Máy tính bảng Asus ZenPad S8 mang lại những trải nghiệm công nghệ thú vị

12:49 pm 25/06/2015 - 2249 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus hiện đang phát triển dòng sản phẩm mới của tên là ZenPad. Có lời đồn là người sử dụng sẽ được giới thiệu hai mẫu mã: 7 inch và 8 inch và Asus đã chính thức xác nhận ra sẽ cho ra 4 mẫu: 1 mẫu 7-inch, 2 mẫu 8-inch và một mẫu 10.1-inch với bàn phím rời. Và dưới đây là toàn bộ thông tin của Asus ZenPad S8.

Giới thiệu Asus ZenPad S8

Sản xuất ra để thay thể dòng MeMO Pad được xuất bản cách đây 2 năm, dòng Asus ZenPad S8 này đề cao tính thời trang hơn các sản phẩm tiền nhiệm. ZenPad mang đến bộ giao diện Zen UI mới mẻ cùng với sự hỗ trợ của những bộ case thời trang và phụ kiên đi kèm đa dạng. Dòng ZenPad 8-inch sẽ có hai sản phẩm khác nhau là ZenPad 8.0 và ZenPad S8.0.

 

Asus ZenPad S8

 

Dòng ZenPad S8 là sản phẩm đạt mức độ kĩ thuật cao hơn của hai dòng máy tỉnh bảng 8-inch. Sở hữu màn hình LCD IPS 8-inch có độ phân giải 2048x1536 pixels, được đặt trước một thân máy kim loại siêu mỏng, chỉ 6.6mm, và cân nặng cũng rất khiêm tốn, dưới 300g. Bộ xử lí của máy là Intel Z3580 4-lõi chạy ở mức 2.33GHz với bộ RAM 4GB và sẽ có sự lựa chọn bộ nhớ trong là 16GB, 32GB hoặc 64GB cộng với sự gia cố thêm của thẻ SD.

 

 

Trang bị Camera 8MP và 5MP

 

Chiếc máy có thiết kế hai camera, mặt sau là chiếc camera 8 megapixels, còn mặt trước là 5 megapixels cùng hệ điều hành Android Lolipop được cài đặt như thường lệ. Asus đã thiết kế chp S8 cổng USB C với mục đích để sạc pin. Theo như Jonney Shih, chiếc ZenPad này gia tăng hiệu suất lướt web đến 3.4 lần và hiệu suất GPU đến 2.2 lần.

Thiết kế

Với màn hình có tỉ lệ 4:3, hình dáng của ZenPad giống hình hộp hơn so với dòng MeMO Pad. Mặc dù với thiết kế này, chiếc máy sẽ không dễ dàng khi cầm với một tay. Người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cầm với hai tay, để có thể làm việc hiệu quả hơn, ví dụ như gõ văn bản trên Word.

 

Thiết kế mỏng, nhẹ

 

Chỉ nặng 298g cùng với vifn kim loại đã khiến ZenPad S8 có dáng vẻ sáng trọng hơn dòng MeMO pad. Với thiết kế mỏng, chỉ 6.6mm, tạo sự dễ dàng trong việc mang vác cũng như sử dụng hơn sản phẩm tiền thân MeMO Pad dày đến 7.5mm. Tổng quan thì dòng sản phẩm này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Asus đã nghiên cứu rất kĩ và cho ra sản phẩm có dáng vẻ cực kì bắt mắt, tạo nền sự khác biệt, nhất là trong phần màn hình 16:9 điển hình của máy tỉnh bảng, điều này dường như đánh đúng vào nhu cầu của người tiêu dùng.

Màn hình

Màn hình 2K sắc nét

 

ZenPad được lắp đặt màn hình 2K(2048x1536 pixel) IPS, cung cấp 324 pixel trên mỗi inch. Màn hình được hỗ trợ những cải tiến độc quyền của Asus như TruVivid và Tue2Life(còn được biết đến với tên VisualMaster), cả hai phần mềm này đều hỗ trợ nâng cao sự trong suốt, độ tương phản và độ sáng của màn hình. Công nghệ TruVivid là làm thay đổi phương thức truyền thống của sản xuất hình ảnh bằng cách triệt tiêu “lỗ hổng” giữa mặt cảm ứng và màn hình LCD, theo đó làm tăng độ rõ nét của hình ảnh. Còn với phần mềm Tru2Life+ thì phần mềm này hỗ trợ tốt khả nặng chạy lại video.

Hiệu suất sử dụng và OS

Cả hai kiểu dáng của ZenPad sẽ được lắp đặt những con chip Intel vi xử lí tân tiến nhất của Silvermont, với mục đích nhắm vào bộ Atom tiết kiệm năng lượng bộ xử lí nhãn hiệu Celeron được tích hợp vào con chip. Trong khi dòng ZenPad 8.0 sử dụng chip Intel Atom x3-C3200 chạy ở mức 1.2GHz với lựa chọn RAM 1GB đến 3GB, thì ZenPad S8.0 được hoạt động bằng con chip Intel Moorefield Z3580 64-bit với mức chạy 2.33 GHz cùng bộ RAM 4GB.

Tính kết nối, bộ lữu trữ và camera

Chiếc ZenPad này có hàng loạt những lợi thế so với những sản phẩm anh em của nó, ví dụ như thay vì sử dụng cồng microUSB, máy lại được lắt đặt cổng USB loại C để hỗ trợ sạc pin, cùng với màn hình chất lượng cao và thiết kế bắt mắt hơn. Thiết kế với camera trước 5 megapixels cùng camera sau 8 megapixels. Khi thử nghiệm, camera được thấy là sử dụng bình thường, nhưng có điểm nổi bật là chó tốc độ chụp khá nhanh.

 

Kết nối dễ dàng

 

Hơn nữa, phiên bản S lần này có hỗ trợ bộ nhớ lên đến 64GB, với giá thành sẽ cao hơn dưa vào sự lụa chọn bộ lưu trữ. Tuy Asus chưa có thông tin chính thức nhưng người tiêu dùng đang dự đoán sản phẩm sẽ có bộ nhớ tương đương như 16GB, 32GB và 64GB.

Bộ phần đi kèm

Ngoài ra Asus còn cung cấp cho chúng ta bộ ZenCase và Zen Clutch. Zencase có thiết kế bằng da và nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, trong khi đó Zen Clutch sẽ biến chiếc tablets của bạn thành một phụ kiện vô cùng thời thượng và tạo sự dễ dàng khi di chuyển. Ngoài ra còn bộ Power Case kéo dài tuổi thọ pin lên đến 15 giờ đồng hồ và cuối cùng là bộ Audio Cover giúp chiếc máy tính bảng này có đường dòng âm thanh vòm 5.1. Trong khi hai mẫu sản phẩm 7-inch và 10.1-inch chờ đến ngày phát hành, người sử dụng vẫn chưa có khả năng đánh giá chất lượng hai sản phẩm ấy với hai mẫu 8-inch hiện tại. Tất cả những dòng sản phẩm thuộc dòng ZenPad sẽ có phiên bản 4G LTE và chỉ Wifi. Giá thành và nhà cung cấp sản phẩm vẫn chưa được thông báo