033 về thiết lập cao, Envy có tỷ lệ khung hình trung bình 8.33 so với 6.59 của Spectre.

Máy quét dấu vân tay

 

Thay thế máy tính để bàn của HP là bằng chứng cho thấy người tiêu dùng phải trả nhiều hơn cho tính di động hơn là điện năng. Trong hầu hết các thử nghiệm, nó đánh bại các điểm số mà ultrabook đạt được.

Các ổ cứng có dung lượng 1TB tốc độ 5400 RPM, nó có thể lưu trữ được rất nhiều dữ liệu nhưng khá chậm. Bật 1 ứng dụng trên Envy sẽ lâu hơn so với ultrabook dùng ổ cứng solid-state.

Đối với 1 máy tính xách tay lớn, nó có 1 thời lượng pin đáng kinh ngạc. Nó chạy được 6h khi để độ sáng màn hình 50% và duyệt web.  Về hiệu năng Wi-Fi, Envy có thể kết nối với các mạng trên phổ 2.4GHz hoặc 5GHz .

Ổ đĩa quang kèm theo

 

Phần mềm

Envy chạy hệ điều hành Windows 8.1, nó khá dễ dàng để điều hướng khi bạn đã quen sử dụng. Bạn được tải về nhiều chương trình miễn phí cần thiết. Hầu hết các ứng dụng đi kèm Windows được cài sẵn trong máy là bloatware hoặc những chương trình bạn sẽ không cần dùng đến.

Giống như HP Spectre 13, Envy cũng đi kèm với 50Gb lưu trữ đám mây miễn phí. Nếu bạn đã quen với cách Dropbox làm việc, bạn sẽ thấy khá thoải mái. 50GB là một dung lượng đáng kể để lưu trữ, vì vậy nếu bạn chưa từng dùng nền tảng lưu trữ đám mây, hãy dùng thử Box.

Các phần mềm miễn phí

 

Cũng giống như Spectre, Envy đi kèm với kết nối âm nhạc HP được cài đặt sẵn. Điều này được sử dụng để lưu trữ âm nhạc độc quyền của HP, và giao diện của nó khá khủng khiếp. Khi bạn khởi động ứng dụng, bạn nhận được một thông báo tải về Beats Music-có thể là do quan hệ đối tác của HP với Beats.

Sự đóng góp phần mềm lớn nhất đối với Envy là SimplePass, các ứng dụng liên quan đến các máy quét dấu vân tay. Với SimplePass, bạn có thể đăng nhập vào Windows bằng cách quét vân tay của bạn thay vì nhập một mật khẩu; nó cũng cho phép bạn làm tương tự với các trang web. Tuy nhiên SimplePass dường như chỉ làm việc với Internet Explorer.

 

Kết luận

Nếu bạn muốn mua 1 máy tính xách tay 17 inch và bạn không có ý định mang nó đi khắp nơi thì HP Envy TouchSmart 17 là 1 lựa chọn tuyệt vời.